Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Rượu ....trong bếp!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Rượu ....trong bếp!
Ngoài công dụng là đồ uống, ít người biết trong
nấu ăn rượu còn có một số công dụng khác như: bảo quản thực phẩm, giúp
cá sống lâu, giúp thịt mềm khi ướp với rượu, khử mùi tanh, giảm vị chua
trong món ăn...Cùng chúng tôi thử một vài mẹo nhỏ sau với rượu nhé!
Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp gia vị, bạn cho vào một chút
rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Thịt gà, vịt tẩm
rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm và giữ được màu. Thịt bò ướp rượu
vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có
chất lượng kém hơn để ướp thịt so với loại dùng để uống.
Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say. Làm như vậy, khi nhúng nước sôi, rất dễ nhổ lông.
Để khử hết mùi bùn đặc trưng của cá đồng, hãy nhúng cá vào rượu gạo. Rượu sẽ giúp cá thơm ngon khi nấu.
Muốn cá tươi lâu, sau khi mua cá ở
chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó,
thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá
vẫn có thể sống được vài ba ngày.
Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm, không cần quá lo lắng, chỉ cần thêm một vài muỗng rượu gạo, món ăn sẽ giảm vị chua ngay.
Khi chiên trứng bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.
Khi cơm bị sống, nhiều người đổ
thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi.
Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn
hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo
tỉ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi
rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín, không còn mùi rượu.
nấu ăn rượu còn có một số công dụng khác như: bảo quản thực phẩm, giúp
cá sống lâu, giúp thịt mềm khi ướp với rượu, khử mùi tanh, giảm vị chua
trong món ăn...Cùng chúng tôi thử một vài mẹo nhỏ sau với rượu nhé!
Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp gia vị, bạn cho vào một chút
rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Thịt gà, vịt tẩm
rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm và giữ được màu. Thịt bò ướp rượu
vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có
chất lượng kém hơn để ướp thịt so với loại dùng để uống.
Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say. Làm như vậy, khi nhúng nước sôi, rất dễ nhổ lông.
Để khử hết mùi bùn đặc trưng của cá đồng, hãy nhúng cá vào rượu gạo. Rượu sẽ giúp cá thơm ngon khi nấu.
Muốn cá tươi lâu, sau khi mua cá ở
chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó,
thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá
vẫn có thể sống được vài ba ngày.
Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm, không cần quá lo lắng, chỉ cần thêm một vài muỗng rượu gạo, món ăn sẽ giảm vị chua ngay.
Khi chiên trứng bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.
Khi cơm bị sống, nhiều người đổ
thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi.
Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn
hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo
tỉ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi
rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín, không còn mùi rượu.
thanhtam- Tổng số bài gửi : 28
Join date : 03/05/2011
Similar topics
» Rượu vang trong chế biến món ăn
» RƯỢU VIỆT Ở CÁC VÙNG MIỀN. 1.SỰ TÍCH RƯỢU ĐẾ
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» 'Túi khôn' trong món ăn dân gian
» SỬ LÝ TÌNH HUỐNG....XẤU TRONG BẾP.
» RƯỢU VIỆT Ở CÁC VÙNG MIỀN. 1.SỰ TÍCH RƯỢU ĐẾ
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» 'Túi khôn' trong món ăn dân gian
» SỬ LÝ TÌNH HUỐNG....XẤU TRONG BẾP.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92