BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN EmptyThu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Go down

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN Empty CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Bài gửi by Admin Wed Mar 30, 2011 2:00 pm

[You must be registered and logged in to see this link.]
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN Empty Re: CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Bài gửi by Admin Thu Apr 07, 2011 11:30 am

Cuộc thi đầu tiên cho dân làm nghề bartender ở Việt Nam đã giúp người ta nhìn nhận rõ hơn về nghề này và cái món cocktail họ thường chế ra...

[You must be registered and logged in to see this link.]


Tại TP.HCM vừa diễn ra một cuộc thi bartender (pha chế cocktai). Đây là cuộc thi bartender đầu tiên ở Việt Nam và vì thế nó đã mở ra nhiều điều trong lĩnh vực này. Dù có sự góp mặt của các tay pha chế giỏi từ các khách sạn nổi tiếng trên địa bàn thành phố như Sheraton, Rex, Duxton, Majestic... các quán bar, cà phê như Panorama, Chợt Nhớ, Illy... nhưng cũng khó tìm thấy tại cuộc thi nói trên một vài bartender có tay nghề vượt trội hẳn.

Hầu hết các bartender Việt Nam đều chưa thực sự thuần thục trong các pha tung hứng: Thường đánh rớt dụng cụ pha chế (bình lắc - shaker) và đánh văng cả những chai rượu tây đắt tiền. Kỹ năng tung hứng lại là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trình độ của bartender. Chuyên gia lão làng trong nghề pha chế Nguyễn Xuân Ra (82 tuổi) tỏ ra thông cảm với những lỗi như vậy, ông nói: "Thao tác của các bạn có thiếu tự tin, lụp chụp nhưng theo tôi biết, ở bar quen thuộc của mình thì họ làm tốt hơn".

Tại khóa huấn luyện ở TP.HCM, các bartender đã có được những thông tin mới nhất về các sản phẩm dùng để pha chế cocktail, phương pháp, kỹ thuật pha chế một số loại cocktail quốc tế, xu hướng thưởng thức cocktail hiện nay trên thế giới. Các bartender Việt Nam đã được tiếp cận, bổ sung, cập nhật cách thức pha chế, trình bày cocktail hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Hai khóa đào tạo nghề bartender được tổ chức, một tại TP.HCM ngày 14/8 vừa qua (với hơn 40 bartender đến từ 14 khách sạn, nhà hàng, quán bar) và một tại Hà Nội vào 17/8 tới chính là một động thái giúp các bartender Việt chuyên nghiệp hơn. Người huấn luyện là ông Philip Duff, thành viên Hiệp hội tài năng bartender quốc tế, từng tham gia chấm giải trong các cuộc thi bartender ở nhiều nước trên thế giới.

Phổ thông hóa cocktail

[You must be registered and logged in to see this link.]


Ở Việt Nam, cocktail đồng nghĩa với sự cao cấp, trong khi ở nhiều nước, nó là một thứ đồ uống bình thường. Thật ra, về mặt dinh dưỡng, cocktail là thức uống thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội. Trên thế giới có khoảng hơn 10.000 loại cocktail dành riêng cho từng thời điểm trong ngày và tùy những dịp khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, do lâu nay nó thường chỉ xuất hiện tại các quán bar, nhà hàng sang trọng không phải ai cũng có điều kiện đến thưởng thức nên nghiễm nhiên trở thành một món uống đắt tiền xa lạ.

Theo chuyên gia pha chế Nguyễn Xuân Ra, muốn món cocktail rẻ hơn và trở nên "bình dân" hơn ở Việt Nam không có gì khó. Ông cho biết: "Muốn biến cocktail thành thức uống phổ biến, thì cần phải sử dụng nguyên liệu trong nước để có giá thành thấp. Tôi đã từng hướng dẫn học trò của mình làm những món cocktail giá chỉ có 3.000 đồng/ly".

Có năm phương pháp pha chế cocktail: dùng bình lắc, dùng ly trộn, dùng máy xay, pha trực tiếp và pha nhiều tầng. Món cocktail phục vụ trong các nhà hàng, quán bar dĩ nhiên cầu kỳ hơn, còn nếu chỉ sử dụng trong gia đình, bất cứ ai cũng có thể pha chế cho mình một món cocktail ưng ý với những dụng cụ bình thường có sẵn ở nhà bếp. Say mê với nghề pha chế rượu và ước muốn món uống vốn chẳng có gì xa lạ này trở thành thứ đồ uống phổ thông, chuyên gia Nguyễn Xuân Ra đã nghiên cứu và sắp phổ biến một số loại cocktail theo phong cách Việt dùng để làm thức uống trong các bữa cơm gia đình. Ông tâm sự: "Tôi muốn dân mình không phải nhậu rượu bia đến say xỉn mà hãy dùng cocktail như dân các nước khác. Dùng cocktail không chỉ là uống mà còn là uống đẹp".


Bartender nhận xét bartender







[You must be registered and logged in to see this link.]


Philip Duff là một bartender đẳng cấp quốc tế từng 3 lần vô địch thi bartender tại Hà Lan, lọt vào vòng chung kết quốc tế về pha chế cocktail năm 1999. Philip Duff vào nghề năm 17 tuổi và đã có 15 năm trong nghề bartender, từng làm việc tại rất nhiều quán bar ở nhiều nước. TS có cuộc trò chuyện ngắn với chuyên gia này.

Ông đánh giá như thế nào về tay nghề của các bartender Việt Nam và triển vọng của họ trong tương lai?

Các bartender được tôi đánh giá cao là những người có kỹ năng tung hứng, biểu diễn tốt và tất nhiên, không đánh rơi dụng cụ. Biểu diễn nhưng cũng là phục vụ khách hàng nên cần phải rót rượu cho đầy và cần cân bằng các hương vị trong món cocktail đó. Trình độ các bartender Việt Nam nhìn chung còn thấp nhưng đó là do họ còn trong giai đoạn phát triển nghề nghiệp. Tương lai của họ chắc chắn sẽ tốt hơn nếu họ chăm chỉ, nỗ lực học hỏi. Họ cần phải nỗ lực rất nhiều nữa đấy.

Nếu phải nhận xét thẳng thắn về các bartender Việt Nam, ông thấy họ thiếu những gì?

Thiếu kiến thức, kỹ năng và gần như... mọi thứ. Nghề bartender cần phải như một đầu bếp vậy. Họ phải hiểu tường tận từng món mà họ sẽ chế biến. Tối qua, tôi đã đến một số quán bar tại TP.HCM và thấy trong 10 bartender tại các bar đó thì chỉ có một người là bartender thật sự.

Vậy theo ông, họ cần làm gì để có tay nghề cao hơn?

So với lần đầu tiên tôi đến Việt Nam cách đây bốn năm thì các bartender Việt Nam hiện nay đã khá hơn. Nhưng họ cần phải nghiên cứu học hỏi thêm, phải trực tiếp thực hành pha chế thật nhiều loại cocktail khác nhau...
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết