BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

» Cognac Courvoisier Emperpor
Tue Oct 08, 2013 9:22 am by six74

» 24 điều bạn chưa biết về bia
Thu Oct 03, 2013 8:17 am by busboy

» CÁC CLIP VUI NHỘN.....
Sun Sep 15, 2013 12:34 pm by jongjun

» Whisky - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Mon Aug 05, 2013 11:31 am by phunguyen

» Cơ bản về dòng Gin
Sun Jul 14, 2013 1:26 pm by pinacolada

» Rượu Vang ngon cho người… tập uống
Sun Jul 14, 2013 1:05 pm by pinacolada

» Vì sao rượu ở nhà hàng luôn đắt?
Sun Jul 14, 2013 12:56 pm by thaithanhbinh

» Hoa mắt những khay đá 'độc của độc'
Wed Jul 03, 2013 1:17 pm by hhnhan

» PHÂN LOẠI BIA
Mon Jul 01, 2013 10:57 am by thaithanhbinh

» PUNCH - THỨC UỐNG LÝ TƯỞNG CHO MÙA HÈ
Sun Jun 30, 2013 11:21 am by thaithanhbinh

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …
[/size]


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Những cách bày đĩa trái cây đẹp mắt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Những cách bày đĩa trái cây đẹp mắt

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu May 05, 2011 9:57 am

Khi bày biện trái cây lên đĩa, bạn chỉ cần một chút sắp xếp, nhấn nhá là sẽ có cả một "công trình nghệ thuật" vừa đẹp mắt vừa ngon miệng mà không phung phí.

Sau đây là một số gợi ý:



Thanh Long

Cách 1:

Bổ cau bình thường nhưng có thể gập phần vỏ lại. Thao tác đơn giản này sẽ khiến đĩa thanh long thêm lạ mắt, hấp dẫn.


Cách 2:

Tận dụng lớp vỏ màu đỏ của thanh long nhằm tạo ra những lớp điểm xuyết đẹp mắt trên nền trắng.
Trước tiên các bạn bổ đôi dọc theo quả thanh long, dùng mũi dao lách dọc trên lớp vỏ, lưu ý không cắt quá sâu vào phần thịt của thanh long.

Tiếp theo dùng mũi dao lột bỏ phần vỏ to, để lại 3 đường chỉ trên nửa
quả thanh long. Dùng dao xắt thanh long thành từng lát dày khoảng 1cm, dàn chéo thanh long.

Dưa hấu, dưa bở

Cách 1:

Bổ dọc quả dưa hấu, tạo thành miếng cau dài, lưu ý nên dùng dao sắc, dài và to bản, đường cắt cần dứt khoát, chính xác.

Sau đó dùng lưỡi dao lách đứt lìa phần vỏ và phần thịt. Vẫn đặt dưa hấu trên vỏ, xắt dưa thành từng miếng vừa ăn. Dùng lưỡi dao đẩy cho các miếng dưa lệch so le nhau. Lưu ý tránh chạm tay vào. Chúng ta đã có một đĩa dưa hấu ngon, đẹp mắt mà vẫn thuận tiện cho người ăn.
Lưu ý: để thêm dĩa ăn bên cạnh.

Cách 2:

Bổ đôi quả dưa hấu theo chiều ngang, đặt mặt dưa xuống thớt hoặc đĩa.
Một tay giữ dưa, một tay dùng dao gọt bỏ vỏ dưa, tiếp đến bổ dưa thành miếng cau, xắt dưa thành từng miếng rồi dùng lưỡi dao đưa toàn bộ dưa hấu vào đĩa.

Đu đủ

Có 2 cách có thể gọt đu đủ mà không bị nát.

Cách 1:

Gọt vỏ từng lát dài, sau đó dùng dao tách từng miếng và đặt lên đĩa,
cách gọt này đặc biệt phù hợp với những loại đu đủ không có hạt.

Các bạn chú ý tách từng miếng xong đặt đu đủ vào đĩa và không chỉnh sửa sắp xếp nhiều để hạn chế chạm và làm nát đu đủ.

Cách 2:

Trước tiên bổ đôi quả đu đủ theo chiều ngang, nếu đu đủ có hạt dùng thìa nạo bỏ hạt. Đặt đu đủ lên mặt thớt sạch hoặc đĩa.

Một tay giữ đu đủ, một tay bạn dùng dao gọt vỏ đu đủ từ trên xuống, xoay đĩa để tiếp tục gọt hết toàn bộ vỏ đu đủ. Như vậy là quả đu đủ đã được gọt sạch mà tay bạn không hề chạm vào phần thịt của đu đủ.

Tiếp theo là cắt đu đủ thành từng miếng, cắt như thế nào hoàn toàn có thể do cách riêng của bạn, nhưng bạn cần nhớ hạn chế tối đa việc chạm tay vào đu đủ sẽ đảm bảo nhìn đĩa hoa quả tươi ngon hấp dẫn.

Bạn có thể dùng dao bổ đôi từ trên xuống, sau đó chia thành nhiều miếng nhỏ và đặt các miếng vào đĩa theo hình đối xứng hoặc theo hàng đều nhau.

Dứa

Cách 1:

Bạn không cần gọt vỏ. Dứa có thể rửa sạch, giữ nguyên phần lá. Dùng dao chẻ quả dứa làm 4. Tiếp đó dùng dao lưỡi mỏng, bản nhỏ lách vào phần thịt phía trên và phía dưới sẽ có phần thịt dứa. Với cách này phần tay sẽ không chạm chút nào vào phần thân dứa nên đảm bảo dứa không nát.

Cách 2:

Cách thứ hai sử dụng dụng cụ bỏ lõi dứa. Dụng cụ này cũng có thể dùng
với các loại hoa quả có ruột lõi như táo, lê... Với cách này, sau khi
gọt vỏ bỏ mắt như thông thường, dứa được lấy bỏ phần lõi.

Sau đó cắt khoanh tròn và xếp lên đĩa, thêm một vài quả dâu tây hoặc quảsơ ri là ta đã có một đĩa hoa quả đẹp mắt rất phù hợp mỗi khi nhà có khách.




[You must be registered and logged in to see this image.]


[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]


[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]


Được sửa bởi thaithanhbinh ngày Thu Sep 22, 2011 8:36 am; sửa lần 2.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi: 246
Join date: 21/04/2011
Đến từ: lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Cách bổ cam rất dễ ăn??

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu May 05, 2011 10:08 am

Mời bạn tham khảo cách làm sau nhé:

1. Gọt vỏ, cắt lát mỏng:

Cách làm này hơi “phiền” một chút nhưng kết quả lại rất đẹp, ngon mắt lắm.

Rửa sạch quả cam, cắt đầu cuống và phía dưới quả.

Dựng quả cam đứng lên, rồi dùng dao cắt sâu, gọt dọc quả lần lượt cho
hết lớp vỏ. Bạn nhớ dùng dao thật sắc và cắt nhanh dứt khoát để quả cam
không nát và không bị chảy nhiều nước.

Sau khi gọt vỏ xong thì bổ dọc quả cam làm đôi.

Đặt úp nửa cam xuống, cắt ngang thành nhiều lát. Xếp các lát cam này lên đĩa, khi ăn dùng dĩa xiên.

Cách này có ưu điểm là trình bày trên đĩa khá đẹp, lại tận dụng được
phần vỏ cam. Vỏ cam này có thể để khô đi một chút rồi cho vào tủ lạnh,
có tác dụng khử mùi rất hiệu quả.

Mách nhỏ: Bạn không nên bỏ qua bước cắt hai đầu quả cam, cắt như vậy để loại bỏ bớt xơ, cùi cứng.
2. Bổ ngang:

Bình thường khi không gọt vỏ bạn có thể bổ luôn quả cam ra thành nhiều
miếng và ăn luôn. Nhưng cách này thường để lại lõi cam màu trắng, lõi
này dai, nhạt và cứng, rất ảnh hưởng đến hương vị.

Vậy nên mình làm như sau:

Bổ ngang quả cam, rồi bổ làm 4 phần.

Đặt con dao ở chính giữa phần lõi trắng bổ tiếp làm nhiều miếng (miếng mỏng dày tùy bạn).

Cầm từng miếng cam hơi tách nhẹ tay là các múi cam đã rời ra. Phần lõi
trắng ở đây bị chia ra rất nhỏ, không còn dai và cứng nữa.


Được sửa bởi thaithanhbinh ngày Thu Sep 22, 2011 8:40 am; sửa lần 2.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi: 246
Join date: 21/04/2011
Đến từ: lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Những cách bày đĩa trái cây đẹp mắt

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu May 05, 2011 10:16 am


thaithanhbinh

Tổng số bài gửi: 246
Join date: 21/04/2011
Đến từ: lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Những cách bày đĩa trái cây đẹp mắt

Bài gửi by thaithanhbinh on Mon May 16, 2011 5:33 pm

[You must be registered and logged in to see this link.]

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi: 246
Join date: 21/04/2011
Đến từ: lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Những cách bày đĩa trái cây đẹp mắt

Bài gửi by thaithanhbinh on Mon May 16, 2011 5:35 pm

[You must be registered and logged in to see this link.]

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi: 246
Join date: 21/04/2011
Đến từ: lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Khay đựng trái cây gắn nĩa xinh xắn, tiện ích

Bài gửi by thaithanhbinh on Wed Aug 31, 2011 8:23 am

Một khay đựng trái cây hình bông hoa có gắn kèm những chiếc nĩa dáng cánh bướm xinh xinh quả là sự lựa chọn thông minh và tiện ích cho gia đình của bạn…

Trái cây là món tráng miệng mà bạn thường xuyên sử dụng để mời khách đến chơi nhà thưởng thức. Những chiếc khay đựng trái cây trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã kèm theo cả chức năng thì mới được xem như một sản phẩm đa năng, tiện ích trong thời đại hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu của các “thượng đế”, những nhà thiết kế đã không ngừng cải tiến sản phẩm của mình, và chiếc khay đựng “2 trong 1” này là một món quà như thế!


[You must be registered and logged in to see this image.]
Khay đựng hoa quả và nĩa "2 trong 1"



Là một chiếc khay đựng với kiểu dáng mang hình bông hoa 5 cánh thật xinh xắn và mảnh mai, chúng có thể thu hút vị khách của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên phải không? Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở sự sang trọng mà chúng còn đem lại cho bạn tiện ích từ những… chiếc nĩa ăn.

Bạn sẽ không còn phải một tay bưng bê khay trái cây, một tay lại cầm lọ nĩa. Như vậy thật bất tiện, và đôi khi bạn cũng không nhớ là mình đã cất những chiếc nĩa ở đâu nữa…


[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chiếc khay đựng trái cây rất sang trọng...


[You must be registered and logged in to see this image.]
Khay được nhìn từ trên xuống như bông hoa đang nở rộ...


Những chiếc nĩa này được tạo dáng dựa vào ý tưởng những con bươm bướm với đôi cánh chập chờn thật xinh. Chiếc khay được thiết kế với những chiếc lỗ nhỏ tập trung tại 1 cánh hoa của khay để bạn gắn nĩa vào. Trông giống hệt như những cánh bướm dễ thương đang đậu lại gần khay hoa quả thơm
lừng và ngọt ngon phải không nào?


[You must be registered and logged in to see this image.]
Những chiếc nĩa hình cánh bướm như chập chờn bên hoa quả thơm ngọt


Kiểu dáng hiện đại, lạ mắt, màu sắc trẻ trung tươi sáng như xanh, đỏ, vàng, trắng… tha hồ cho bạn chọn lựa nhé! Không chỉ đơn thuần là chiếc khay đựng hoa quả, giờ đây nó đã trở thành một trong số những vật trang trí thật xinh trong căn phòng nhỏ của bạn rồi…

[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trắng, đỏ, xanh, vàng... Vô cùng đa dạng!


Những chiếc khay đựng trái cây trên được bán với giá khoảng từ 160 ngàn. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng hoặc tham khảo trên những trang web bán hàng online uy tín trên toàn quốc nhé!



thaithanhbinh

Tổng số bài gửi: 246
Join date: 21/04/2011
Đến từ: lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết