Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Re: CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN
Cuộc thi đầu tiên cho dân làm nghề bartender ở Việt Nam đã giúp người ta nhìn nhận rõ hơn về nghề này và cái món cocktail họ thường chế ra...
Tại TP.HCM vừa diễn ra một cuộc thi bartender (pha chế cocktai). Đây là cuộc thi bartender đầu tiên ở Việt Nam và vì thế nó đã mở ra nhiều điều trong lĩnh vực này. Dù có sự góp mặt của các tay pha chế giỏi từ các khách sạn nổi tiếng trên địa bàn thành phố như Sheraton, Rex, Duxton, Majestic... các quán bar, cà phê như Panorama, Chợt Nhớ, Illy... nhưng cũng khó tìm thấy tại cuộc thi nói trên một vài bartender có tay nghề vượt trội hẳn.
Hầu hết các bartender Việt Nam đều chưa thực sự thuần thục trong các pha tung hứng: Thường đánh rớt dụng cụ pha chế (bình lắc - shaker) và đánh văng cả những chai rượu tây đắt tiền. Kỹ năng tung hứng lại là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trình độ của bartender. Chuyên gia lão làng trong nghề pha chế Nguyễn Xuân Ra (82 tuổi) tỏ ra thông cảm với những lỗi như vậy, ông nói: "Thao tác của các bạn có thiếu tự tin, lụp chụp nhưng theo tôi biết, ở bar quen thuộc của mình thì họ làm tốt hơn".
Hai khóa đào tạo nghề bartender được tổ chức, một tại TP.HCM ngày 14/8 vừa qua (với hơn 40 bartender đến từ 14 khách sạn, nhà hàng, quán bar) và một tại Hà Nội vào 17/8 tới chính là một động thái giúp các bartender Việt chuyên nghiệp hơn. Người huấn luyện là ông Philip Duff, thành viên Hiệp hội tài năng bartender quốc tế, từng tham gia chấm giải trong các cuộc thi bartender ở nhiều nước trên thế giới.
Phổ thông hóa cocktail
Ở Việt Nam, cocktail đồng nghĩa với sự cao cấp, trong khi ở nhiều nước, nó là một thứ đồ uống bình thường. Thật ra, về mặt dinh dưỡng, cocktail là thức uống thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội. Trên thế giới có khoảng hơn 10.000 loại cocktail dành riêng cho từng thời điểm trong ngày và tùy những dịp khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, do lâu nay nó thường chỉ xuất hiện tại các quán bar, nhà hàng sang trọng không phải ai cũng có điều kiện đến thưởng thức nên nghiễm nhiên trở thành một món uống đắt tiền xa lạ.
Theo chuyên gia pha chế Nguyễn Xuân Ra, muốn món cocktail rẻ hơn và trở nên "bình dân" hơn ở Việt Nam không có gì khó. Ông cho biết: "Muốn biến cocktail thành thức uống phổ biến, thì cần phải sử dụng nguyên liệu trong nước để có giá thành thấp. Tôi đã từng hướng dẫn học trò của mình làm những món cocktail giá chỉ có 3.000 đồng/ly".
Có năm phương pháp pha chế cocktail: dùng bình lắc, dùng ly trộn, dùng máy xay, pha trực tiếp và pha nhiều tầng. Món cocktail phục vụ trong các nhà hàng, quán bar dĩ nhiên cầu kỳ hơn, còn nếu chỉ sử dụng trong gia đình, bất cứ ai cũng có thể pha chế cho mình một món cocktail ưng ý với những dụng cụ bình thường có sẵn ở nhà bếp. Say mê với nghề pha chế rượu và ước muốn món uống vốn chẳng có gì xa lạ này trở thành thứ đồ uống phổ thông, chuyên gia Nguyễn Xuân Ra đã nghiên cứu và sắp phổ biến một số loại cocktail theo phong cách Việt dùng để làm thức uống trong các bữa cơm gia đình. Ông tâm sự: "Tôi muốn dân mình không phải nhậu rượu bia đến say xỉn mà hãy dùng cocktail như dân các nước khác. Dùng cocktail không chỉ là uống mà còn là uống đẹp".
[You must be registered and logged in to see this link.] |
Tại TP.HCM vừa diễn ra một cuộc thi bartender (pha chế cocktai). Đây là cuộc thi bartender đầu tiên ở Việt Nam và vì thế nó đã mở ra nhiều điều trong lĩnh vực này. Dù có sự góp mặt của các tay pha chế giỏi từ các khách sạn nổi tiếng trên địa bàn thành phố như Sheraton, Rex, Duxton, Majestic... các quán bar, cà phê như Panorama, Chợt Nhớ, Illy... nhưng cũng khó tìm thấy tại cuộc thi nói trên một vài bartender có tay nghề vượt trội hẳn.
Hầu hết các bartender Việt Nam đều chưa thực sự thuần thục trong các pha tung hứng: Thường đánh rớt dụng cụ pha chế (bình lắc - shaker) và đánh văng cả những chai rượu tây đắt tiền. Kỹ năng tung hứng lại là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trình độ của bartender. Chuyên gia lão làng trong nghề pha chế Nguyễn Xuân Ra (82 tuổi) tỏ ra thông cảm với những lỗi như vậy, ông nói: "Thao tác của các bạn có thiếu tự tin, lụp chụp nhưng theo tôi biết, ở bar quen thuộc của mình thì họ làm tốt hơn".
Tại khóa huấn luyện ở TP.HCM, các bartender đã có được những thông tin mới nhất về các sản phẩm dùng để pha chế cocktail, phương pháp, kỹ thuật pha chế một số loại cocktail quốc tế, xu hướng thưởng thức cocktail hiện nay trên thế giới. Các bartender Việt Nam đã được tiếp cận, bổ sung, cập nhật cách thức pha chế, trình bày cocktail hiện đại và chuyên nghiệp hơn. |
Hai khóa đào tạo nghề bartender được tổ chức, một tại TP.HCM ngày 14/8 vừa qua (với hơn 40 bartender đến từ 14 khách sạn, nhà hàng, quán bar) và một tại Hà Nội vào 17/8 tới chính là một động thái giúp các bartender Việt chuyên nghiệp hơn. Người huấn luyện là ông Philip Duff, thành viên Hiệp hội tài năng bartender quốc tế, từng tham gia chấm giải trong các cuộc thi bartender ở nhiều nước trên thế giới.
Phổ thông hóa cocktail
[You must be registered and logged in to see this link.] |
Ở Việt Nam, cocktail đồng nghĩa với sự cao cấp, trong khi ở nhiều nước, nó là một thứ đồ uống bình thường. Thật ra, về mặt dinh dưỡng, cocktail là thức uống thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội. Trên thế giới có khoảng hơn 10.000 loại cocktail dành riêng cho từng thời điểm trong ngày và tùy những dịp khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, do lâu nay nó thường chỉ xuất hiện tại các quán bar, nhà hàng sang trọng không phải ai cũng có điều kiện đến thưởng thức nên nghiễm nhiên trở thành một món uống đắt tiền xa lạ.
Theo chuyên gia pha chế Nguyễn Xuân Ra, muốn món cocktail rẻ hơn và trở nên "bình dân" hơn ở Việt Nam không có gì khó. Ông cho biết: "Muốn biến cocktail thành thức uống phổ biến, thì cần phải sử dụng nguyên liệu trong nước để có giá thành thấp. Tôi đã từng hướng dẫn học trò của mình làm những món cocktail giá chỉ có 3.000 đồng/ly".
Có năm phương pháp pha chế cocktail: dùng bình lắc, dùng ly trộn, dùng máy xay, pha trực tiếp và pha nhiều tầng. Món cocktail phục vụ trong các nhà hàng, quán bar dĩ nhiên cầu kỳ hơn, còn nếu chỉ sử dụng trong gia đình, bất cứ ai cũng có thể pha chế cho mình một món cocktail ưng ý với những dụng cụ bình thường có sẵn ở nhà bếp. Say mê với nghề pha chế rượu và ước muốn món uống vốn chẳng có gì xa lạ này trở thành thứ đồ uống phổ thông, chuyên gia Nguyễn Xuân Ra đã nghiên cứu và sắp phổ biến một số loại cocktail theo phong cách Việt dùng để làm thức uống trong các bữa cơm gia đình. Ông tâm sự: "Tôi muốn dân mình không phải nhậu rượu bia đến say xỉn mà hãy dùng cocktail như dân các nước khác. Dùng cocktail không chỉ là uống mà còn là uống đẹp".
Bartender nhận xét bartender | ||
Philip Duff là một bartender đẳng cấp quốc tế từng 3 lần vô địch thi bartender tại Hà Lan, lọt vào vòng chung kết quốc tế về pha chế cocktail năm 1999. Philip Duff vào nghề năm 17 tuổi và đã có 15 năm trong nghề bartender, từng làm việc tại rất nhiều quán bar ở nhiều nước. TS có cuộc trò chuyện ngắn với chuyên gia này. Ông đánh giá như thế nào về tay nghề của các bartender Việt Nam và triển vọng của họ trong tương lai? Các bartender được tôi đánh giá cao là những người có kỹ năng tung hứng, biểu diễn tốt và tất nhiên, không đánh rơi dụng cụ. Biểu diễn nhưng cũng là phục vụ khách hàng nên cần phải rót rượu cho đầy và cần cân bằng các hương vị trong món cocktail đó. Trình độ các bartender Việt Nam nhìn chung còn thấp nhưng đó là do họ còn trong giai đoạn phát triển nghề nghiệp. Tương lai của họ chắc chắn sẽ tốt hơn nếu họ chăm chỉ, nỗ lực học hỏi. Họ cần phải nỗ lực rất nhiều nữa đấy. Nếu phải nhận xét thẳng thắn về các bartender Việt Nam, ông thấy họ thiếu những gì? Thiếu kiến thức, kỹ năng và gần như... mọi thứ. Nghề bartender cần phải như một đầu bếp vậy. Họ phải hiểu tường tận từng món mà họ sẽ chế biến. Tối qua, tôi đã đến một số quán bar tại TP.HCM và thấy trong 10 bartender tại các bar đó thì chỉ có một người là bartender thật sự. Vậy theo ông, họ cần làm gì để có tay nghề cao hơn? So với lần đầu tiên tôi đến Việt Nam cách đây bốn năm thì các bartender Việt Nam hiện nay đã khá hơn. Nhưng họ cần phải nghiên cứu học hỏi thêm, phải trực tiếp thực hành pha chế thật nhiều loại cocktail khác nhau... |
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Similar topics
» Xin công thức các thức uống từ Sữa
» CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...
» CÔNG THỨC NẤU ĂN BẰNG HÌNH ẢNH
» 3 công thức đồ uống "đỉnh cao" cho mùa hè
» CÔNG THỨC COCKTAILS SÁNG TẠO CỦA HỌC VIÊN
» CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...
» CÔNG THỨC NẤU ĂN BẰNG HÌNH ẢNH
» 3 công thức đồ uống "đỉnh cao" cho mùa hè
» CÔNG THỨC COCKTAILS SÁNG TẠO CỦA HỌC VIÊN
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92
» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92