BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bloody Mary – Cái tên gây tranh cãi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bloody Mary – Cái tên gây tranh cãi

Bài gửi by Admin on Wed Apr 20, 2011 10:53 am

Tên gọi kỳ lạ của thứ đồ uống này có nhiều nguồn gốc khác nhau, gắn với những nhân vật có thật hay tưởng tượng. Có thể là theo tên gọi cao quý của nữ hoàng Mary I – Vương quốc Anh, hay ngôi sao Hollywood Mary Pickford (trước đó chính cô đào này đã được lấy tên đặt cho loại cocktail gồm rhum, xi rô lựu grenadine và xi rô quả mâm xôi). Cách hiểu đơn giản nhất, nó được đặt tên theo màu đỏ vốn có của mình.

Người có công hoàn thiện nên Bloody Mary thì giải thích rằng “Có một khách hàng đã gợi ý tôi đặt tên là Bloody Mary bởi nó gợi cho anh ta nhớ tới CLB Bucket of Bloody ở Chicago, nơi có một người con gái tên Mary”. Fernand Petiot là bartender đầu tiên làm việc cho quán bar Harry’s New York Bar ở Paris. Bản thân chủ quán Harry MacElhone cũng là một tay pha chế có hạng, từng xuất bản cuốn sách giới thiệu hơn 300 loại cocktail. Trong đó, ông ta đã giới thiệu công thức hỗn hợp gồm Vodka và nước cà chua, tỷ lệ 50/50 bằng cái tên “Red Mary” – có tài liệu cho là “Red Snapper”.
Petiot khẳng định mình là người hoàn thiện công thức cocktail này từ thành quả do George Jessel sáng tạo vào năm 1939. Trên tạp chí New Yorker (7.1964), Petiot đã giới thiệu: “Chính tôi đã khởi xướng ra Bloody Mary của ngày hôm nay. George Jessel cho rằng ông ta đã tạo nên nó, nhưng thực chất khi tôi tiếp nhận công thức ban đầu, nó chỉ gồm Vodka pha cùng nước cà chua. Tôi đã dùng 4 hạt muối lớn, 2 nhúm nhỏ tiêu đen, 2 nhúm nhỏ ớt cayenne, một chút xốt bò Worcestershire, vài giọt nước chanh, một chút đá vụn, 60ml Vodka, 60ml nước cà chua đặc. Cho tất cả vào bình lắc và lắc đều”.
Tuy nhiên, khẩu vị là của bạn. Thường thì người ta hay thay ớt cayenne bằng xốt Tabasco. Tiêu và muối có thể để rắc lên trên. Nhưng nhất định phần trang trí phải có một nhánh cần tây hay một thanh dưa chuột cắm vào trong ly.

_________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết