BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART

Go down

CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART Empty CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART

Bài gửi by nuacuocdoi Fri Dec 13, 2019 4:58 pm

CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN
ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Pha cà phê nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong tách để tạo nên những hình dạng thú vị. Và để làm nên những hình dạng thú vị đó thì nhân tố chính ngoài cà phê chính là BỌT SỮA. Bọt sữa giúp Barista tạo nên được những tác phẩm Latte Art – Cappuchino tuyệt đẹp. Vậy làm sao để có thể tạo nên bọt sữa chuẩn và hoàn hảo?
Bọt sữa đạt chuẩn là bọt phải có kích thước nhỏ li ti, mềm mại và vững vàng về cấu trúc thì khi tạo hình mới đẹp, không bị vỡ hình và trên hết là khi thưởng thức lớp bọt mịn màng khẽ chạm vào bờ môi thật quyến rũ biết bao. Cách tạo bọt sữa chuẩn thì không thể chỉ 1 – 2 lần là làm được mà cần cả quá trình rèn luyện rất nghiêm túc. Nhiều người cho rằng việc tạo bọt sữa “đơn giản lắm”, nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm sau khi bạn biết được các thao tác của cách tạo bọt sữa này. Cùng tìm hiểu xem loại bọt sữa này được tạo ra như thế nào nhé!
1. Dụng cụ nào thích hợp nhất để tạo bọt sữa?
Trước tiên muốn tạo bọt sữa chuẩn nhất để pha Cappuchino – Latte thì bạn cần chọn cho mình dụng cụ thích hợp. Có thể bạn chỉ cần tìm kiếm trên Internet là đã ra hàng loạt những cách tạo bọt sữa khác nhau từ những dụng cụ quen thuộc. Nhưng Vietblend dám cá với bạn rằng cho dù bạn có khéo léo như thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ không có được lớp bọt sữa chuẩn như ngoài quán đâu.
Bí mật của việc này nằm ở NGUYÊN LIỆU & DỤNG CỤ: dụng cụ chuẩn nhất chính là MÁY PHA CÀ PHÊ chuyên dụng. Chính vì là sản phẩm chuyên dụng nên ngoài chức năng chính là pha cà phê thì máy còn có chức năng nữa là TẠO BỌT SỮA. Bọt sữa được tạo ra bằng cách sử dụng hơi nước nóng để tạo bọt và làm nóng sữa. Việc này khác hoàn toàn với việc bạn sử dụng máy đánh trứng để tạo bọt bằng cách sử dụng chuyển động xoay của trục đánh. Và đó chính là điểm khác biệt.
Vậy làm thế nào sử dụng Máy pha cà phê để tạo bọt sữa chuẩn nhất? Dưới đây Vietblend sẽ hướng dẫn bạn các thao tác với máy pha cà phê.

2. Cách tạo bọt sữa: Những điều cần lưu ý
– Dùng sữa thanh trùng là tốt nhất, nếu là sữa tiệt trùng bắt buộc phải là loại sữa UHT (Ultra Heat Temperature).
– Luôn luôn sử dụng sữa tươi lạnh mới dễ hòa trộn với không khí tạo nên bọt sữa. Không sử dụng lại sữa đã được tạo bọt.
– Ca đánh sữa không nhất thiết phải lạnh nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, tốt nhất ca đánh sữa cần được bảo quản lạnh. Và quan trọng nhất, ca đánh sữa và dụng cụ đánh sữa phải thật sạch và khô.
 
 CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART Fb_img10
 
Kỹ thuật tạo bọt sữa chuẩn
– Đặt vòi đánh sữa nằm dưới bề mặt sữa khoảng 1 cm.

– Mở van đánh hơi vòi đánh sữa (thông thường tùy theo kinh nghiệm của bản thân mà mở 3⁄4 hoặc hết van đánh sữa). Sau đó đặt 1 tay vào đáy ca đánh sữa để cảm nhận nhiệt, lúc này sẽ tạo ra tiếng động kéo dài và gợn sóng (do sữa được làm nóng).

– Từ từ hạ nhẹ ca đánh sữa xuống 1 cm để duy trì tiếng rít kéo dài (tiếng không khí được cho vào sữa để tạo thành bọt sữa).
– Khi sữa đã ấm khoảng 35–40 độ C, nâng ca đánh sữa lên lại 1cm để sữa được làm nóng và tiêu hủy bọt bong bóng to tạo ra trong quá trình tạo bọt sữa.

– Khi sữa đạt nhiệt độ 55–60 độ C, lập tức tắt máy vì sau khi tắt máy sữa vẫn được tiếp tục làm nóng. Nhiệt độ đánh sữa tốt nhất là ở khoảng từ 60–65 độ C.
– Xả hơi vòi đánh sữa khoảng 1 giây và lau sạch vòi đánh sữa sau khi sử dụng.

– Lắc ca đánh sữa đều theo chiều kim đồng hồ gõ nhẹ đáy ca đánh sữa để loại trừ bọt to.

Những lưu ý trong quá trình tạo bọt sữa:
– Nên sử dụng nhiệt kế khi tạo bọt sữa để tạo độ ổn định trong các lần đánh sữa.
– Không ngâm vòi đánh sữa vào bất kỳ chất lỏng nào ngoại trừ sữa và nước.
– Không dùng dao hay bất kỳ kim loại, miếng nhám nào để vệ sinh vòi đánh sữa. Điều này sẽ làm vòi đánh sữa bị trầy tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ.
– Luôn luôn vệ sinh để vòi đánh sữa được sạch, nếu không vệ sinh sạch vi khuẩn sẽ bám vào và phát triển gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người uống.
– Vệ sinh vòi đánh sữa hoàn toàn bằng khăn ướt hoặc ngâm vòi đánh sữa trong nước nóng trong vòng 3–5 phút.

Lượng bọt sữa cần thiết cho một ly cà phê không cần quá nhiều mà chỉ cần vừa đủ. Lớp bọt sữa chuẩn được xem là biểu tượng của sự ngon miệng và văn hóa thưởng thức nghệ thuật tạo hình Latte Art, nhấp chút cà phê phải đọng lại chút bọt sữa trên môi mới chuẩn. Và một khi đã biết về nghệ thuật pha cà phê và thưởng thức những ly cà phê Cappuchino – Latte đẹp mắt thì ai cũng muốn được tự tay mình tạo ra chúng.
 

nuacuocdoi

Tổng số bài gửi : 27
Join date : 09/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết