BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân

Go down

Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân Empty Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân

Bài gửi by nhatha Mon Feb 27, 2012 9:40 am

[You must be registered and logged in to see this link.]
Mong muốn của các bà nội trợ “ba đảm đang” là: bảo vệ sức khỏe cho bé, gìn giữ sức sống cho chồng, tuổi thanh xuân cho chính mình. Nhưng không nhiều người biết rằng trà xanh - một dạng “cây thuốc vườn nhà” lại đáp ứng cả 3 điều trên, nếu được pha chế đúng cách.


Cuộc sống hiện đại thúc đẩy ngành công nghệ nước uống tiện dụng phát triển mạnh mẽ, nhưng trà - một nguyên liệu thức uống, vẫn mãi bất biến theo dòng thời gian và phổ biến đại trà với nhiều dân tộc trên thế giới. Đặc biệt ở các nước châu Á, nhiều nơi còn nâng tầm việc thưởng thức từ nhu cầu giải khát trở thành nét văn hóa “Trà đạo”.

Bạn hãy thử pha chế để trở thành “Trà gia” - pha chế trà tại gia: ngon, bổ dưỡng với hướng dẫn của KS. Nguyễn Trúc Chi, hiệu trưởng Trường dạy nghề Tài Danh. “Tôi chọn nguyên liệu trà xanh, rất dễ tìm mua ở bất kỳ các chợ nội ngoại thành làm chất liệu chủ đạo…”, KS. Trúc Chi khẳng định, “Trước hết với dạng trà giải khát giản lược đơn thuần, các bạn cần chú ý vò nát lá trà xanh trước khi cho vào bình chứa nước sôi đậy kín và tráng bỏ nước đầu trước khi châm nước đầy bình để sử dụng…”.

KS.Trúc Chi cho biết: “Nếu không có điều kiện mua trữ lá trà xanh, có thể tận dụng công nghệ hiện đại qua việc thưởng thức trà pha chế từ bột trà xanh Matcha, chúng tôi có 3 công thức pha chế đang được ưa chuộng hiện nay xin được giới thiệu với bạn đọc”.

Trà sữa trân châu

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 muỗng cà phê bột trà, 45 ml nước sôi, 60 ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng xúp hột trân châu.

Cách pha chế: hòa bột trà xanh với nước sôi, cho trà xanh đã pha cùng sữa tươi, đường, hạt trân châu (đã nấu chín, cho vào nước đá để tăng độ dai), vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Món giải khát này xem ra khá hấp dẫn với các “mầm non” tương lai gia đình.

Trà xanh sữa bạc hà

Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml sữa tươi, 15 ml xi rô bạc hà, 1 muỗng xúp trân châu, 1 muỗng cà phê đường.

Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, cho trà xanh, sữa tươi, xi rô bạc hà, đường, đá viên vào bình lắc đều rồi rót ra ly. Thức uống “đẹp như trăng rằm” này rất thích hợp với các bạn gái.

Trà xanh nước quýt

Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml nước quýt, 2 - 3 muỗng cà phê đường (nếu hảo ngọt!).

Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, quýt vắt lấy nước, cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Ly trà xanh hương quýt thơm ngon giúp sảng khoái, tăng cường sức khỏe.

DƯỢC TÍNH TRÀ XANH

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Bay, khoa y học dân tộc, Trường đại học y dược TP.HCM: “Trà xanh lá tươi chứa epigallocatechin gallate (EGCG), có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, và theanin tác dụng kích thích sự thư giãn làm tăng khả năng tập trung tư tưởng và sáng tạo, làm tươi trẻ từ tinh thần đến thể chất người sử dụng. Tương tự, trà xanh khô có chứa catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa mạnh), ức chế sự hình thành và chống lại các gốc tự do nên có tác dụng ngăn chặn sự phát triển các loại u, bướu, hoặc chống các mỡ xấu bám vào thành mạch gây xơ vữa.

Ở các nước châu Á, trà được ghi nhận đã được dùng từ hơn 5.000 năm nay. Trong đó ở Nhật có đến 70% dân số uống trà xanh ít nhất 1 tách/ ngày, ở Đức sử dụng 420 tấn trà xanh mỗi năm (thống kê 1999), ở Mỹ tiêu thụ trà đen khoảng 52 tấn/năm ( 1999), ở Trung Quốc mỗi năm xuất khẩu hơn 1.000 tấn trà (2002)...

Trên thế giới, đã có một số nghiên cứu khoa học khẳng định lợi ích của trà đối với sức khỏe con người, và tiếp tục sẽ còn cần đến những công trình nghiên cứu chuyên sâu hơn về việc sử dụng trà mang lại hiệu quả chữa bệnh, chống sự lão hóa nhanh hay ngăn chặn ung thư... đó chính là lĩnh vực nghiên cứu thử nghiệm trên người để có thể kết luận được một cách chặt chẽ và khoa học về hiệu quả dùng trà với các bệnh kể trên...”.

(Nguồn Hội dinh dưỡng thực phẩm TP.HCM)

nhatha

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết