BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Không nên để lẫn trái cây và rau củ khi bảo quản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Không nên để lẫn trái cây và rau củ khi bảo quản

Bài gửi by nuacuocdoi on Fri Jun 10, 2011 8:22 am

Không để gạo và các loại ngũ cốc ở nơi có nhiều ánh sáng, dầu ăn nhanh biến chất nếu để ở nơi có nhiệt độ cao, rau củ và trái cây cất lẫn lộn những kiến thức bổ ích cho các bà nội trợ trong việc bảo quản và sử dụng thực phẩm.

Hàm lượng vitamin B2 trong các loại ngũ cốc rất dễ bị mất đi dưới ánh sáng mặt trời, đặc biệt vitamin E trong phôi gạo bị hủy diệt dưới sự bức xạ của tia cực tím dẫn đến oxy hóa; acid folic trong bột mỳ cũng rất nhạy cảm với ánh sáng và không khí. Do đó, không nên mua gạo với số lượng lớn trong một lần, mà chỉ nên mua với số lượng đủ dùng cho 15-30 ngày. Mì, gạo và ngũ cốc tốt nhất nên để trong túi tối màu hoặc đồ hộp kín.

Chúng ta thường có thói quen để dầu ăn ngay cạnh bếp nấu ăn. Tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo khiến dầu nhanh biến chất. Vì vậy không nên để dầu ăn ở nơi có nhiệt độ cao.

Nhiệt độ bảo quản dầu ăn tốt nhất là 10 -25 độ C, nên cách xa nguồn nhiệt như bếp ga, lò vi sóng, bếp điện. Nên để trong chai nhỏ, tránh liên tục đóng mở nắp để dầu không thường xuyên tiếp xúc với không khí làm oxy hóa mùi vị dầu.

Tỏi và một số gia vị rất hiệu quả trong phòng chống cảm cúm nhưng lợi ích cho sức khỏe sẽ mất đi nếu bạn không bảo quản và sử dụng trong thời gian nhanh nhất. Biện pháp bảo quản tốt nhất là bạn nên dùng giấy nhôm quấn chặt hành, tỏi, gừng chưa rửa có thể sử dụng một tháng hoặc dài hơn.

Không nên để lẫn trái cây và rau củ khi bảo quản.
Rau củ và trái cây nếu để lẫn lộn với nhau rất dễ lan truyền bệnh nếu một trong hai loại bị hỏng. Một số loại quả như: táo, ớt đỏ, đào, dưa vàng, cà chua khi để cùng các loại rau củ,quả khác sẽ sinh ra khí ethylene khiến rau quả nhanh chín và dễ bị hỏng hơn. Nếu để các loại quả trên cùng rau xanh sẽ khiến lá rau nhanh vàng và thối. Do vậy, rau xanh nên để riêng trong tủ lạnh và ăn ngay khi có thể. Củ cải, cà rốt, cải bắp, khoai tây, hành, táo, lê đều là thực phẩm để được lâu bạn có thể cất nơi khô thoáng.

nuacuocdoi

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 09/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết