Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Bloody Mary – Cái tên gây tranh cãi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bloody Mary – Cái tên gây tranh cãi
Tên gọi kỳ lạ của thứ đồ uống này có nhiều nguồn gốc khác nhau, gắn với những nhân vật có thật hay tưởng tượng. Có thể là theo tên gọi cao quý của nữ hoàng Mary I – Vương quốc Anh, hay ngôi sao Hollywood Mary Pickford (trước đó chính cô đào này đã được lấy tên đặt cho loại cocktail gồm rhum, xi rô lựu grenadine và xi rô quả mâm xôi). Cách hiểu đơn giản nhất, nó được đặt tên theo màu đỏ vốn có của mình.
Người có công hoàn thiện nên Bloody Mary thì giải thích rằng “Có một khách hàng đã gợi ý tôi đặt tên là Bloody Mary bởi nó gợi cho anh ta nhớ tới CLB Bucket of Bloody ở Chicago, nơi có một người con gái tên Mary”. Fernand Petiot là bartender đầu tiên làm việc cho quán bar Harry’s New York Bar ở Paris. Bản thân chủ quán Harry MacElhone cũng là một tay pha chế có hạng, từng xuất bản cuốn sách giới thiệu hơn 300 loại cocktail. Trong đó, ông ta đã giới thiệu công thức hỗn hợp gồm Vodka và nước cà chua, tỷ lệ 50/50 bằng cái tên “Red Mary” – có tài liệu cho là “Red Snapper”.
Petiot khẳng định mình là người hoàn thiện công thức cocktail này từ thành quả do George Jessel sáng tạo vào năm 1939. Trên tạp chí New Yorker (7.1964), Petiot đã giới thiệu: “Chính tôi đã khởi xướng ra Bloody Mary của ngày hôm nay. George Jessel cho rằng ông ta đã tạo nên nó, nhưng thực chất khi tôi tiếp nhận công thức ban đầu, nó chỉ gồm Vodka pha cùng nước cà chua. Tôi đã dùng 4 hạt muối lớn, 2 nhúm nhỏ tiêu đen, 2 nhúm nhỏ ớt cayenne, một chút xốt bò Worcestershire, vài giọt nước chanh, một chút đá vụn, 60ml Vodka, 60ml nước cà chua đặc. Cho tất cả vào bình lắc và lắc đều”.
Tuy nhiên, khẩu vị là của bạn. Thường thì người ta hay thay ớt cayenne bằng xốt Tabasco. Tiêu và muối có thể để rắc lên trên. Nhưng nhất định phần trang trí phải có một nhánh cần tây hay một thanh dưa chuột cắm vào trong ly.
Người có công hoàn thiện nên Bloody Mary thì giải thích rằng “Có một khách hàng đã gợi ý tôi đặt tên là Bloody Mary bởi nó gợi cho anh ta nhớ tới CLB Bucket of Bloody ở Chicago, nơi có một người con gái tên Mary”. Fernand Petiot là bartender đầu tiên làm việc cho quán bar Harry’s New York Bar ở Paris. Bản thân chủ quán Harry MacElhone cũng là một tay pha chế có hạng, từng xuất bản cuốn sách giới thiệu hơn 300 loại cocktail. Trong đó, ông ta đã giới thiệu công thức hỗn hợp gồm Vodka và nước cà chua, tỷ lệ 50/50 bằng cái tên “Red Mary” – có tài liệu cho là “Red Snapper”.
Petiot khẳng định mình là người hoàn thiện công thức cocktail này từ thành quả do George Jessel sáng tạo vào năm 1939. Trên tạp chí New Yorker (7.1964), Petiot đã giới thiệu: “Chính tôi đã khởi xướng ra Bloody Mary của ngày hôm nay. George Jessel cho rằng ông ta đã tạo nên nó, nhưng thực chất khi tôi tiếp nhận công thức ban đầu, nó chỉ gồm Vodka pha cùng nước cà chua. Tôi đã dùng 4 hạt muối lớn, 2 nhúm nhỏ tiêu đen, 2 nhúm nhỏ ớt cayenne, một chút xốt bò Worcestershire, vài giọt nước chanh, một chút đá vụn, 60ml Vodka, 60ml nước cà chua đặc. Cho tất cả vào bình lắc và lắc đều”.
Tuy nhiên, khẩu vị là của bạn. Thường thì người ta hay thay ớt cayenne bằng xốt Tabasco. Tiêu và muối có thể để rắc lên trên. Nhưng nhất định phần trang trí phải có một nhánh cần tây hay một thanh dưa chuột cắm vào trong ly.
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92