Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Không nên để lẫn trái cây và rau củ khi bảo quản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Không nên để lẫn trái cây và rau củ khi bảo quản
Không để gạo và các loại ngũ cốc ở nơi có nhiều ánh sáng, dầu ăn nhanh biến chất nếu để ở nơi có nhiệt độ cao, rau củ và trái cây cất lẫn lộn những kiến thức bổ ích cho các bà nội trợ trong việc bảo quản và sử dụng thực phẩm.
Hàm lượng vitamin B2 trong các loại ngũ cốc rất dễ bị mất đi dưới ánh sáng mặt trời, đặc biệt vitamin E trong phôi gạo bị hủy diệt dưới sự bức xạ của tia cực tím dẫn đến oxy hóa; acid folic trong bột mỳ cũng rất nhạy cảm với ánh sáng và không khí. Do đó, không nên mua gạo với số lượng lớn trong một lần, mà chỉ nên mua với số lượng đủ dùng cho 15-30 ngày. Mì, gạo và ngũ cốc tốt nhất nên để trong túi tối màu hoặc đồ hộp kín.
Chúng ta thường có thói quen để dầu ăn ngay cạnh bếp nấu ăn. Tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo khiến dầu nhanh biến chất. Vì vậy không nên để dầu ăn ở nơi có nhiệt độ cao.
Nhiệt độ bảo quản dầu ăn tốt nhất là 10 -25 độ C, nên cách xa nguồn nhiệt như bếp ga, lò vi sóng, bếp điện. Nên để trong chai nhỏ, tránh liên tục đóng mở nắp để dầu không thường xuyên tiếp xúc với không khí làm oxy hóa mùi vị dầu.
Tỏi và một số gia vị rất hiệu quả trong phòng chống cảm cúm nhưng lợi ích cho sức khỏe sẽ mất đi nếu bạn không bảo quản và sử dụng trong thời gian nhanh nhất. Biện pháp bảo quản tốt nhất là bạn nên dùng giấy nhôm quấn chặt hành, tỏi, gừng chưa rửa có thể sử dụng một tháng hoặc dài hơn.
Hàm lượng vitamin B2 trong các loại ngũ cốc rất dễ bị mất đi dưới ánh sáng mặt trời, đặc biệt vitamin E trong phôi gạo bị hủy diệt dưới sự bức xạ của tia cực tím dẫn đến oxy hóa; acid folic trong bột mỳ cũng rất nhạy cảm với ánh sáng và không khí. Do đó, không nên mua gạo với số lượng lớn trong một lần, mà chỉ nên mua với số lượng đủ dùng cho 15-30 ngày. Mì, gạo và ngũ cốc tốt nhất nên để trong túi tối màu hoặc đồ hộp kín.
Chúng ta thường có thói quen để dầu ăn ngay cạnh bếp nấu ăn. Tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo khiến dầu nhanh biến chất. Vì vậy không nên để dầu ăn ở nơi có nhiệt độ cao.
Nhiệt độ bảo quản dầu ăn tốt nhất là 10 -25 độ C, nên cách xa nguồn nhiệt như bếp ga, lò vi sóng, bếp điện. Nên để trong chai nhỏ, tránh liên tục đóng mở nắp để dầu không thường xuyên tiếp xúc với không khí làm oxy hóa mùi vị dầu.
Tỏi và một số gia vị rất hiệu quả trong phòng chống cảm cúm nhưng lợi ích cho sức khỏe sẽ mất đi nếu bạn không bảo quản và sử dụng trong thời gian nhanh nhất. Biện pháp bảo quản tốt nhất là bạn nên dùng giấy nhôm quấn chặt hành, tỏi, gừng chưa rửa có thể sử dụng một tháng hoặc dài hơn.
Không nên để lẫn trái cây và rau củ khi bảo quản. |
Rau củ và trái cây nếu để lẫn lộn với nhau rất dễ lan truyền bệnh nếu một trong hai loại bị hỏng. Một số loại quả như: táo, ớt đỏ, đào, dưa vàng, cà chua khi để cùng các loại rau củ,quả khác sẽ sinh ra khí ethylene khiến rau quả nhanh chín và dễ bị hỏng hơn. Nếu để các loại quả trên cùng rau xanh sẽ khiến lá rau nhanh vàng và thối. Do vậy, rau xanh nên để riêng trong tủ lạnh và ăn ngay khi có thể. Củ cải, cà rốt, cải bắp, khoai tây, hành, táo, lê đều là thực phẩm để được lâu bạn có thể cất nơi khô thoáng.
nuacuocdoi- Tổng số bài gửi : 27
Join date : 09/05/2011
Similar topics
» Bảo quản trái cây và rau xanh
» Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.
» Rau câu trái cây
» Nước trái cây tự làm
» Nước ép trái cây có tự bao giờ ?
» Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.
» Rau câu trái cây
» Nước trái cây tự làm
» Nước ép trái cây có tự bao giờ ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92