BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


"Hợp tác xã ăn uống".....

Go down

"Hợp tác xã ăn uống".....

Bài gửi by busboy on Sat Jun 11, 2011 9:01 am

Các chuyên gia ẩm thực của nhật báo New York Times đánh giá cao nét tươi mới trong phong cách ẩm thực của nhà hàng La Coopérative, Hà Nội.


Được thành lập hồi cuối năm 2009 bởi một nhóm người Việt Nam và Pháp, La Coopérative là niềm đam mê chung của họ với những món ăn ngon, những câu chuyện phiếm bên li rượu gạo Việt Nam ấm nồng.

“Không có nhiều nơi như thế này ở Hà Nội để người nước ngoài và người VN có cơ hội ngồi lại với nhau. Vậy nên chúng tôi mở La Coopérative để có thể cùng trân trọng, tôn vinh và thưởng thức những tinh hoa văn hóa ẩm thực Pháp - Việt” anh Phạm Việt Anh - chủ quán, tâm sự.

Thực đơn nhà hàng chia ra hai mảng “Theirs” and “Ours”(hiểu thô sơ theo cách gọi người Việt là “Tây” và “Ta”), và cũng như một điểm nhấn thể hiện những nét giao thoa văn hóa khi khẩu vị Âu Á đan cài nhau.

La Coopérative với tấm biển nong tre đậm hồn Việt.


Sự giao thoa Đông-Tây thể hiện trên mâm cơm nhà hàng, với thực đơn gọi món có thể kế tới như pate gan ngỗng, sung muối, kèm thêm bánh mì nướng ướp vị hồi, cùng món su su cà rốt luộc thanh đạm chấm muối vừng lạc.

Tiếp đó là món salad đậu lăng trộn cà chua hấp chín, thịt gà om thơm dùng với nước mắm dấm chua dịu ngọt, cùng món thịt lợn xắt miếng kho giừ với nước mắm gừng trong niêu đất.

Và với món “bò-cuốn-lá-cải” là một món ăn “tự chế biến” của nhà hàng, thực khách sẽ tự mình cuốn lấy những cuộn bánh đa trong có thịt bò mềm, lá cải xanh, rau mùi và các thứ quả gia vị như dứa, chuối xanh, cà rốt, khế. Món cuốn ngon lành này sau đó được thưởng thức cùng thứ nước chấm cay hăng hỗn hợp xì dầu và wasabi. Ngọt, mặn, đắng, chua, chát và cay, món ăn như thể hiện cả một nền ẩm thực Việt Nam phức hợp, đa dạng và vô cùng tinh tế.


Món kem chocolate tráng miệng mang dấu ấn ẩm thực “Tây”.


Không gian tầng 3 của La Coopérative.


Chi tiết gợi nhắc nét quá khứ chính là các món ăn được bày trí trên đĩa trắng in chữ HTX, mang nghĩa Hợp Tác Xã (“cooperative”) - phỏng theo mô hình bát, đĩa được sản xuất và sử dụng thời thập niên sau ngày thống nhất đất nước năm 1975. Đây là một trong số những điểm nhấn thiết kế tinh tế và độc đáo của nhà hàng.


Bát, đĩa ăn in chữ HTX gợi nhắc cả một thời kỳ cũ.

Nhà hàng ăn uống Hợp tác xã - La Coopérative, địa chỉ 46 An Dương, Hà Nội. Giá bữa ăn trung bình cho hai người khoảng 350.000 VNĐ.


busboy

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hợp tác xã ăn uống".....

Bài gửi by busboy on Sat Jun 11, 2011 9:14 am

Cái tên nghe có vẻ rất “mậu dịch” nhưng thực tế lại là một nhà hàng lịch sự với đủ món ngon hấp dẫn mà giá cả thì khá dễ chịu, vừa tầm “hợp tác xã”.

Chúng tôi tìm đến đây theo lời giới thiệu nhiệt tình của một người bạn rằng “Nhà hàng này thứ gì cũng có, tha hồ mà lựa chọn, giá cả lại hợp lí, không gian cực kì lí tưởng, có thể tụ tập đông người, ngồi phòng riêng, ngồi bàn, ngồi bệt tùy thích…”. Trong thời điểm những ngày giáp Tết thế này, một nhà hàng với đầy đủ các tiêu chí trên quả là nơi mà
chúng tôi đang tìm kiếm cho một bữa Tất niên vui vẻ.


