Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
BARTENDER. NGHỀ HOT CỦA CÁC BẠN !!!
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
BARTENDER. NGHỀ HOT CỦA CÁC BẠN !!!
Bartender là một thuật ngữ dùng để chỉ những người có khả năng chế biến ra các loại đồ uống hỗn hợp từ các thành phần khác nhau như: rượu, nước hoa quả, nước giải khát có gas hay nước tăng lực... Họ làm việc ở trong các quán rượu, nhà hàng… và được vinh danh với một cái tên giản dị nhưng nhiều ý nghĩa: "Đầu bếp đồ uống".
Khi triết dịch từ "Bartender", "bar" là quán rượu, "tender" là mềm mại. Sự mềm mại ấy được tạo nên bởi tính biến hóa vô cùng trong quá trình các Bartender làm việc. Cũng những nguyên liệu ấy, các Bartender sẽ biến hóa, sáng tạo nó để tạo nên một thứ đồ uống hấp dẫn không ngờ, làm say mê bao người thưởng thức. Đồng thời, sự "mềm mại" ấy còn được thể hiện trong suốt quá trình người Bartender pha chế đồ uống. Mỗi Bartender đã không còn là một người phục vụ đồ uống đơn thuần, họ là người nghệ sĩ biểu diễn. Mỗi động tác, mỗi sự tung hứng của bartender tạo một sự kích thích không ngờ đến trí tò mò, thú vui trải nghiệm mạo hiểm của tâm hồn.
Mỗi ước mơ không chỉ dừng lại ở lời nói, và thành công không đơn thuần là một đích đến mà là một quá trình. Để trở thành một Bartender viết tên mình bằng ánh sáng, trước hết, bản thân người Bartender phải có niềm yêu mê vô tận với nghề nghiệp. Chỉ có tình yêu mới làm cho người ta thấy những khó khăn gánh nặng trên con đường phấn đấu trở nên nhẹ nhàng, và chỉ có sự say mê như ngọn lửa thổi vô tận để tình yêu ấy mỗi ngày một nồng nàn, không bị mai một theo tháng năm.
Tình yêu nghề là đáng quý, nhưng chỉ tình yêu thôi là không đủ. Bản thân người Bartender phải có những phẩm chất nền tảng để bước vào nghề một cách vững chắc… Trước hết, một Bartender có vị giác tốt, đặc biệt hiểu biết và nhạy bén với những nguyên liệu pha chế như một người hiểu bạn đồng hành của mình trong suốt cuộc hành trình chung đôi. Chính điều này sẽ là cơ sở để Bartender tạo nên được thứ đồ uống ngon, không chỉ có khả năng chạm vào rung động vị rác của người thưởng thức mà còn làm rung động cả trái tim của chính họ.
Để sự hiểu biết ấy được thăng hoa trở thành một bộ môn nghệ thuật, mỗi Bartender cần trí thông minh tinh tế, độ chính xác linh hoạt tuyệt vời để sáng tạo, đổi mới không cùng chất lượng đồ uống và động tác biểu diễn làm hài lòng thị giác người thưởng thức… Chính xúc giác tinh tế, sự hiểu biết sâu sắc các loại đồ uống, sự thông minh, an toàn trong pha chế, nghệ thuật biểu diễn hấp dẫn, chuẩn xác… sẽ là đôi cánh để mỗi Bartender tiến bộ và tỏa sáng.
Tỏa sáng cùng những vũ điệu Bartender
Tham vọng của con người là vô biên, mơ ước của con người là trường cửu, trí thông minh tô điểm cuộc đời nhưng không đủ cho hành trình dài cần nhiều phấn đấu.
Bản thân mỗi bartender cần nuôi dưỡng cho mình một nguồn nội lực rất lớn, được bắt nguồn từ tinh thần ham học hỏi gắn liền với ý thức cầu tiến. Tri thức của nghề Bartender là tri thức thực hành và kinh nghiệm. Cũng như việc đi đò, không đi lên thì sẽ bị đẩy ngược lại dòng nước, mọi kĩ năng trong nghề Bartender phải được thực hành luôn luôn, tự mình sáng tạo ra những cái mới, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, cập nhật những thông tin nghề nghiệp trong nước và quốc tế.
Tinh thần học hỏi đánh thức ngọn lửa ham mê kiên thức trở nên sôi nổi, nhưng để ngọn lửa ấy không chết yểu, mỗi bartender cần rèn luyện cho mình sự kiên trì trước mọi khó khăn và quyết tâm không đổi thay chí hướng dù gặp nhiều thất bại. Lòng kiên trì ấy sẽ là một sự đảm bảo để mơ ước trở thành bartender tài năng không bị đánh cắp ngay trong trái tim của mỗi người.
Cống hiến là đỉnh cao đáng quý, nhưng để có động lực thành công, mỗi bartender cần luôn nuôi dưỡng trong mình niềm khao khát mãnh liệt được thể hiện bản thân. Chính niềm khao khát ấy sẽ thôi thúc mỗi ngày làm việc của bartender là một ngày biểu diễn thành công và hoàn hảo. Đồng thời, nó thúc đẩy mỗi bartender cố gắng, bứt phá, vượt lên thành công hiện tại của bản thân, của đồng nghiệp xung quanh và của cả những bartender đi trước. Bartender không chỉ là một nghề nuôi sống bản thân mà còn là cây cầu để con người đặt chân lên đỉnh cao vinh quang của nghề nghiệp mình đã chọn.
Các bạn quan tâm và khát khao học hỏi thì liên hệ Trung tâm giới thiệu việc làm ( HLHPN ĐN) số 02 Phan Châu Trinh để được tư vấn thêm nhé ! (Hiện đang có lớp mới khai giảng)
Re: BARTENDER. NGHỀ HOT CỦA CÁC BẠN !!!
sao em dang ki roi ma khong dang nhap duoc ha anh.
hai86- Tổng số bài gửi : 1
Join date : 21/10/2012
Similar topics
» Đắng cay nghề “hot" bartender: Đầy sẹo và cám dỗ
» VIDEO BARTENDER
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
» ĐỌC TRUYỆN TRANH "BARTENDER" NHÉ!
» Pha chế cocktail mà không cần phải là BARTENDER!
» VIDEO BARTENDER
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
» ĐỌC TRUYỆN TRANH "BARTENDER" NHÉ!
» Pha chế cocktail mà không cần phải là BARTENDER!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92