BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Lưỡi - những vị trí cảm nhận vị rượu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Lưỡi - những vị trí cảm nhận vị rượu

Bài gửi by lethucthuan on Thu May 19, 2011 5:12 pm

Đây là hình minh họa các vị trí cảm nhận Vị Đắng/Chát, Vị Chua, Vị Ngọt và Vị Mặn





Khi
nếm rượu, không nên nhấp một ngụm rồi ực một cái. Muốn nếm rượu đến nơi
đến chốn ta phải sử dụng đầy đủ những khả năng cảm nhận mùi vị qua các
thần kinh vị giác.





Mỗi
người đều có rất nhiều núm thần kinh vị giác (taste buds) trong miệng,
từ đầu lưỡi trải dài vào sâu trong cuống họng, khoảng 5.000 núm thần
kinh vị giác.





Nhìn
trên hình, miệng lưỡi con người cảm nhận được 4 vị trí khác nhau từ đầu
lưỡi vào sâu trong cuống họng là Ngọt (Sweet), Mặn (Salty), Chua/Chát
(Sour), Đắng (Bitter).





Khi
nếm rượu, ta thường trông cậy phần lớn vào miệng lưỡi, khác với mũi có
thể cảm nhận và phân biệt hàng ngàn hương thơm khác nhau thì miệng lưỡi
chỉ nhận được 4 vị chính: chua, ngọt, mặn, đắng/chát. Tuy nhiên, rượu
vang không có mùi mặn nên chỉ còn lại 3 vị chính thôi, vì rượu vang là
nước nho lên men nên ta có thể cảm nhận 3 vị này rất rõ.




Nhập một ngụm rượu vào trong miệng, ta thực sự cảm nhận đó là rượu ngon hay dở, tuyệt hảo hay bình thường. Rượu
được xem là ngon phải có sự quân bình giữa chua, ngọt, chát. Một điểm
nữa, dư vị rượu có để lại lâu dài sau khi trôi khỏi cổ hay không
,
nếu không thì nó chỉ xếp vào loại "ngon" thôi. Những thứ rượu tuyệt
hảo, giá cao đều để lại trên miệng lưỡi và trong cổ họng một dư vị đậm
đà, lâu dài sau khi nuốt một ngụm rượu.

lethucthuan

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 19/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết