BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan

Bài gửi by Admin on Mon Apr 18, 2011 2:08 pm


I - Các khái niệm cơ bản:


1) Định nghĩa:
Nhậu nhẹt là một sự việc, hành động được thực hiện bằng cách cho các dung dịch có chứa cồn như rượu, bia ,... vào bao tử sau đó cho tiếp thêm một ít thức ăn (gọi là mồi) có thể ít hoặc nhiều hoặc không có .
Phân loại: hiện nay người ta đã tìm ra được 4 loại người:
- Người không biết nhậu.
- Người biết nhậu
- Người biết nhậu mà không thèm hoặc không dám nhậu (vì lý do nào đó laughing )
- Người không biết nhậu mà bày đặt bon chen nhậu.

2) Các định lý:
- Có hai cách nhậu phổ biến hiện nay là nhậu xoay tua và cụng ly.
- Nhậu nhẹt có điều kiện cần là rượu hoặc bia. Điều kiện đủ là mồi.
- Có thể nhậu một mình hoặc nhiều người. Người nhậu chung được gọi là bạn nhậu hay chiến hữu.

3) Định luật:
a. Định luật 1
Nhậu nhẹt: Khi một ly rượu hay bia tác động vào một ly rượu hay bia khác sẽ sinh ra va chạm, một ly có thể tác động vào một hay nhiều ly và ngược lại. Sự va chạm này sẽ được cộng hưởng bằng sóng âm cao tầng : "1...2...3... Dzô".
b. Định luật 2
Nhậu nhẹt: Trong một bàn nhậu rượu bia và mồi không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà chui dần dần vào bao tử người này hoặc người khác, có thể được ói trở lại ngay tại bàn nhậu hoặc trong toi-lét.

4) Hệ quả:
- Nhậu thì sẽ bị xĩn.
- Xĩn quá thì có thể gây ra nhiều hệ quả "không đáng kể" khác.

5) Chứng minh: Từ trên ta có, từ đó suy ra, ta dễ dàng thấy và chứng minh được nên không cần chứng minh ---> kết thúc chứng minh.

II - Hiện trạng, tính pháp lý và nguyên nhân:

1) Hiện trạng:
Nhậu nhẹt là một hiện tượng mang tính phổ biến (ta có thể thấy hầu khắp nơi)và mang tính tổ chức cao (thể hiện rõ trong một bàn nhậu, mỗi cá nhân đều là một mắc-xích quan trọng).Khi một người "giữa đường gãy gánh" sẽ ảnh hưởng rất rõ đến lượng mồi và lượng bia rượu của những người khác.

2) Tính pháp lý:
Nhậu nhẹt là một sự việc, một hiện tượng, một hành động không vi phạm pháp luật nên anh em, pà kon cô bác cứ vô tư (sau một thời gian nghiên cứu tìm hiểu qua các bộ luật: hình sự, dân sự, tố tụng hình sự, ..... nghĩa vụ quân sự, không tìm thấy chi tiết nào đáng kể về việc cấm nhậu dưới mọi hình thức).

3) Nguyên nhân: vui nhậu, buồn nhậu, chán cũng nhậu, nói chung lúc nào thích nhậu thì nhậu, nên nguyên nhân là không thể xác định chính xác được.

III - Phương trình toán lý:

a) Công thức BIA:
- Gọi v là tổng lượng bia có trên bàn nhậu (lít)
- Gọi s là khoảng cách thời gian giữa 2 lần cụng ly (giây)
- Gọi n là tỷ lệ % trung bình khi uống (100% là dzô 100 phần 100)
- Gọi p là thể tích ly bia, không tính đá (lít)
Ta có: Thời gian gọi két bia mới là : t = (v / pn) x s (giây)

b) Công thức Xoy-tu-a: (chỉ áp dụng cho nhậu xoay tua)
Giả sử chất điểm xét đến trong hệ quy chiếu bàn nhậu là ly rượu.
- Gọi v là vận tốc trung bình xoay tua trên bàng nhậu (từ người này qua người kế bên)
- Gọi n là số tay nhậu
Ta có thời gian để xoay hết một vòng là: t = n x v (giây)

c) Một số công thức khác: các anh chị và các bạn tự xem sách giáo khoa và tự chứng minh.

IV - Các chu trình liên quan: chỉ giới thiệu 2 chu trình phổ biến

1) Chu trình HEXA-Etanol:
Giải thích: Dưới tác động của ngoại cảnh, tâm sinh lý chủ quan và khách quan, hay bi bạn bè rũ rê
Nhậu nhẹt rồi say xĩn, say xĩn rồi quậy phá, làm bậy, khi tĩnh rượu thì suy nghĩ lại thấy mình sai nên hối hận, hối hận ăn năn chán chê rồi mà không làm được gì thì bắt đầu chán nãn, tâm trạng chán nãn dưới tác động của ngoại cảnh, bạn bè rũ rê nên tiếp tục nhậu nhẹt, nhậu xong lại xĩn, xĩn thì quậy phá, phá đã rồi tĩnh, tĩnh rồi hối hận, rồi buồn, rồi đi nhậu tiếp ... vân vân ...và ....vân vân. Cuộc đời là một vòng xoay không ngừng.

2) Chu trình HuThaNhiThaHuaThaNhi (hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều):
Giải thích: Nhậu nhẹt say xĩn gây ra lỗi lầm hoặc về tới nhà bị ba má la, chòm xóm nói xấu, bạn bè chê cười, con cái sợ, vợ chì chiết nên quyết định thề bỏ nhậu, được vài bữa, có độ nhậu lại đi nhậu tiếp, lại tiếp tục gây ra lỗi lầm hoặc về tới nhà bị ba má la, chòm xóm nói xấu, bạn bè chê cười, con cái sợ, vợ chì chiết, lại thề bỏ nhậu, vài bữa có độ lại đi nhậu, rồi thề bỏ nhậu, rồi nhậu, lại thề bỏ nhậu, lại nhậu, tiếp tục thề thốt .... và riết rồi không ai tin.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Re: Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan

Bài gửi by pinacolada on Tue Apr 19, 2011 10:02 am

Đúng là pótay với lão!
Phong cho lão danh vị : "GIÁO SƯ NHẬU"!

Nghiên cứu như vậy hèn chi tóc " muối nhiều hơn tiêu" Laughing

pinacolada

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 19/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Phương trình cân bằng tài chính...

Bài gửi by Admin on Thu Apr 21, 2011 4:36 pm


Thú thật nhé : "Chẳng biết chú hay em gái Pinacolada mặt vuông hay tròn?" Nhưng biết trang này để vào thì là người nhà, người quen rùi! Very Happy !
Đằng ấy gọi tớ bằng: "LÃO" !!!!!!!!!!affraid Buồn thật!
Vậy tặng thêm cái phương trình này cho nó cụ tỉ mỉ hơn! cheers


Hướng dn chi tiết: Lương tháng lãnh được là khong thu, ta ghi bên n. Tin ch đưa v là khong chi ghi bên có (đây là khong chi c đnh hay còn gi là chi phí c đnh). Tin tiêu linh tinh + tin nhu cũng ghi bên có nhưng đây là các chi phí hay thay đi tùy thi đim và thi giá, nên gi là chi phí lưu đng. Nếu cui tháng tng bên n > hoc = tng bên có ---> tt, ta có lãi ròng hay doanh thu sau cùng. Ngược li, nếu tng bên có > tng bên n: mt cân bng tài chính ---> xu, ta va b l vn va b v chì chiết ti hết tháng sau, nh hưởng cán cân tài chính ca tháng kế tiếp. Nếu tình hình này kéo dài s dn đến tình trng thâm thng ngân sách trm trng, hay xu nht là khng hong tài chính thiếu.


Trong bài viết sp ti tui s gii thiu thêm cho các bn các quy trình bt đ, cũng như mi quan h gia nhu nht và các hình thái kinh tế hi, vt cht và ý thc trong nhu nht, và các phương pháp đm bo cân bng tài chính trong nhu nht và đc bit là các phương pháp lun trong nhu nht.

Trong bài vi
ết ngn ch có th nêu ra vài khái nim cơ bn, các bn nên tham kho thêm tài liu:
- Giáo trình gi
n yếu Nhp môn Nhu nht - NXB Etylic
- Lý thuy
ết Nhu và các chu trình cơ bn - NXB Đi hc Quc nn
- Mô hình tài chính và Qu
n tr nhu nht - NXB 1.2.3.Dzô

Cần bản chính hay muốn mượn để photo tài liệu trên, cứ mạnh dạn liên hệ nhé!

_________________
thaithanhbinh@ymail.com
http://thaithanhbinh.blogspot.com

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Re: Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan

Bài gửi by Sponsored content Today at 11:21 pm


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết