Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Lưỡi - những vị trí cảm nhận vị rượu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Lưỡi - những vị trí cảm nhận vị rượu
Đây là hình minh họa các vị trí cảm nhận Vị Đắng/Chát, Vị Chua, Vị Ngọt và Vị Mặn
Khi
nếm rượu, không nên nhấp một ngụm rồi ực một cái. Muốn nếm rượu đến nơi
đến chốn ta phải sử dụng đầy đủ những khả năng cảm nhận mùi vị qua các
thần kinh vị giác.
Mỗi
người đều có rất nhiều núm thần kinh vị giác (taste buds) trong miệng,
từ đầu lưỡi trải dài vào sâu trong cuống họng, khoảng 5.000 núm thần
kinh vị giác.
Nhìn
trên hình, miệng lưỡi con người cảm nhận được 4 vị trí khác nhau từ đầu
lưỡi vào sâu trong cuống họng là Ngọt (Sweet), Mặn (Salty), Chua/Chát
(Sour), Đắng (Bitter).
Khi
nếm rượu, ta thường trông cậy phần lớn vào miệng lưỡi, khác với mũi có
thể cảm nhận và phân biệt hàng ngàn hương thơm khác nhau thì miệng lưỡi
chỉ nhận được 4 vị chính: chua, ngọt, mặn, đắng/chát. Tuy nhiên, rượu
vang không có mùi mặn nên chỉ còn lại 3 vị chính thôi, vì rượu vang là
nước nho lên men nên ta có thể cảm nhận 3 vị này rất rõ.
Nhập một ngụm rượu vào trong miệng, ta thực sự cảm nhận đó là rượu ngon hay dở, tuyệt hảo hay bình thường. Rượu
được xem là ngon phải có sự quân bình giữa chua, ngọt, chát. Một điểm
nữa, dư vị rượu có để lại lâu dài sau khi trôi khỏi cổ hay không,
nếu không thì nó chỉ xếp vào loại "ngon" thôi. Những thứ rượu tuyệt
hảo, giá cao đều để lại trên miệng lưỡi và trong cổ họng một dư vị đậm
đà, lâu dài sau khi nuốt một ngụm rượu.
Khi
nếm rượu, không nên nhấp một ngụm rồi ực một cái. Muốn nếm rượu đến nơi
đến chốn ta phải sử dụng đầy đủ những khả năng cảm nhận mùi vị qua các
thần kinh vị giác.
Mỗi
người đều có rất nhiều núm thần kinh vị giác (taste buds) trong miệng,
từ đầu lưỡi trải dài vào sâu trong cuống họng, khoảng 5.000 núm thần
kinh vị giác.
Nhìn
trên hình, miệng lưỡi con người cảm nhận được 4 vị trí khác nhau từ đầu
lưỡi vào sâu trong cuống họng là Ngọt (Sweet), Mặn (Salty), Chua/Chát
(Sour), Đắng (Bitter).
Khi
nếm rượu, ta thường trông cậy phần lớn vào miệng lưỡi, khác với mũi có
thể cảm nhận và phân biệt hàng ngàn hương thơm khác nhau thì miệng lưỡi
chỉ nhận được 4 vị chính: chua, ngọt, mặn, đắng/chát. Tuy nhiên, rượu
vang không có mùi mặn nên chỉ còn lại 3 vị chính thôi, vì rượu vang là
nước nho lên men nên ta có thể cảm nhận 3 vị này rất rõ.
Nhập một ngụm rượu vào trong miệng, ta thực sự cảm nhận đó là rượu ngon hay dở, tuyệt hảo hay bình thường. Rượu
được xem là ngon phải có sự quân bình giữa chua, ngọt, chát. Một điểm
nữa, dư vị rượu có để lại lâu dài sau khi trôi khỏi cổ hay không,
nếu không thì nó chỉ xếp vào loại "ngon" thôi. Những thứ rượu tuyệt
hảo, giá cao đều để lại trên miệng lưỡi và trong cổ họng một dư vị đậm
đà, lâu dài sau khi nuốt một ngụm rượu.
lethucthuan- Tổng số bài gửi : 20
Join date : 19/05/2011
Similar topics
» Những nhãn mác rượu vang gợi cảm nhất thế giới
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» TỪ ĐIỂN RƯỢU VANG
» Fanpage trên facebook cho những người thích rượu vang ^^
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» TỪ ĐIỂN RƯỢU VANG
» Fanpage trên facebook cho những người thích rượu vang ^^
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92