BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

» Cognac Courvoisier Emperpor
Tue Oct 08, 2013 9:22 am by six74

» 24 điều bạn chưa biết về bia
Thu Oct 03, 2013 8:17 am by busboy

» CÁC CLIP VUI NHỘN.....
Sun Sep 15, 2013 12:34 pm by jongjun

» Whisky - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Mon Aug 05, 2013 11:31 am by phunguyen

» Cơ bản về dòng Gin
Sun Jul 14, 2013 1:26 pm by pinacolada

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …
[/size]


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Bài gửi by Admin on Wed Mar 30, 2011 2:00 pm

[You must be registered and logged in to see this link.]

Admin
Admin

Tổng số bài gửi: 43
Join date: 30/03/2011
Đến từ: Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Re: CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Bài gửi by Admin on Thu Apr 07, 2011 11:30 am

[b][size=12]Cuộc thi đầu tiên cho dân làm nghề bartender ở Việt Nam đã giúp người ta nhìn nhận rõ hơn về nghề này và cái món cocktail họ thường chế ra...



Tại TP.HCM vừa diễn ra một cuộc thi bartender (pha chế cocktai). Đây là cuộc thi bartender đầu tiên ở Việt Nam và vì thế nó đã mở ra nhiều điều trong lĩnh vực này. Dù có sự góp mặt của các tay pha chế giỏi từ các khách sạn nổi tiếng trên địa bàn thành phố như Sheraton, Rex, Duxton, Majestic... các quán bar, cà phê như Panorama, Chợt Nhớ, Illy... nhưng cũng khó tìm thấy tại cuộc thi nói trên một vài bartender có tay nghề vượt trội hẳn.

Hầu hết các bartender Việt Nam đều chưa thực sự thuần thục trong các pha tung hứng: Thường đánh rớt dụng cụ pha chế (bình lắc - shaker) và đánh văng cả những chai rượu tây đắt tiền. Kỹ năng tung hứng lại là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trình độ của bartender. Chuyên gia lão làng trong nghề pha chế Nguyễn Xuân Ra (82 tuổi) tỏ ra thông cảm với những lỗi như vậy, ông nói: "Thao tác của các bạn có thiếu tự tin, lụp chụp nhưng theo tôi biết, ở bar quen thuộc của mình thì họ làm tốt hơn".

Tại khóa huấn luyện ở TP.HCM, các bartender đã có được những thông tin mới nhất về các sản phẩm dùng để pha chế cocktail, phương pháp, kỹ thuật pha chế một số loại cocktail quốc tế, xu hướng thưởng thức cocktail hiện nay trên thế giới. Các bartender Việt Nam đã được tiếp cận, bổ sung, cập nhật cách thức pha chế, trình bày cocktail hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Hai khóa đào tạo nghề bartender được tổ chức, một tại TP.HCM ngày 14/8 vừa qua (với hơn 40 bartender đến từ 14 khách sạn, nhà hàng, quán bar) và một tại Hà Nội vào 17/8 tới chính là một động thái giúp các bartender Việt chuyên nghiệp hơn. Người huấn luyện là ông Philip Duff, thành viên Hiệp hội tài năng bartender quốc tế, từng tham gia chấm giải trong các cuộc thi bartender ở nhiều nước trên thế giới.

Phổ thông hóa cocktail



Ở Việt Nam, cocktail đồng nghĩa với sự cao cấp, trong khi ở nhiều nước, nó là một thứ đồ uống bình thường. Thật ra, về mặt dinh dưỡng, cocktail là thức uống thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội. Trên thế giới có khoảng hơn 10.000 loại cocktail dành riêng cho từng thời điểm trong ngày và tùy những dịp khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, do lâu nay nó thường chỉ xuất hiện tại các quán bar, nhà hàng sang trọng không phải ai cũng có điều kiện đến thưởng thức nên nghiễm nhiên trở thành một món uống đắt tiền xa lạ.

Theo chuyên gia pha chế Nguyễn Xuân Ra, muốn món cocktail rẻ hơn và trở nên "bình dân" hơn ở Việt Nam không có gì khó. Ông cho biết: "Muốn biến cocktail thành thức uống phổ biến, thì cần phải sử dụng nguyên liệu trong nước để có giá thành thấp. Tôi đã từng hướng dẫn học trò của mình làm những món cocktail giá chỉ có 3.000 đồng/ly".

Có năm phương pháp pha chế cocktail: dùng bình lắc, dùng ly trộn, dùng máy xay, pha trực tiếp và pha nhiều tầng. Món cocktail phục vụ trong các nhà hàng, quán bar dĩ nhiên cầu kỳ hơn, còn nếu chỉ sử dụng trong gia đình, bất cứ ai cũng có thể pha chế cho mình một món cocktail ưng ý với những dụng cụ bình thường có sẵn ở nhà bếp. Say mê với nghề pha chế rượu và ước muốn món uống vốn chẳng có gì xa lạ này trở thành thứ đồ uống phổ thông, chuyên gia Nguyễn Xuân Ra đã nghiên cứu và sắp phổ biến một số loại cocktail theo phong cách Việt dùng để làm thức uống trong các bữa cơm gia đình. Ông tâm sự: "Tôi muốn dân mình không phải nhậu rượu bia đến say xỉn mà hãy dùng cocktail như dân các nước khác. Dùng cocktail không chỉ là uống mà còn là uống đẹp".


Bartender nhận xét bartender









Philip Duff là một bartender đẳng cấp quốc tế từng 3 lần vô địch thi bartender tại Hà Lan, lọt vào vòng chung kết quốc tế về pha chế cocktail năm 1999. Philip Duff vào nghề năm 17 tuổi và đã có 15 năm trong nghề bartender, từng làm việc tại rất nhiều quán bar ở nhiều nước. TS có cuộc trò chuyện ngắn với chuyên gia này.

Ông đánh giá như thế nào về tay nghề của các bartender Việt Nam và triển vọng của họ trong tương lai?

Các bartender được tôi đánh giá cao là những người có kỹ năng tung hứng, biểu diễn tốt và tất nhiên, không đánh rơi dụng cụ. Biểu diễn nhưng cũng là phục vụ khách hàng nên cần phải rót rượu cho đầy và cần cân bằng các hương vị trong món cocktail đó. Trình độ các bartender Việt Nam nhìn chung còn thấp nhưng đó là do họ còn trong giai đoạn phát triển nghề nghiệp. Tương lai của họ chắc chắn sẽ tốt hơn nếu họ chăm chỉ, nỗ lực học hỏi. Họ cần phải nỗ lực rất nhiều nữa đấy.

Nếu phải nhận xét thẳng thắn về các bartender Việt Nam, ông thấy họ thiếu những gì?

Thiếu kiến thức, kỹ năng và gần như... mọi thứ. Nghề bartender cần phải như một đầu bếp vậy. Họ phải hiểu tường tận từng món mà họ sẽ chế biến. Tối qua, tôi đã đến một số quán bar tại TP.HCM và thấy trong 10 bartender tại các bar đó thì chỉ có một người là bartender thật sự.

Vậy theo ông, họ cần làm gì để có tay nghề cao hơn?

So với lần đầu tiên tôi đến Việt Nam cách đây bốn năm thì các bartender Việt Nam hiện nay đã khá hơn. Nhưng họ cần phải nghiên cứu học hỏi thêm, phải trực tiếp thực hành pha chế thật nhiều loại cocktail khác nhau...
[/size]
[/b]

Admin
Admin

Tổng số bài gửi: 43
Join date: 30/03/2011
Đến từ: Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết