BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Cocktail nóng tới 815 độ C gây sốt tại New York

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cocktail nóng tới 815 độ C gây sốt tại New York

Bài gửi by thaithanhbinh on Mon Feb 13, 2012 8:36 am

Bạn không được phép châm lửa tại một quán bar ở New York, nhưng một người phục vụ quán bar ở đây vẫn được quyền đốt cháy ly cocktail của bạn bằng một thanh cời lửa nóng tớ 815 độ C.


Thực tế, thanh thép nóng đỏ này chỉ là một phần nhỏ trong các thủ thuật còn "điên" hơn thế, được thực hiện trên các ly đồ uống phục vụ tại Booker&Dax, nơi đang đưa việc thưởng thức cocktail lên một tầm cao không giới hạn.

Dave Arnold, giám đốc kỹ thuật ẩm thực tại Viện nghiên cứu ẩm thực Pháp, đã mang nghệ thuật nấu nướng vào trong pha chế đồ uống,dựa vào vốn kiến thức phong phú về khoa học và nghệ thuật của mình để tạo ra cảm hứng pha chế mới.

Arnold sử dụng nhiều công cụ rất lạ để pha chế cocktail. Đó là một que cời lửa dài 30cm có tác dụng tạo nhiệt cao, trong thời gian ngắn. Trong khi đó nitơ lỏng, lạnh -200 độ C, lại có tác dụng làm lạnh lập tức và tạo ra nhiều khói sương kỳ lạ quanh ly rượu. Ông còn dùng một chiếc máy ly tâm gọi là thiết bị cô đặc xoay vòng, có tác dụng biến các lá thơm và hoa quả thông thường thành chất lỏng, nước cốt.

Arnold, 40 tuổi, được nhiều người ghi nhận là một trong những thủ lĩnh của một phong trào phục hưng văn hóa cocktail, trong đó các hương vị truyền thống được sáng tạo lại tối đa, theo những cách thức "hổng giống ai". Nhưng Arnold liên tục nhấn mạnh rằng quán bar của ông, vốn khai trương trong tháng này, chỉ có một mục đich duy nhất là phục vụ những ly đồ uống ngon tuyệt.

"Chúng tôi chẳng có thứ gì trong thực đơn gây khó dễ cho bạn, hay đẩy bạn ra khỏi vùng dễ chịu. Chúng tôi không pha trộn các hương vị mà bạn nghĩ là kỳ cục. Khách hàng biết các ít càng tốt. Chúng tôi không muốn họ nghĩ rằng mình chỉ đang làm trò quảng cáo vớ vẩn" -ông nói.

Trong khi nói chuyện với phóng viên, Arnold đã nhanh tay trình diễn kỹ thuật cocktail với que cời lửa của ông, tạp nên món đồ uống gọi là French Colombian, trong đó hòa trộn rượu pernod, nước chanh, đường nâu, quế vào với nhau trong một ngọn lửa bùng cháy.

Que cời lửa này do chính Arnold thiết kế, được làm nóng bằng điện tới mức đỏ rực lên. Ông thừa nhận đây là "một trong những công cụ bất ổn định nhất" trong quán bar của mình và món "đồ chơi" này không phải dành cho dân nghiệp dư. Trong khi đó nitơ lỏng dù "tương đối ổn định" nhưng việc sử dụng nó vẫn cần phải theo dõi liên tục để tránh khả năng gây bỏng. Với chiếc máy cô đặc, vốn đắt tiền và dễ hỏng, Arnold không cho bất kỳ ai ngoài mình dùng nó.

Phục vụ quán bar trong buổi tối thứ 6 đông khách, chuyên gia pha trộn Claire Needham, 24 tuổi, nói rằng cô đã được huấn luyện suốt 3 tuần qua để làm việc trên các công cụ này và nếu dùng sai chúng thì nguy hiểm có thể xảy ra: "Chúng tôi phải rất rất bình tĩnh, dù có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi đã được kể cho nghe quá nhiều câu chuyện về sự cẩn trọng."

Ngoài thách thức tới từ việc sử dụng các yếu tố băng và lửa,những người phục vụ quán bar ở Booker & Dax còn phải ghi nhớ thành phần của tất cả các chai nhỏ chứa nước cốt hoa quả nằm trong cỗ máy ly tâm lớn. Các chai này không dán nhãn và Needham luôn phải ngửi, nếm chúng, kiểm tra lại thêm một lần cuối trước khi sử dụng.

Sother Teague, một nhân viên khác của quán bar nói rằng anh ta thích "tất cả các món đồ chơi" trong quán. Nhưng dù khách hàng bình thường thích chứng kiến các màn biểu diễn của người pha cocktail,Teague nói rằng việc đó sẽ chẳng có ích lợi gì, nếu đồ uống tạo ra không ngon.

Ngồi ngoài quán bar và theo dõi một cách chăm chú, khách hàng Bob Ciabocchi, 57 tuổi, yêu cầu Teague pha cho ông ta một ly Manhattan, loại cocktail cổ điển làm từ rượu whisky, rượu vecmut và bia đắng. Ciabocchi nói rằng ông ta là người nghiện món cocktail Manhattan và đã trả lại rượu nhiều lần nếu mùi vị hoặc màu sắc của nó không chuẩn. Thế rồi khi nhận ly rượu được làm lạnh bằng nitơ lỏng, Ciabocchi nhấp một ngụm và chỉ biết thốt lên : "Ái chà".

Tài năng của Arnold đi trước thời đại, nhưng các quán bar khác cũng đang sắm công cụ tương tự để cạnh tranh, nhằm giành lấy phần trong một lĩnh vực đang ngày càng được xem trọng như cách nấu ăn ngon.

Derek Brown, người sở hữu quán bar Columbia Room ở Washington và các quán bar khác, nói rằng Booker&Dax đóng vai trò tiên phong. Tuy nhiên công nghệ luôn phát triển và trở nên dễ tiếp cận, đặc biệt là với các quán bar nằm trong những nhà hàng.

"Đứng quán bar thời hiện đại đã vươn tầm lên thành nghệ thuật pha chế và kiến thức anh cần để trở thành một người đứng quán bar là vô cùng khổng lồ" - ông nói -"Hoàn toàn không thể nói rằng những người đứng quán bar trong tương lai sẽ đi đâu". Ông chỉ ra rằng một trong những thí nghiệm kỳ lạ nhất là người ta dùng tới các máy siêu âm để pha cocktail với thành phần là rượu vang hay whiskey. "Chuyện này gần giống một cuộc đia vũ trang vậy" - Brown nói - "Câu hỏi đặt ra chỉ là anh sẽ làm điều gì tiếp theo?"

Với các nhà quan sát như Karen Foley ở tạp chí Imbibe chuyên viết về cocktail, người đứng quán bar luôn phải hiểu rõ về các loại cocktail cổ điển, như Manhattan, Negroni, Old Fashioned, cho dù họ muốn sử dụng cách thức gì để sáng tạo đồ uống.

"Có lý do vì sao các loại cocktail ấy lại sống lâu tới vậy" -bà nói - "Chúng hoàn hảo do sự đơn giản, dễ kiếm và khi pha chế tốt,chúng vẫn luôn khiến người ta vui vẻ"./.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết