BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Rượu ....trong bếp!

Go down

Rượu ....trong bếp!

Bài gửi by thanhtam on Tue May 03, 2011 4:49 pm

Ngoài công dụng là đồ uống, ít người biết trong
nấu ăn rượu còn có một số công dụng khác như: bảo quản thực phẩm, giúp
cá sống lâu, giúp thịt mềm khi ướp với rượu, khử mùi tanh, giảm vị chua
trong món ăn...Cùng chúng tôi thử một vài mẹo nhỏ sau với rượu nhé!


Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp gia vị, bạn cho vào một chút
rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Thịt gà, vịt tẩm
rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm và giữ được màu. Thịt bò ướp rượu
vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có
chất lượng kém hơn để ướp thịt so với loại dùng để uống.




Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say. Làm như vậy, khi nhúng nước sôi, rất dễ nhổ lông.

Để khử hết mùi bùn đặc trưng của cá đồng, hãy nhúng cá vào rượu gạo. Rượu sẽ giúp cá thơm ngon khi nấu.

Muốn cá tươi lâu, sau khi mua cá ở
chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó,
thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá
vẫn có thể sống được vài ba ngày.

Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm, không cần quá lo lắng, chỉ cần thêm một vài muỗng rượu gạo, món ăn sẽ giảm vị chua ngay.

Khi chiên trứng bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.

Khi cơm bị sống, nhiều người đổ
thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi.
Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn
hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo
tỉ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi
rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín, không còn mùi rượu.

thanhtam

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 03/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết