BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Trà xanh - Thêm sức sống cho ngày xuân

Bài gửi by nhatha on Mon Feb 27, 2012 9:40 am


Mong muốn của các bà nội trợ “ba đảm đang” là: bảo vệ sức khỏe cho bé, gìn giữ sức sống cho chồng, tuổi thanh xuân cho chính mình. Nhưng không nhiều người biết rằng trà xanh - một dạng “cây thuốc vườn nhà” lại đáp ứng cả 3 điều trên, nếu được pha chế đúng cách.


Cuộc sống hiện đại thúc đẩy ngành công nghệ nước uống tiện dụng phát triển mạnh mẽ, nhưng trà - một nguyên liệu thức uống, vẫn mãi bất biến theo dòng thời gian và phổ biến đại trà với nhiều dân tộc trên thế giới. Đặc biệt ở các nước châu Á, nhiều nơi còn nâng tầm việc thưởng thức từ nhu cầu giải khát trở thành nét văn hóa “Trà đạo”.

Bạn hãy thử pha chế để trở thành “Trà gia” - pha chế trà tại gia: ngon, bổ dưỡng với hướng dẫn của KS. Nguyễn Trúc Chi, hiệu trưởng Trường dạy nghề Tài Danh. “Tôi chọn nguyên liệu trà xanh, rất dễ tìm mua ở bất kỳ các chợ nội ngoại thành làm chất liệu chủ đạo…”, KS. Trúc Chi khẳng định, “Trước hết với dạng trà giải khát giản lược đơn thuần, các bạn cần chú ý vò nát lá trà xanh trước khi cho vào bình chứa nước sôi đậy kín và tráng bỏ nước đầu trước khi châm nước đầy bình để sử dụng…”.

KS.Trúc Chi cho biết: “Nếu không có điều kiện mua trữ lá trà xanh, có thể tận dụng công nghệ hiện đại qua việc thưởng thức trà pha chế từ bột trà xanh Matcha, chúng tôi có 3 công thức pha chế đang được ưa chuộng hiện nay xin được giới thiệu với bạn đọc”.

Trà sữa trân châu

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 muỗng cà phê bột trà, 45 ml nước sôi, 60 ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng xúp hột trân châu.

Cách pha chế: hòa bột trà xanh với nước sôi, cho trà xanh đã pha cùng sữa tươi, đường, hạt trân châu (đã nấu chín, cho vào nước đá để tăng độ dai), vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Món giải khát này xem ra khá hấp dẫn với các “mầm non” tương lai gia đình.

Trà xanh sữa bạc hà

Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml sữa tươi, 15 ml xi rô bạc hà, 1 muỗng xúp trân châu, 1 muỗng cà phê đường.

Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, cho trà xanh, sữa tươi, xi rô bạc hà, đường, đá viên vào bình lắc đều rồi rót ra ly. Thức uống “đẹp như trăng rằm” này rất thích hợp với các bạn gái.

Trà xanh nước quýt

Nguyên liệu chuẩn bị: 45 ml nước trà xanh (pha như trên), 60 ml nước quýt, 2 - 3 muỗng cà phê đường (nếu hảo ngọt!).

Cách pha chế: chuẩn bị trà xanh như trên, quýt vắt lấy nước, cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc đều trước khi rót ra ly. Ly trà xanh hương quýt thơm ngon giúp sảng khoái, tăng cường sức khỏe.

DƯỢC TÍNH TRÀ XANH

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Bay, khoa y học dân tộc, Trường đại học y dược TP.HCM: “Trà xanh lá tươi chứa epigallocatechin gallate (EGCG), có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, và theanin tác dụng kích thích sự thư giãn làm tăng khả năng tập trung tư tưởng và sáng tạo, làm tươi trẻ từ tinh thần đến thể chất người sử dụng. Tương tự, trà xanh khô có chứa catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa mạnh), ức chế sự hình thành và chống lại các gốc tự do nên có tác dụng ngăn chặn sự phát triển các loại u, bướu, hoặc chống các mỡ xấu bám vào thành mạch gây xơ vữa.

Ở các nước châu Á, trà được ghi nhận đã được dùng từ hơn 5.000 năm nay. Trong đó ở Nhật có đến 70% dân số uống trà xanh ít nhất 1 tách/ ngày, ở Đức sử dụng 420 tấn trà xanh mỗi năm (thống kê 1999), ở Mỹ tiêu thụ trà đen khoảng 52 tấn/năm ( 1999), ở Trung Quốc mỗi năm xuất khẩu hơn 1.000 tấn trà (2002)...

Trên thế giới, đã có một số nghiên cứu khoa học khẳng định lợi ích của trà đối với sức khỏe con người, và tiếp tục sẽ còn cần đến những công trình nghiên cứu chuyên sâu hơn về việc sử dụng trà mang lại hiệu quả chữa bệnh, chống sự lão hóa nhanh hay ngăn chặn ung thư... đó chính là lĩnh vực nghiên cứu thử nghiệm trên người để có thể kết luận được một cách chặt chẽ và khoa học về hiệu quả dùng trà với các bệnh kể trên...”.

(Nguồn Hội dinh dưỡng thực phẩm TP.HCM)

nhatha

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết