Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Cabernet: Ông vua của dòng vang đỏ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cabernet: Ông vua của dòng vang đỏ
Với vị trái cây chín mọng đậm đà và mùi hương nồng mạnh mẽ, Cabernet Sauvignon đã trở thành dòng nho biểu trưng cho cuộc sống sôi nổi hiện đại ngày nay
Bất cứ ai từng đọc một nhãn rượu vang trong 50 năm trở lại đây sẽ biết tất cả về Cabernet Sauvignon. Với vị trái cây chín mọng đậm đà và mùi hương nồng mạnh mẽ, Cab Sauv đã trở thành dòng nho biểu trưng cho cuộc sống sôi nổi hiện đại ngày nay. Hào nhoáng và lôi cuốn, Cab Sauv là phần mào đầu vui vẻ trong các bữa tiệc, thứ rượu dễ dàng để thưởng thức và sảng khoái khi tận hưởng. Nhưng nếu bạn theo nó về nhà, sau khi bữa tiệc kết thúc, bạn sẽ thấy một ông bố đang trầm ngâm đọc sách đợi cửa. Các ông bố thường không nói nhiều hay nói to nhưng một khi họ bắt đầu nói, và bạn sẵn sàng lắng nghe. Và ông bố Cab Franc còn đong đầy với trí tuệ và sự lôi cuốn.
Cabernet Sauvignon là sự pha trộn giữa 2 giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc: kết hợp hài hòa giữa sự tươi trẻ, lôi cuốn của người mẹ và sự điềm tĩnh, sâu lắng của người cha. Cabernet Franc, khi đạt đến hương vị tốt nhất, có hương vị như Cabernet Sauvignon dịu nhẹ. Vị nho không quá đậm cũng không quá ngọt mà là vị chát đậm tinh tế, tao nhã. Nếu để sau một thời gian, hương vị rượu càng ngon hơn, mộc mạc hơn với hương vị phảng phất của đất, hồ tiêu và thuốc lá.
Cabernet Franc có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 17, khi Đức Hồng Y Richelieu nổi tiếng của tiểu thuyết Ba chàng lính ngự lâm ra lệnh trồng nho ở Thung lũng Loire. Từ đó, nó nhanh chóng lan đến tận vùng Bordeaux, nơi nó được pha trộn với giống nho Merlot và Cab Sauv để làm tăng tính đa dạng và hương vị rượu được tốt hơn. Cab Franc trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới từ khi được trồng ở Bordeaux nhưng Loire vẫn giữ vai trò là quê hương tinh thần, cũng giống như những vùng Chinon, Bourgeuil và Saumur Champigny, nơi sản xuất ra những hương vị đẳng cấp thế giới.
Nhưng ngày nay, loại nho này cũng được mang đến trồng ở các nước Tân Thế giới, mang tới những hương vị rượu mới dựa trên sự kết hợp cổ điển giữa Cab Sauv và Merlot, trên nền tảng giống nho Cab Franc. Vùng California đã có thâm niên 50 năm trồng nho Cab Franc, cũng áp dụng kiểu pha trộn của vùng Bordeaux tạo nên loại rượu có tên gọi Meritage ở Mỹ. Trong 20 năm trở lại đây, những người tiên phong ở những vùng trồng nho lạnh hơn như Tây Bắc Thái Bình Dương, New York và Virginia khám phá ra giống nho Cab Franc trồng trong điều kiện khí hậu lạnh giá có thể sản xuất ra những loại rượu với chất lượng tuyệt hảo.
Cabernet Franc thích nghi được với khí hậu lạnh. Nó không cần nhiều ánh nắng mặt trời và sức nóng để chín mọng. Đặc điểm này là cơ sở cho sự thành công ở Thung lũng Loire và Bordeaux, hai vùng lạnh hơn của Pháp cũng giống như bang Washington và Finger Lakes, nơi có khí hậu giống như miền bắc nước Pháp hơn là miền nam California.
Giống nho trồng ở bờ biển Đông có màu đỏ mọng
Giống nho Cab Franc trồng ở vùng California được dự báo là có hương vị chín nhất và tốt nhất của mọi hương vị Mỹ. Nó sở hữu tất cả những mùi vị trái cây chín chính của Cab Sauv nhưng lại không có được ưu thế vượt trội. Càng gần về phía bắc hơn, sẽ càng có phong cách Pháp hơn. Ở bang Washington, nho chín có màu vỏ sậm hơn và những mùi vị lạ hơn. Trong đánh giá gần đây của BTI (Beverage Testing Institute- Viện kiểm tra chất lượng đồ uống), nho Cab France của hãng Mary Hill vùng Washington đạt 92 điểm, “lựu, ca cao, gỗ đàn hương, húng tây và cà chua nướng” chỉ là một phần của tổ hợp rất nhiều hương vị khác kết tinh trong loại nho này.
Trên bờ biển Đông, một phong cách nhẹ nhàng hơn chiếm ưu thế với vỏ nho chín đỏ rực rỡ nhưng không sâu lắng bằng phong cách Pháp hay Washington. “Giàu hương vị sơ ri, nước cốt mận và ca cao với trái nho cỡ trung bình, khô, vỏ láng.” (Nho Cab Franc của Atwater bang Illinois thu hoạch năm 2007 đạt 88 điểm).
Bất cứ ai từng đọc một nhãn rượu vang trong 50 năm trở lại đây sẽ biết tất cả về Cabernet Sauvignon. Với vị trái cây chín mọng đậm đà và mùi hương nồng mạnh mẽ, Cab Sauv đã trở thành dòng nho biểu trưng cho cuộc sống sôi nổi hiện đại ngày nay. Hào nhoáng và lôi cuốn, Cab Sauv là phần mào đầu vui vẻ trong các bữa tiệc, thứ rượu dễ dàng để thưởng thức và sảng khoái khi tận hưởng. Nhưng nếu bạn theo nó về nhà, sau khi bữa tiệc kết thúc, bạn sẽ thấy một ông bố đang trầm ngâm đọc sách đợi cửa. Các ông bố thường không nói nhiều hay nói to nhưng một khi họ bắt đầu nói, và bạn sẵn sàng lắng nghe. Và ông bố Cab Franc còn đong đầy với trí tuệ và sự lôi cuốn.
Cabernet Sauvignon là sự pha trộn giữa 2 giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc: kết hợp hài hòa giữa sự tươi trẻ, lôi cuốn của người mẹ và sự điềm tĩnh, sâu lắng của người cha. Cabernet Franc, khi đạt đến hương vị tốt nhất, có hương vị như Cabernet Sauvignon dịu nhẹ. Vị nho không quá đậm cũng không quá ngọt mà là vị chát đậm tinh tế, tao nhã. Nếu để sau một thời gian, hương vị rượu càng ngon hơn, mộc mạc hơn với hương vị phảng phất của đất, hồ tiêu và thuốc lá.
Cabernet Franc có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 17, khi Đức Hồng Y Richelieu nổi tiếng của tiểu thuyết Ba chàng lính ngự lâm ra lệnh trồng nho ở Thung lũng Loire. Từ đó, nó nhanh chóng lan đến tận vùng Bordeaux, nơi nó được pha trộn với giống nho Merlot và Cab Sauv để làm tăng tính đa dạng và hương vị rượu được tốt hơn. Cab Franc trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới từ khi được trồng ở Bordeaux nhưng Loire vẫn giữ vai trò là quê hương tinh thần, cũng giống như những vùng Chinon, Bourgeuil và Saumur Champigny, nơi sản xuất ra những hương vị đẳng cấp thế giới.
Nhưng ngày nay, loại nho này cũng được mang đến trồng ở các nước Tân Thế giới, mang tới những hương vị rượu mới dựa trên sự kết hợp cổ điển giữa Cab Sauv và Merlot, trên nền tảng giống nho Cab Franc. Vùng California đã có thâm niên 50 năm trồng nho Cab Franc, cũng áp dụng kiểu pha trộn của vùng Bordeaux tạo nên loại rượu có tên gọi Meritage ở Mỹ. Trong 20 năm trở lại đây, những người tiên phong ở những vùng trồng nho lạnh hơn như Tây Bắc Thái Bình Dương, New York và Virginia khám phá ra giống nho Cab Franc trồng trong điều kiện khí hậu lạnh giá có thể sản xuất ra những loại rượu với chất lượng tuyệt hảo.
Cabernet Franc thích nghi được với khí hậu lạnh. Nó không cần nhiều ánh nắng mặt trời và sức nóng để chín mọng. Đặc điểm này là cơ sở cho sự thành công ở Thung lũng Loire và Bordeaux, hai vùng lạnh hơn của Pháp cũng giống như bang Washington và Finger Lakes, nơi có khí hậu giống như miền bắc nước Pháp hơn là miền nam California.
Giống nho trồng ở bờ biển Đông có màu đỏ mọng
Giống nho Cab Franc trồng ở vùng California được dự báo là có hương vị chín nhất và tốt nhất của mọi hương vị Mỹ. Nó sở hữu tất cả những mùi vị trái cây chín chính của Cab Sauv nhưng lại không có được ưu thế vượt trội. Càng gần về phía bắc hơn, sẽ càng có phong cách Pháp hơn. Ở bang Washington, nho chín có màu vỏ sậm hơn và những mùi vị lạ hơn. Trong đánh giá gần đây của BTI (Beverage Testing Institute- Viện kiểm tra chất lượng đồ uống), nho Cab France của hãng Mary Hill vùng Washington đạt 92 điểm, “lựu, ca cao, gỗ đàn hương, húng tây và cà chua nướng” chỉ là một phần của tổ hợp rất nhiều hương vị khác kết tinh trong loại nho này.
Trên bờ biển Đông, một phong cách nhẹ nhàng hơn chiếm ưu thế với vỏ nho chín đỏ rực rỡ nhưng không sâu lắng bằng phong cách Pháp hay Washington. “Giàu hương vị sơ ri, nước cốt mận và ca cao với trái nho cỡ trung bình, khô, vỏ láng.” (Nho Cab Franc của Atwater bang Illinois thu hoạch năm 2007 đạt 88 điểm).
Similar topics
» Khám phá vang Thái - Dòng "Vang Vĩ tuyến mới"
» Ăn vàng, uống vàng, làm đẹp bằng vàng!
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» Cơ bản về dòng Gin
» Đại học…vang!
» Ăn vàng, uống vàng, làm đẹp bằng vàng!
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» Cơ bản về dòng Gin
» Đại học…vang!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92