Quả nhiên, mới bước chân tới đây tôi đã thấy khoái ngay. Không chỉ rộng rãi, thoáng mát, có sân trời, cây cảnh… mà quan trọng là mọi thứ được thiết kế theo phong cách riêng, phảng phất hơi thở của “hợp tác xã”ngày xưa, song lại gọn gàng, sạch sẽ. Chẳng hạn như những chiếc bóng đèn “cổ lỗ sĩ” treo lủng lẳng trên trần nhà, hoặc chiếc bàn gỗ tiếp khách “to uỳnh” thô sơ mà chắc chắn, rồi tấm bảng lớn màu đỏ với khẩu hiệu quen thuộc: “Thi đua là yêu nước. Yêu nước thì phải thi đua”, hay từng cái đĩa, cái bát tuy đơn điệu nhưng không bao giờ quên đóng dấu “HTX”… Tất cả đều mang lại cho tôi cảm giác hay hay, là lạ, rất thú vị.
Thực đơn của nhà hàng này cũng phong phú. Từ những món bình dân quen thuộc như bún đậu mắm tôm, rau mồng tơi xào, khoai tây chiên cho tới các món độc đáo hơn như ngỗng 7 món, cá trình, lợn mường hay các loại lẩu gà, bò, riêu cua, hải sản… Nhờ vậy mà chúng tôi gọi được một “list” dài với cả chục món khác nhau. Nào nộm sứa, lợn mán nướng, rồi bánh pho mai hay nem hợp tác xã… Mỗi món một vị nhưng tựu chung lại, mọi người đều đồng quan điểm rằng: “Bày biện đẹp mắt, sạch sẽ, chế biến dễ ăn, hợp khẩu vị”.

Nộm sứa

Lợn mán nướng

Bánh pho mai

Nem hợp tác xã

Bản thân tôi thì đánh giá cao nhất là 2 món: sụn gà chiên và lẩu riêu cua bắp bò.Sụn gà chiên nhai sần sật, mềm mềm, bên ngoài lại bọc một lớp bột chiên giòn thơm, đậm đà. Món này chấm với tương ớt thì đúng là ăn mãi chẳng biết chán miệng. Bốn đĩa sụn gà vừa bưng ra, mọi người xơi “tì tì”hết veo sau 5 phút sau, mà mặt ai cũng vẫn tỏ vẻ thòm thèm, muốn được nhâm nhi thêm nữa.

Sụn gà chiên

Còn với lẩu riêu cua bắp bò – món tôi đã từng thưởng thức ở nhiều nhà hàng, quán xá khác nhau nhưng có lẽ nơi đây là thấy đặc biệt nhất, thú vị nhất.
Lẩu được đun bằng nồi gang – loại nồi mà chắc chỉ “hợp tác xã” này mới sử dụng. Trong nồi, ngoài mọc giò và những miếng đậu phụ rán nhỏ xíu thì nổi nguyên một tảng riêu to cực kì hấp dẫn. Theo đánh giá của vài cái miệng sành ăn nhất nhóm chúng tôi thì đây là riêu “xịn” chứ không phải loại ” riêu bằng đậu phụ trá hình”. Chả thế mà khi nồi lẩu sôi lên,bốc khói, nước canh riêu cua lúc đó dậy mùi thơm phức, khiến ai bụng dạ cũng phải “bồn chồn”.


Rau ăn với lẩu riêu của “hợp tác xã” cũng khác lạ hơn, gồm hành, tía tô, dọc mùng, mồng tơi, giá đỗ, hoa chuối. Nhiều người trong nhóm sợ rằng không “hợp gu” lắm nhưng khi ăn rồi thì cũng phải công nhận: “Chắc đầu bếp đã nghiên cứu kỹ lắm rồi!”.

Đĩa thịt bò bắp thì hấp dẫn khỏi chê. Từng miếng to, đỏ au, rõ đường gân bắp bò, xen lẫn với khoảng hơn chục con tôm được xếp ngay ngắn. Thịt ngon như vậy, trần chung với thứ nước lẩu riêu chua chua đều rất dễ vào, ăn tới đâu ngấm tới đó. Nước lẩu của nhà hàng này làm cũng rất vừa miệng, thiên về vị chua chua thơm thơm của mẻ, kết hợp cùng riêu cua “chất lượng”, nên khi “xì xụp” cũng thấy đã đời.
Có lẽ điểm trừ duy nhất của trong món lẩu riêu cua là mấy con tôm đã bóc vỏ sẵn. Trông thì trắng phau, tương đối to béo, hấp dẫn nhưng ăn lại nhạt nhẽo vô cùng, chẳng có tí hương vị gì. Nhiều người còn đoán già đoán non “đó là tôm chay thì phải”. Song theo kinh nghiệm bản thân, tôi biết đó là loại tôm đông lạnh, có khi để đến vài tháng đến cả năm trời, nên mất chất ngọt.

busboy

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết