BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Rượu Vodka Nga có nguồn gốc như thế nào?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Rượu Vodka Nga có nguồn gốc như thế nào?

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu Apr 21, 2011 9:17 am


Lịch sử của Vodka Nga
Năm 1386, lần đầu tiên, các thương gia người Ý đã mang từ quê hương mình vào Nga một loại rượu nho, gọi là aqua vitae. Nhưng người Nga không thích thứ nước uống ngoại quốc ấy. Hơn thế nữa, loại rượu này còn bị cho là độc hại và bị cấm nhập khẩu. Khoảng 100 năm sau, vào cuối thế kỷ XV, người Nga đã biết chế ra rượu bằng các nguyên liệu sẵn có của mình.
Để sản xuất Vodka, người Nga chỉ sử dụng thứ cồn cất từ hỗn hợp các loại ngũ cốc, trong đó thành phần chính và quan trọng nhất là lúa mạch. Điều làm cho Vodka Nga có tính chất khác biệt so với các loại rượu trắng của các nước khác là độ tinh khiết của rượu mà đến cuối thế kỷ XVIII người Nga đã đạt được bằng phương pháp lọc rượu nhiều lần.
Trong các trang viên mênh mông của mình, các vị điền chủ Nga xây những lò nấu rượu lớn và thường lọc rượu tới hai, ba lần. Người ta dùng sữa, lòng trứng trắng và nhiều chất phụ gia khác để lọcVodka. Theo thời gian, xuất hiện nhiều loại Vodka khác nhau, nhiều đến nỗi, để gọi tên các loại Vodka này, người Nga phải sử dụng hầu hết các chữ cái trong bảng alfa.
Thuở ban đầu, rượu Vodka được những người nông dân Nga chưng cất bằng nước lấy trực tiếp từ sông Maxcơva. Hiện nay, đó là điều không thể, các nhà máy công nghiệp đã làm nước sông bị ô nhiễm. Vodka ngày hôm nay được chưng cất và lấy nước từ những nguồn nước đặc biệt và chính vì thế Vodka Nga có mùi vị đặc trưng không thể lẫn với các loại Vodka khác.
Đến cuối thế kỷ XIX, Vodka Nga được đưa vào sản xuất công nghiệp và trở thành một ngành kinh tế quan trọng hàng đầu của nước Nga. Vào thời kỳ này đã xuất hiện một số “vua rượu”. Đó là những nhà doanh nghiệp Nga lừng danh như anh em nhà Smirnoff, Surtov, anh em nhà Elixeev…Họ là các nhà cung cấp rượu cho Hoàng gia Nga và triều đình nhiều nước châu Âu. Các nhà sản xuất này tự hào ghi trên nhãn hiệu Vodka của mình các tước vị cao quý đó.
Nhà hóa học nổi tiếng người Nga Mendeleev đã có vai trò rất lớn trong việc xác định công thức chế tạo Vodka. Năm 1865, trong bản luận án tiến sĩ của mình, ông đã đưa ra tỷ lệ tối ưu của Vodka là 60% nước và 40% cồn. Tại Mỹ và các nước châu Âu, Vodka được biết đến vào những thập niên 30 của thế kỷ XX khi gia đình Smirnoff định cư tại Mỹ và mở một xưởng sản xuất tại đây.
Thế kỷ XX đã để lại dấu ấn của mình trong lịch sử phát triển rượu Vodka, dưới thời Xô- Viết đã xuất hiện nhiều mác rượu Vodka mới như Maxkovxkaya, Xtolichnaya, Ruxxkaya, Kubanxkaya, Xtarka, Zubrovka, Perxovka, Psenixkaya, Xibirxkaya. Riêng loại Xibirxkaya có nồng độ cao hơn cả (45%).
Các loại Vodka Nga phổ biến:

Russky Standart

- Russky Standart: Dòng Vodka theo tiêu chuẩn hoàng gia, được tinh cất để dâng cho Sa hoàng và được thiếp lập bởi chính Sa hoàng Alexander III vào năm 1894. Rượu Vodka Russky Standart khởi nguồn từ những cánh đồng lúa mạch vàng óng và nước sông băng tinh khiết của miền Bắc lạnh giá nước Nga.
- Putinka Classic: Rượu Vodka mang tâm hồn nước Nga. Sự kết hợp cổ điển giữa bã rượu cao cấp “Lux” và nước được tinh chế đặc biệt đem đến cảm giác tinh khiết trong suốt. Với hương vị êm ái, mềm mại, không một chút mùi cồn, rượu Vodka Putinka ẩn chứa trong nó một bầu không khí thanh thản và sự tin tưởng.
- Juri Dolgoruki: Đây là tên vị Sa hoàng lừng lẫy trong lịch sử nước Nga, người đã thành lập nên thủ đô Mosscau ngày nay và dựng lên bức tường kiên cố của pháo đài Kremlin.Chính vì vậy nên dòng Vodka Juri Dolgoruki mang trong mình một sắc thái hoàn toàn khác với những dòng Vodka khác.
- Crisstallnaya: Có độ trong suốt như pha lê, quy trình làm rượu rất phức tạp trên cơ sở sử dụng cồn hảo hạng “Lux” và nước tinh lọc nhiều lần được bổ sung một số phụ gia thực phẩm và khoáng vật đặc thù đã tạo cho Vodka Cristallnaya một hương vị tinh tuý tao nhã.
- Prozachnaya: Rượu Vodka của những ngày lễ hội. Sự hoà hợp giữa bã rượu “Extra”, nước tinh khiết được tinh chế đặc biệt và đường xirup đã tạo nên một mùi vị đậm đà, êm dịu, ấm cúng rất phù hợp với những ngày lễ hội hay những bữa tiệc gia đình.
- Gzhelka: Thường được những người sành uống coi là dòng Vodka dân dã, đậm đà bản sắc nước Nga. Vodka Gzhelka được xếp vào hàng những dòng Vodka chất lượng cao. Được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ lâu đời của các dòng Vodka ở Nga. Vẫn cùng một cách chế biến độc đáo của Nga, chất lượng thực sự của bã rượu “Lux” và nước tinh khiết được lọc bởi công nghệ lọc màng đặc biệt.

Thói quen uống rượu đã là một phần của nền văn hóa Nga, trung bình mỗi năm, người dân Nga tiêu thụ 1 tỷ lít rượu vodka. Vừa qua, hãng sản xuất rượu Vodka lớn nhất nước Nga (Russian Standard) vừa bỏ ra 3 triệu USD để mua đứt tên miền vodka.com đây chính là một bước đi chiến lược trong việc đưa Vodka Nga chiếm lĩnh thị trường rượu thế giới.
Một loại rượu nổi tiếng và được ưa chuộng như vậy, dĩ nhiên là nhiều nơi trên thế giới đua nhau sản xuất. Họ làm cho công thức của Vodka bị biến đổi, vì vậy, chất lượng rượu giảm sút. Dĩ nhiên, nước Nga luôn chú ý đấu tranh bảo vệ thương hiệu Vodka của mình. Hội đồng Bộ trưởng Nga đã thông qua nghị quyết nêu rõ 17 mác rượu Vodka, trong đó có các loại Maxkovxkaya, Xtolichnaya, Ruxxkaya là thuộc bản quyền nhà nước Nga. Hiện nay, các thương hiệu này được bảo vệ như những tài sản quốc gia và độc quyền này của nước Nga đã được tòa án quốc tế Lahay khẳng định.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Bí mật uống vodka không say.

Bài gửi by busboy on Wed Aug 24, 2011 2:26 pm

Trên mạng Internet xuất hiện một tư liệu, mà theo tin đồn chưa được kiểm chứng thì đó không phải gì khác mà chính là bí kíp được phát cho những người đi du lịch Nga trong dịp lễ Năm mới – cẩm nang ứng xử trong lễ hội Nga. Chúng tôi nghĩ rằng bí kíp này cũng rất có ích cho bạn đọc.

“Khả năng uống vodka của người Nga không có nguyên nhân do cấu tạo sinh học đặc biệt của họ. Điều này liên quan đến truyền thống của họ. Người Nga cho rằng người nước ngoài không biết uống – người nước ngoài thì không đụng đến thức nhắm, lại còn trộn rượu thành cocktail; không biết uống vodka, mà lại đi nhấm nháp vodka. Tất cả những thói quen xấu đó là do sự đắt đỏ của rượu và do tính tham lam hà tiện bẩm sinh của người nước ngoài. Dưới đây là các nguyên tắc uống vodka dành cho những người chưa biết:

Khoảng một giờ trước khi bắt đầu tiệc (có các phương án khác nhau)

Ăn vài củ khoai tây luộc.
Uống hai quả trứng sống (cái này đảm bảo cho bạn tỉnh táo thậm chí trong trường hợp bạn uống cả chai vodka – nó bảo đảm, chứ không phải chúng tôi).
Uống hai thìa ăn dầu thực vật.

Trong thời gian ăn tiệc


Nếu bạn đã bắt đầu uống vodka thì chỉ uống nó thôi. Đừng có bia hay rượu vang gì hết. Cũng quên nước ép trái cây và nước có ga đi.
Đừng có uống vodka từng chút một, hãy đổ tất cả vào họng và uống một hơi.
Sau khi uống thì hãy ăn đồ nhắm. Cần phải trung hòa cồn ấy mà. Tốt nhất là các món ăn mặn hoặc chua. Có thể là cà chua muối, dưa chuột muối, trứng cá với bánh mì phết bơ, cá trích (селедка) với khoai tây luộc và hành, hoặc là với củ dền luộc và xốt mayonnaise… Nếu chẳng có gì cả thì hãy nhắm bằng thứ salad mà người Nga gọi là olivier (tất cả những đồ ăn gì có trong nhà trộn lại, và trộn với xốt mayonnaise).

Ba cốc vodka đầu tiên là bắt buộc. Bạn tạo ấn tượng cho mọi người rằng bạn là người hòa đồng và dễ chịu. Hai cốc kế tiếp thì có thể bỏ qua. Bạn chỉ cần nói: Ya propuskayu. Điều này không hề có nghĩa là sau đó bạn sẽ không phải uống. Đơn giản là người ta cho phép bạn, một người nước ngoài yếu đuối, được nghỉ ngơi để lấy sức.

Ở Nga thì người ta thường uống tất cả cùng lúc. Trước đó thì người ta tuyên bố lời chúc rượu. Thường thì người ta uống ở bên bàn, trên đó có các cốc rượu, bản thân rượu vodka và đồ nhắm (zakuskis). Người nói lời chúc rượu sẽ rót vodka cho tất cả mọi người. Chứ còn tự rót rượu cho mình và tự uống – là điều bất lịch sự. Nếu bạn muốn tự mình nói lời chúc rượu, thì hãy chịu khó mua ở nhà sách vài quyển sách chuyên môn – có khá nhiều phương án trong đó.

Đồ nhắm (zakuskis) được ăn trong thời gian một tiếng đồng hồ đầu tiên. Trong khoảng thời gian đó bạn sẽ uống hết 200 g vodka, hay là 4 cốc. Sau đó thì người ta sẽ dọn thức ăn nóng (goryacheye) lên, và bạn phải ăn đồ ăn nóng này cho nhiều vào. Chỉ bằng cách đó thì bạn mới không sợ say.

Hãy tham gia vào các cuộc nói chuyện thông thái – điều này giữ cho đầu óc trí não trong trạng thái hoạt động. Khi đó thì bạn sẽ không hoàn toàn tỉnh táo đâu, nhưng sẽ không say.

Cuối bữa tiệc thì người ta sẽ đem ra bánh kem và trà. Đừng có bỏ qua món ăn này. Bằng cách đó bạn cho chủ nhà thấy rằng bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo và biết đánh giá lòng mến khách của họ.

Như vậy, trong vòng bốn tiếng đồng hồ, bạn uống hết một chai vodka (500 g), và bạn không những còn sống, mà còn gần như tỉnh táo.

Sau bữa tiệc hãy để một chai bia vào trong tủ lạnh. Đến khoảng 5 giờ sáng hãy uống nó, rồi nằm ngủ tiếp. Điều này sẽ cứu bạn khỏi cơn đau đầu buổi sáng.

Nếu như biện pháp trên không hiệu quả, thì bạn hãy uống nước muối, người Nga thì hay uống nước muối trong các bình ngâm dưa chuột muối hay cà chua muối.

busboy

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Đôi điều về Vodka Nga.

Bài gửi by busboy on Wed Aug 24, 2011 2:32 pm


1. Từ “vodka” trong tiếng Nga mang nghĩa là nước. Trong tiếng Nga, vodka có nghĩa đen là “nước nhỏ bé”

2. Đầu tiên người ta dùng Vodka như một vị thuốc, và cho đến ngày nay nhiều người Nga vẫn dùng vodka vì khả năng trị bệnh tuyệt vời của nó

3. Ở thế kỉ 13, người Nga tin vodka có linh hồn của nó và vì vậy nó có mặt trong các sự kiện tâm linh. Một cốc rượu được chuyển theo vòng và người nào từ chối ko uống được coi như có thái độ bất kính.

4. Theo truyền thống uống Vodka của người Nga, nếu bạn nhìn vào mắt của người mà bạn chúc rượu, bạn có thể nhìn thấy linh hồn của người đó. Còn theo bản một ghi chú đặc biệt, nếu bạn không nhìn vào mắt người mà bạn chúc rượu, bạn sẽ bị một lời nguyền tệ hại trong vòng 7 năm.

5. Vodka là tất cả những gì lính của Napoleon lấy từ Nga, họ mang theo một số lượng lớn khi rút quân về Pháp.

6. Trong năm 1751, thuế thu được từ vodka là nguồn thu chính cho chính phủ Tsarist, Nga, đem lại 40% nguồn thu hàng năm của bang này.

7. Tiêu chuẩn về sản xuất vodka của người Nga được ban hành vào năm 1894 bởi Alexander đệ Tam, dựa trên công thức của nhà khoa học người Nga nổi tiếng Mendeleev Dmitri, người phát minh ra bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

9. Vodka không nên để đóng băng, bởi trong điều kiện nhiệt độ quá thấp sẽ xảy ra hiện tượng chuyển nghịch quá trình chưng cất và làm mất hết hương thơm tự nhiên. Lý tưởng nhất, vodka nên để lạnh trong nhiệt độ từ 5-7 độ C

10. Nga là nước có thị trường vodka lớn nhất thế giới, và vodka trở thành một phần của lịch sử nước Nga qua hàng ngàn năm nay.

busboy

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Rượu Vodka - niềm tự hào của người Nga !

Bài gửi by busboy on Wed Aug 24, 2011 2:38 pm


“Rượu cũng giống như bất cứ loại thuốc khác. Uống ít và điều độ thì tốt, nhưng thêm một chút là thành thuốc độc”. Điều này đặc biệt đúng đối với loại rượu truyền thống Vodka (водка) của người Nga. Với các nhà hóa học, công thức rượu Vodka chỉ là C2H5OH.
Với dân ngoài nghề, đó chỉ là một loại cồn tinh chất, không màu, không mùi, hầu như không vị, nhưng uy lực cực mạnh với cánh đàn ông. Vodka vốn là thứ đồ uống của những người nông dân dùng để giữ ấm cơ thể trong những mùa đông giá rét ở Nga. Vodka là loại rượu chưng cất, trong vắt, thường là không màu (trừ phi pha thêm hương liệu) và có độ cồn khá cao từ 35% đến 50%. Nguyên liệu để sản xuất vodka thường là khoai tây, hoặc một số loại ngũ cốc (lúa mạch đen, tiểu mạch), lên men. Vodka từ khoai tây thì có vị hơi chát hơn và ko dịu như Vodka lúa mạch.
Tất nhiên, hầu hết dân nhậu không hề quan tâm vodka được nấu như thế nào. Họ uống nguyên chất, hoặc pha với nước Red Bull, hoặc cho thêm nước tonic và chanh…. ( Ngày nay, Nga có hẳn một bảo tàng trưng bày và giới thiệu các loại rượu Vodka. Gần đây, hãng sản xuất rượu vodka lớn nhất nước Nga Russian Standard Co vừa chi ra 3 triệu USD để mua đứt tên miền vodka.com nhằm quảng bá thương hiệu Vodka Nga ra toàn cầu )

Làm Vodka thì có mấy giai đoạn: nghiền mịn nguyên liệu, đun sôi với nước nóng để tinh bột chuyển thành đường Glucô, tiếp là lên men để đường Glucô chuyển thành cồn (alcohol),lúc này nồng độ rượu mới chỉ đạt 6-7%. Sau đó phải chưng cất nhiều lần để tăng nồng độ cồn trong rượu. Khác với nhiều loại rượu mạnh khác trong sản xuất Vodka ko có công đoạn ủ cuối cùng, bù vào đó là công đoạn lọc tỉ mỉ. Đây là bước quan trọng và quyết định chât lượng của sản phẩm cuối cùng vì qua đây các chất mùi và các chất hữu cơ lên men khác đc lọc bỏ hết, tạo nên một chất lỏng trong suốt, tinh khiết, chỉ có mùi cồn cay cay thoang thoảng và có vị hơi hơi ngòn ngọt êm dịu.

Vodka vốn được sản xuất ở Nga từ thế kỷ 12, ngay tên gọi của nó cũng có nghĩa là rượu mạnh, từ vodka theo tiếng Nga nghĩa là “ít nước” mà nhiều cồn.
Vodka du nhập đến nhiều nước khác vào thời kỳ một số người Nga di tản ra nước ngoài để tránh bị khủng bố vì chống đối Nga hoàng. Theo truyền thống tại Nga, vodka thường được cất vào ngăn đá cho thật lạnh rồi mới lấy ra uống (uống nguyên chất sau khi làm lạnh), thỉnh thoảng có cho thêm hương vị gì đó như ớt, vỏ chanh hay vỏ cam. Ở các nước phương Tây, người ta cũng thích dùng Vodka làm nguyên liệu cho các loại Cocktail, từ đơn giản Wodka Lemon, Screw Driver đến màu mè như White Russian, Sex on the beach, Swimming Pool,…….. Vodka có khả năng kích thích tiêu hóa và làm ấm cơ thể, lại rất tinh khiết nên ít gây tác dụng phụ. Không có gì giúp bạn vượt qua mùa đông khắc nghiệt ngoài một ly vodka 50% được thêm hương vị của ớt cả.

Đến cuối thế kỷ 19, Vodka Nga được đưa vào sản xuất công nghiệp và trở thành một ngành kinh tế đáng kể. Vào thời kỳ này đã xuất hiện một số “vua rượu”. Đó là những nhà doanh nghiệp Nga lừng danh như anh em nhà Smirnoff, Surtov, Elixeev..…Họ là các nhà cung cấp rượu cho Hoàng gia Nga và triều đình nhiều nước châu Âu với những bí quyết nấu rượu gia truyền riêng. Các nhà sản xuất này tự hào ghi trên nhãn hiệu Vodka của mình. Ngày xưa, người ta cất rượu Vodka bằng nước lấy từ sông Moscow. Hiện nay, vì nước sông đã bị ô nhiễm nên các nhà máy rượu lấy nước mạch từ lòng đất, cũng có khi lấy nguồn nước tự nhiên từ các dòng sông băng của Nga. Sau đó nước qua giai đoạn xử lý trước theo 1 công nghệ bí truyền của riêng từng nhà máy cho đến khi các khoáng chất đạt đến hàm lượng đặc biệt. Rồi nước lại được xử lý lại lần nữa trước khi lọc. Đó là một loại nước đặc biệt, làm cho Vodka Nga có mùi vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Điều làm cho Vodka Nga có tính chất khác biệt so với các loại rượu trắng của các nước khác là độ tinh khiết của rượu, mà đến cuối thế kỷ 18 người Nga đã đạt được bằng phương pháp lọc rượu nhiều lần. Dĩ nhiên, việc lọc nhiều lần làm cho giá thành rượu tăng lên. Trong các trang viên mênh mông của mình, các vị điền chủ Nga xây những lò nấu rượu lớn và thường lọc rượu tới hai, ba lần. Người ta dùng sữa, lòng trứng trắng và nhiều chất phụ gia khác để lọc Vodka.

Mặc dù bia đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng người ta chỉ coi nó là thứ đồ giải khát và không thể đọ nổi với Vodka. Một loại rượu nổi tiếng và được ưa chuộng như vậy, dĩ nhiên là nhiều nơi trên thế giới đua nhau sản xuất. Họ làm cho công thức của Vodka bị biến đổi, vì vậy, chất lượngrượu giảm sút. Dĩ nhiên, nước Nga luôn chú ý đấu tranh bảo vệ thương hiệu Vodka của mình. Thế kỷ 20 đã để lại dấu ấn của mình trong lịch sử phát triển rượu Vodka, xuất hiện nhiều mác rượu Vodka mới như Maxkovxkaya, Xtolichnaya, Ruxxkaya, Kubanxkaya, Xtarka, Zubrovka, Perxovka, Psenixkaya, Xibirxkaya. Riêng loại Xibirxkaya có nồng độ cao hơn cả (45%). Nhà nước Nga đã thông qua nghị quyết nêu rõ 17 mác rượu Vodka, trong đó có các loại Maxkovxkaya, Xtolichnaya, Ruxxkaya là thuộc bản quyền nhà nước Nga. Hiện nay, các thương hiệu này được bảo vệ như những tài sản quốc gia và độc quyền này của nước Nga đã được tòa án quốc tế Lahay khẳng định.

Những nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay gồm có :

* Nga : Moskoskaya, Stolichnaya, Gorilka, Persovka, Subroka, Smirnoff Russia, ….vv…

* Ba Lan: Chopin, Green Vodka có mùi thơm nhẹ nhờ ngâm cỏ Zubrowka, trong chai có thả một cọng cỏ. Wyborowa Vodka có mùi thơm của ớt. Vodka Ba Lan thường dùng lúa mạch đen làm nguyên liệu.


* Phần Lan: Finlandia Vodka.


* Đan Mạch: Danzka Vodka, Greenland Sermeg Vodka.


* Mỹ: Smirnoff, Smirnoff Blue Label USA


* Thuỵ Điển: Absolut Vodka, Absolut Kurrent vodka, Absolut citron Vodka. Ngoài ra còn có : Myakoff (Ucraina), Belvedere (Ba Lan), Boru (Ireland), Ketel One (Hà Lan) ,

busboy

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Rượu Vodka Nga có nguồn gốc như thế nào?

Bài gửi by Kidrin on Thu Mar 14, 2013 10:02 am

Nghệ thuật thưởng thức rượu Vodka

Ly chân dài, miệng ly dạng hình ống khói
đặc trưng dành cho thưởng thức Vodka
Vodka gây ấn tượng cho bạn bởi mùi vị đặc trưng của nó. Thức uống có xuất xứ từ Nga nổi tiếng bởi khả năng pha trộn với một số loại nước cốt hoa quả để trở thành những loại cocktail khác nhau, bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức vodka nguyên chất hay thêm đá tùy thích. Vodka sẽ càng tăng thêm hương vị khi được dùng với những món ăn có nhiều gia vị và đặc biệt nhất là món trứng cá muối caviar. Bạn có thể làm Vodka từ các loại nông sản, nho, rau và một số loại trái cây khác.

Cách thưởng thức

Để có thể thưởng thức hết mùi vị tuyệt vời của Vodka, bạn cần dùng lạnh và sử dụng loại ly có chân dài, miệng ly dạng hình ống khói. Hãy sử dụng thị giác, khứu giác và vị giác của bạn để có một cảm nhận tinh tế nhất.

Trước khi uống, hãy hướng ly Vodka của bạn về hướng có ánh sáng để có thể cảm nhận sự trong vắt và ánh quang của thứ chất lỏng này. Đó có thể là màu ánh xanh dương, vàng hay xanh lá nhẹ. Những loại Vodka hảo hạng sẽ hơi sệt dạng kem mịn khi đông lạnh.

Khi xoay nhẹ ly rượu, bạn có thể cảm nhận được hương vị của Vodka. Vodka ngon sẽ có một thứ hương thơm ngọt ngào trong khi những loại tệ hơn sẽ có mùi của cồn.

Khi thưởng thức, hãy nhấm nháp từng ngụm rượu nhỏ để cảm nhận rõ vị ngon của rượu, đó có thể là một sự bùng nổ của mùi vị lan tỏa trong vòm miệng, lên mũi và lan truyền đến từng ngõ ngách trong cơ thể bạn. Hãy chú ý cảm nhận dư vị của rượu sau khi bạn nuốt, ngọt ngào hay hơi chát, sâu đậm hay chỉ thoáng qua sẽ phụ thuộc vào cảm nhận khác nhau của từng người.

Kidrin

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 07/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Rượu Vodka Nga có nguồn gốc như thế nào?

Bài gửi by Sponsored content Today at 7:08 pm


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết