Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Rémy Martin cảm ơn cộng đồng Việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Rémy Martin cảm ơn cộng đồng Việt
“Cộng đồng Việt Nam rất quan trọng đối với Rémy Martin. Vì thế, chúng tôi muốn nhân buổi gặp gỡ hôm nay nói lên lời cảm ơn vì sự ủng hộ của quý vị đối với loại rượu hảo hạng này trong mấy chục năm qua.”
Hai ly rượu Rémy Martin để sẵn trên bàn tiệc để thực khách thử. (Hình: NV)
Ðó là phát biểu của ông Erik Rundberg, phó chủ tịch công ty rượu Rémy Martin, phụ trách miền Tây Hoa Kỳ, trong buổi tiệc tổ chức tại nhà hàng Mastro's Steakhouse, Costa Mesa, tối Thứ Năm, 28 Tháng Tư.
“Nhân dịp này, chúng tôi cũng muốn tạo một quan hệ bền vững với cộng đồng Việt Nam. Hy vọng quý vị biết thêm về rượu Rémy Martin, một loại cognac hảo hạng, và tiếp tục ủng hộ chúng tôi,” ông Rundberg nói tiếp trước gần 80 doanh nhân và đại diện truyền thông Việt ngữ có mặt.
Kế đến, ông Herve Clermont, chuyên viên thử rượu của Rémy Martin, mời mọi người thử hai loại rượu, “Fine Champagne Cognac” và “Rémy Martin 1738 Accord Royal”.
Theo ông Clermont, Rémy Martin là một loại rượu được sản xuất bằng loại nho tốt nhất được trồng tại vùng Cognac, miền Nam nước Pháp.
“Sau khi thu hoạch nho, chúng tôi ép thành nước, rồi làm thành rượu, qua chưng cất hai lần, theo luật định,” ông Clermont giải thích. “Ðể có một loại rượu trong vắt, chúng tôi phải chưng cất trong thời gian ít nhất là bốn năm, có khi lên đến 20 năm, mặc dù thông thường chỉ cần hai năm, và chưng cất ở nơi khuất gió.”
“Quy trình này làm cho cognac thêm độ sánh, hương vị và độ khoái cảm,” ông nói tiếp.
“Fine Champagne Cognac” được làm bằng nho thượng hạng trồng ở hai vườn “Grande Champagne” và “Petite Champagne” thuộc vùng “Heart of Cognac” ở Pháp, theo ông Clermont.
Và ông kể câu chuyện về Rémy Martin 1738 Accord Royal.
Ðó là sự công nhận tối thượng của Vua Louis XV của Pháp vào năm 1738 qua chiếu chỉ cho phép duy nhất Rémy Martin được trồng những giống nho mới trên đất của ông, bất chấp lệnh cấm trên toàn quốc lúc đó. Chiếu chỉ ban hành có tên “Accord Royalo”.
“Vì thế mà chúng tôi có ‘Rémy Martin 1738 Accord Royal’, một loại cognac mềm mại, giàu hương vị và đằm thắm lạ thường,” ông Clermont nói thêm.
Không chỉ là rượu uống tại các buổi tiệc, đám cưới, hoặc gặp gỡ, Rémy Martin còn là một loại cognac mang đầy văn hóa Pháp.
Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ Quận Cam, nhận xét: “Theo tôi, uống Rémy Martin cách nào đó đã trở thành một văn hóa. Nó làm tăng gấp đôi sự hài lòng và quen thuộc với loại rượu này.”
Và nhận xét trên không sai vì rất nhiều buổi tiệc của người Việt trong vùng miền Nam California có loại rượu này.
“Ngày nay, nếu đi dự đám cưới của người Việt trong vùng, chúng ta thấy Rémy Martin được ưa chuộng như thế nào,” Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng nói.
Ông Thân Nguyễn, một doanh gia trong vùng Little Saigon, nhận xét: “Cuộc sống rất ngắn ngủi. Ăn uống bây giờ phải cẩn thận. Không cần ăn nhiều, nhưng ăn phải thật ngon. Và sau bữa ăn, làm một ly cognac để tiêu hóa thức ăn thì không còn gì bằng.”
(Theo Người Việt)
Hai ly rượu Rémy Martin để sẵn trên bàn tiệc để thực khách thử. (Hình: NV)
Ðó là phát biểu của ông Erik Rundberg, phó chủ tịch công ty rượu Rémy Martin, phụ trách miền Tây Hoa Kỳ, trong buổi tiệc tổ chức tại nhà hàng Mastro's Steakhouse, Costa Mesa, tối Thứ Năm, 28 Tháng Tư.
“Nhân dịp này, chúng tôi cũng muốn tạo một quan hệ bền vững với cộng đồng Việt Nam. Hy vọng quý vị biết thêm về rượu Rémy Martin, một loại cognac hảo hạng, và tiếp tục ủng hộ chúng tôi,” ông Rundberg nói tiếp trước gần 80 doanh nhân và đại diện truyền thông Việt ngữ có mặt.
Kế đến, ông Herve Clermont, chuyên viên thử rượu của Rémy Martin, mời mọi người thử hai loại rượu, “Fine Champagne Cognac” và “Rémy Martin 1738 Accord Royal”.
Theo ông Clermont, Rémy Martin là một loại rượu được sản xuất bằng loại nho tốt nhất được trồng tại vùng Cognac, miền Nam nước Pháp.
“Sau khi thu hoạch nho, chúng tôi ép thành nước, rồi làm thành rượu, qua chưng cất hai lần, theo luật định,” ông Clermont giải thích. “Ðể có một loại rượu trong vắt, chúng tôi phải chưng cất trong thời gian ít nhất là bốn năm, có khi lên đến 20 năm, mặc dù thông thường chỉ cần hai năm, và chưng cất ở nơi khuất gió.”
“Quy trình này làm cho cognac thêm độ sánh, hương vị và độ khoái cảm,” ông nói tiếp.
“Fine Champagne Cognac” được làm bằng nho thượng hạng trồng ở hai vườn “Grande Champagne” và “Petite Champagne” thuộc vùng “Heart of Cognac” ở Pháp, theo ông Clermont.
Và ông kể câu chuyện về Rémy Martin 1738 Accord Royal.
Ðó là sự công nhận tối thượng của Vua Louis XV của Pháp vào năm 1738 qua chiếu chỉ cho phép duy nhất Rémy Martin được trồng những giống nho mới trên đất của ông, bất chấp lệnh cấm trên toàn quốc lúc đó. Chiếu chỉ ban hành có tên “Accord Royalo”.
Doanh nhân gốc Việt thử rượu “Rémy Martin 1738 Accord Royal”. (Hình: NV) |
“Vì thế mà chúng tôi có ‘Rémy Martin 1738 Accord Royal’, một loại cognac mềm mại, giàu hương vị và đằm thắm lạ thường,” ông Clermont nói thêm.
Không chỉ là rượu uống tại các buổi tiệc, đám cưới, hoặc gặp gỡ, Rémy Martin còn là một loại cognac mang đầy văn hóa Pháp.
Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ Quận Cam, nhận xét: “Theo tôi, uống Rémy Martin cách nào đó đã trở thành một văn hóa. Nó làm tăng gấp đôi sự hài lòng và quen thuộc với loại rượu này.”
Và nhận xét trên không sai vì rất nhiều buổi tiệc của người Việt trong vùng miền Nam California có loại rượu này.
“Ngày nay, nếu đi dự đám cưới của người Việt trong vùng, chúng ta thấy Rémy Martin được ưa chuộng như thế nào,” Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng nói.
Ông Thân Nguyễn, một doanh gia trong vùng Little Saigon, nhận xét: “Cuộc sống rất ngắn ngủi. Ăn uống bây giờ phải cẩn thận. Không cần ăn nhiều, nhưng ăn phải thật ngon. Và sau bữa ăn, làm một ly cognac để tiêu hóa thức ăn thì không còn gì bằng.”
(Theo Người Việt)
holanh64- Tổng số bài gửi : 1
Join date : 19/05/2011
Similar topics
» Con đường trà Việt (TOÀN TẬP 05 KỲ): Nơi “thủy tổ” của chè rừng Việt
» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
» CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...
» Công dụng bất ngờ của Vodka
» Uống Vang Cũng Lắm Công Phu
» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
» CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...
» Công dụng bất ngờ của Vodka
» Uống Vang Cũng Lắm Công Phu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92