BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Cabernet: Ông vua của dòng vang đỏ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cabernet: Ông vua của dòng vang đỏ

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu Jan 10, 2013 8:22 am

Với vị trái cây chín mọng đậm đà và mùi hương nồng mạnh mẽ, Cabernet Sauvignon đã trở thành dòng nho biểu trưng cho cuộc sống sôi nổi hiện đại ngày nay

Bất cứ ai từng đọc một nhãn rượu vang trong 50 năm trở lại đây sẽ biết tất cả về Cabernet Sauvignon. Với vị trái cây chín mọng đậm đà và mùi hương nồng mạnh mẽ, Cab Sauv đã trở thành dòng nho biểu trưng cho cuộc sống sôi nổi hiện đại ngày nay. Hào nhoáng và lôi cuốn, Cab Sauv là phần mào đầu vui vẻ trong các bữa tiệc, thứ rượu dễ dàng để thưởng thức và sảng khoái khi tận hưởng. Nhưng nếu bạn theo nó về nhà, sau khi bữa tiệc kết thúc, bạn sẽ thấy một ông bố đang trầm ngâm đọc sách đợi cửa. Các ông bố thường không nói nhiều hay nói to nhưng một khi họ bắt đầu nói, và bạn sẵn sàng lắng nghe. Và ông bố Cab Franc còn đong đầy với trí tuệ và sự lôi cuốn.

Cabernet Sauvignon là sự pha trộn giữa 2 giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc: kết hợp hài hòa giữa sự tươi trẻ, lôi cuốn của người mẹ và sự điềm tĩnh, sâu lắng của người cha. Cabernet Franc, khi đạt đến hương vị tốt nhất, có hương vị như Cabernet Sauvignon dịu nhẹ. Vị nho không quá đậm cũng không quá ngọt mà là vị chát đậm tinh tế, tao nhã. Nếu để sau một thời gian, hương vị rượu càng ngon hơn, mộc mạc hơn với hương vị phảng phất của đất, hồ tiêu và thuốc lá.

Cabernet Franc có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 17, khi Đức Hồng Y Richelieu nổi tiếng của tiểu thuyết Ba chàng lính ngự lâm ra lệnh trồng nho ở Thung lũng Loire. Từ đó, nó nhanh chóng lan đến tận vùng Bordeaux, nơi nó được pha trộn với giống nho Merlot và Cab Sauv để làm tăng tính đa dạng và hương vị rượu được tốt hơn. Cab Franc trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới từ khi được trồng ở Bordeaux nhưng Loire vẫn giữ vai trò là quê hương tinh thần, cũng giống như những vùng Chinon, Bourgeuil và Saumur Champigny, nơi sản xuất ra những hương vị đẳng cấp thế giới.

Nhưng ngày nay, loại nho này cũng được mang đến trồng ở các nước Tân Thế giới, mang tới những hương vị rượu mới dựa trên sự kết hợp cổ điển giữa Cab Sauv và Merlot, trên nền tảng giống nho Cab Franc. Vùng California đã có thâm niên 50 năm trồng nho Cab Franc, cũng áp dụng kiểu pha trộn của vùng Bordeaux tạo nên loại rượu có tên gọi Meritage ở Mỹ. Trong 20 năm trở lại đây, những người tiên phong ở những vùng trồng nho lạnh hơn như Tây Bắc Thái Bình Dương, New York và Virginia khám phá ra giống nho Cab Franc trồng trong điều kiện khí hậu lạnh giá có thể sản xuất ra những loại rượu với chất lượng tuyệt hảo.

Cabernet Franc thích nghi được với khí hậu lạnh. Nó không cần nhiều ánh nắng mặt trời và sức nóng để chín mọng. Đặc điểm này là cơ sở cho sự thành công ở Thung lũng Loire và Bordeaux, hai vùng lạnh hơn của Pháp cũng giống như bang Washington và Finger Lakes, nơi có khí hậu giống như miền bắc nước Pháp hơn là miền nam California.


Giống nho trồng ở bờ biển Đông có màu đỏ mọng
Giống nho Cab Franc trồng ở vùng California được dự báo là có hương vị chín nhất và tốt nhất của mọi hương vị Mỹ. Nó sở hữu tất cả những mùi vị trái cây chín chính của Cab Sauv nhưng lại không có được ưu thế vượt trội. Càng gần về phía bắc hơn, sẽ càng có phong cách Pháp hơn. Ở bang Washington, nho chín có màu vỏ sậm hơn và những mùi vị lạ hơn. Trong đánh giá gần đây của BTI (Beverage Testing Institute- Viện kiểm tra chất lượng đồ uống), nho Cab France của hãng Mary Hill vùng Washington đạt 92 điểm, “lựu, ca cao, gỗ đàn hương, húng tây và cà chua nướng” chỉ là một phần của tổ hợp rất nhiều hương vị khác kết tinh trong loại nho này.

Trên bờ biển Đông, một phong cách nhẹ nhàng hơn chiếm ưu thế với vỏ nho chín đỏ rực rỡ nhưng không sâu lắng bằng phong cách Pháp hay Washington. “Giàu hương vị sơ ri, nước cốt mận và ca cao với trái nho cỡ trung bình, khô, vỏ láng.” (Nho Cab Franc của Atwater bang Illinois thu hoạch năm 2007 đạt 88 điểm).

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết