Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân
[You must be registered and logged in to see this link.]
Mong muốn của các bà nội trợ “ba đảm đang” là: bảo vệ sức khỏe cho bé, gìn giữ sức sống cho chồng, tuổi thanh xuân cho chính mình. Nhưng không nhiều người biết rằng trà xanh - một dạng “cây thuốc vườn nhà” lại đáp ứng cả 3 điều trên, nếu được pha chế đúng cách.
Cuộc sống hiện đại thúc đẩy ngành công nghệ nước uống tiện dụng phát triển mạnh mẽ, nhưng trà - một nguyên liệu thức uống, vẫn mãi bất biến theo dòng thời gian và phổ biến đại trà với nhiều dân tộc trên thế giới. Đặc biệt ở các nước châu Á, nhiều nơi còn nâng tầm việc thưởng thức từ nhu cầu giải khát trở thành nét văn hóa “Trà đạo”.
Bạn hãy thử pha chế để trở thành “Trà gia” - pha chế trà tại gia: ngon, bổ dưỡng với hướng dẫn của KS. Nguyễn Trúc Chi, hiệu trưởng Trường dạy nghề Tài Danh. “Tôi chọn nguyên liệu trà xanh, rất dễ tìm mua ở bất kỳ các chợ nội ngoại thành làm chất liệu chủ đạo…”, KS. Trúc Chi khẳng định, “Trước hết với dạng trà giải khát giản lược đơn thuần, các bạn cần chú ý vò nát lá trà xanh trước khi cho vào bình chứa nước sôi đậy kín và tráng bỏ nước đầu trước khi châm nước đầy bình để sử dụng…”.
KS.Trúc Chi cho biết: “Nếu không có điều kiện mua trữ lá trà xanh, có thể tận dụng công nghệ hiện đại qua việc thưởng thức trà pha chế từ bột trà xanh Matcha, chúng tôi có 3 công thức pha chế đang được ưa chuộng hiện nay xin được giới thiệu với bạn đọc”.
Trà sữa trân châu
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 muỗng cà phê bột trà, 45 ml nước sôi, 60 ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng xúp hột trân châu.
Cách pha chế: hòa bột trà xanh với nước sôi, cho trà xanh đã pha cùng sữa tươi, đường, hạt trân châu (đã nấu chín, cho vào nước đá để tăng độ dai), vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Món giải khát này xem ra khá hấp dẫn với các “mầm non” tương lai gia đình.
Trà xanh sữa bạc hà
Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml sữa tươi, 15 ml xi rô bạc hà, 1 muỗng xúp trân châu, 1 muỗng cà phê đường.
Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, cho trà xanh, sữa tươi, xi rô bạc hà, đường, đá viên vào bình lắc đều rồi rót ra ly. Thức uống “đẹp như trăng rằm” này rất thích hợp với các bạn gái.
Trà xanh nước quýt
Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml nước quýt, 2 - 3 muỗng cà phê đường (nếu hảo ngọt!).
Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, quýt vắt lấy nước, cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Ly trà xanh hương quýt thơm ngon giúp sảng khoái, tăng cường sức khỏe.
Mong muốn của các bà nội trợ “ba đảm đang” là: bảo vệ sức khỏe cho bé, gìn giữ sức sống cho chồng, tuổi thanh xuân cho chính mình. Nhưng không nhiều người biết rằng trà xanh - một dạng “cây thuốc vườn nhà” lại đáp ứng cả 3 điều trên, nếu được pha chế đúng cách.
Cuộc sống hiện đại thúc đẩy ngành công nghệ nước uống tiện dụng phát triển mạnh mẽ, nhưng trà - một nguyên liệu thức uống, vẫn mãi bất biến theo dòng thời gian và phổ biến đại trà với nhiều dân tộc trên thế giới. Đặc biệt ở các nước châu Á, nhiều nơi còn nâng tầm việc thưởng thức từ nhu cầu giải khát trở thành nét văn hóa “Trà đạo”.
Bạn hãy thử pha chế để trở thành “Trà gia” - pha chế trà tại gia: ngon, bổ dưỡng với hướng dẫn của KS. Nguyễn Trúc Chi, hiệu trưởng Trường dạy nghề Tài Danh. “Tôi chọn nguyên liệu trà xanh, rất dễ tìm mua ở bất kỳ các chợ nội ngoại thành làm chất liệu chủ đạo…”, KS. Trúc Chi khẳng định, “Trước hết với dạng trà giải khát giản lược đơn thuần, các bạn cần chú ý vò nát lá trà xanh trước khi cho vào bình chứa nước sôi đậy kín và tráng bỏ nước đầu trước khi châm nước đầy bình để sử dụng…”.
KS.Trúc Chi cho biết: “Nếu không có điều kiện mua trữ lá trà xanh, có thể tận dụng công nghệ hiện đại qua việc thưởng thức trà pha chế từ bột trà xanh Matcha, chúng tôi có 3 công thức pha chế đang được ưa chuộng hiện nay xin được giới thiệu với bạn đọc”.
Trà sữa trân châu
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 muỗng cà phê bột trà, 45 ml nước sôi, 60 ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng xúp hột trân châu.
Cách pha chế: hòa bột trà xanh với nước sôi, cho trà xanh đã pha cùng sữa tươi, đường, hạt trân châu (đã nấu chín, cho vào nước đá để tăng độ dai), vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Món giải khát này xem ra khá hấp dẫn với các “mầm non” tương lai gia đình.
Trà xanh sữa bạc hà
Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml sữa tươi, 15 ml xi rô bạc hà, 1 muỗng xúp trân châu, 1 muỗng cà phê đường.
Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, cho trà xanh, sữa tươi, xi rô bạc hà, đường, đá viên vào bình lắc đều rồi rót ra ly. Thức uống “đẹp như trăng rằm” này rất thích hợp với các bạn gái.
Trà xanh nước quýt
Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml nước quýt, 2 - 3 muỗng cà phê đường (nếu hảo ngọt!).
Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, quýt vắt lấy nước, cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Ly trà xanh hương quýt thơm ngon giúp sảng khoái, tăng cường sức khỏe.
DƯỢC TÍNH TRÀ XANH
Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Bay, khoa y học dân tộc, Trường đại học y dược TP.HCM: “Trà xanh lá tươi chứa epigallocatechin gallate (EGCG), có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, và theanin tác dụng kích thích sự thư giãn làm tăng khả năng tập trung tư tưởng và sáng tạo, làm tươi trẻ từ tinh thần đến thể chất người sử dụng. Tương tự, trà xanh khô có chứa catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa mạnh), ức chế sự hình thành và chống lại các gốc tự do nên có tác dụng ngăn chặn sự phát triển các loại u, bướu, hoặc chống các mỡ xấu bám vào thành mạch gây xơ vữa.
Ở các nước châu Á, trà được ghi nhận đã được dùng từ hơn 5.000 năm nay. Trong đó ở Nhật có đến 70% dân số uống trà xanh ít nhất 1 tách/ ngày, ở Đức sử dụng 420 tấn trà xanh mỗi năm (thống kê 1999), ở Mỹ tiêu thụ trà đen khoảng 52 tấn/năm ( 1999), ở Trung Quốc mỗi năm xuất khẩu hơn 1.000 tấn trà (2002)...
Trên thế giới, đã có một số nghiên cứu khoa học khẳng định lợi ích của trà đối với sức khỏe con người, và tiếp tục sẽ còn cần đến những công trình nghiên cứu chuyên sâu hơn về việc sử dụng trà mang lại hiệu quả chữa bệnh, chống sự lão hóa nhanh hay ngăn chặn ung thư... đó chính là lĩnh vực nghiên cứu thử nghiệm trên người để có thể kết luận được một cách chặt chẽ và khoa học về hiệu quả dùng trà với các bệnh kể trên...”.
(Nguồn Hội dinh dưỡng thực phẩm TP.HCM)
nhatha- Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011
Similar topics
» Tự pha chế latte trà xanh
» Bảo quản trái cây và rau xanh
» Nồng nàn men rượu Áp Xanh
» Những món ăn 'cấm kị' ngày Tết
» Cà phê và cuộc sống....
» Bảo quản trái cây và rau xanh
» Nồng nàn men rượu Áp Xanh
» Những món ăn 'cấm kị' ngày Tết
» Cà phê và cuộc sống....
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92