Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Kinh nghiệm uống rượu vang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kinh nghiệm uống rượu vang
Muốn uống một chai vang trắng ngay khi mua ở tiệm về thì cách tốt nhất là đặt chai vô một bình lớn, rồi đổ nước đá cục lẫn với nước lạnh vào bình cho ngập đến cổ chai. Nếu chỉ dùng đá cục thì rượu sẽ không lạnh bằng, cũng đừng bỏ rượu vào tủ lạnh vì nó cũng không thể làm lành chai rượu một cách nhanh chóng.
"Rượu Thở Hay Không Thở"
Với những chai rượu trẻ, không cần phải lọc cặn, cũng nên rót rượu ra bình lớn (thủy tinh, hay pha lê), hành động này gọi là "decanting", để oxygen tác dụng vào rượu mau hơn và làm cho rượu tỏa hương thơm, tăng mùi vị, bớt [You must be registered and logged in to see this link.].
Rượu còn trẻ, nên rót mạnh tay cho bọt sủi lên oxygen lại càng thâm nhập vào chất rượu mau hơn.
"Lọc cặn rượu cũ"
Những chai rượu cũ (15-20 năm), có nhưng cặn nho li ti không thể nhìn được, sau thời gian có thể kết tụ lại với nhau và rớt xuống đáy hay thành chai.
Để loại bỏ những cặn này hãy mở nút rồi nhẹ nhàng nghiêng chai rượu và từ từ rót vào bình thủy tinh cho đến khi gần chạm tới chỗ cặn thì ngưng lại. Để có thể trông thấy lớp cặn này hãy dùng một ngọn nến đặt ở sau chai rượu trong khi rót.
Phải rót thật nhẹ, đừng làm cặn vẩn lên. Rượu càng già thì càng mong manh, dễ tan rã. Nên uống càng sớm càng tốt sau khi rót ra bình thủy tinh, uống cho hết đừng để lại.
"Nhiệt độ phù hợp cho rượu"
Rượu sủi bọt (Sparkling wines) và rượu trắng ngọt: 7 -10º C
Rượu trắng không ngọt và rượu rose (hồng): 10 - 13º C
Rượu đỏ loại nhẹ: 13 -17º C
Rượu đỏ loại mạnh: 17 - 19º C
Những con số trên chỉ có tính tham khảo, có thể co dãn theo sở thích của người uống hay theo mùa.
"Cầm ly"
Khi cầm ly uống rượu, ta có thể cầm 1 trong 2 chỗ: hoặc cuống ly hoặc đáy ly. Không nên cầm vào bầu ly, vì rượu sẽ bị hơi nóng từ bàn tay hâm ấm, và mồ hôi trong lòng bàn tay sẽ để lại vết nhờn. Hoặc nếu sử dụng các ngón tay để ăn các loại hải sản (cua, tôm,...) thì ngón tay sẽ làm cho bầu ly dơ nhiều hơn nữa.
Rượu trắng càng để lâu năm thì càng thêm đậm màu. Rượu đỏ, trái lại, càng để lâu năm thì càng lạt màu |
"Rượu Thở Hay Không Thở"
Với những chai rượu trẻ, không cần phải lọc cặn, cũng nên rót rượu ra bình lớn (thủy tinh, hay pha lê), hành động này gọi là "decanting", để oxygen tác dụng vào rượu mau hơn và làm cho rượu tỏa hương thơm, tăng mùi vị, bớt [You must be registered and logged in to see this link.].
Rượu còn trẻ, nên rót mạnh tay cho bọt sủi lên oxygen lại càng thâm nhập vào chất rượu mau hơn.
"Lọc cặn rượu cũ"
Những chai rượu cũ (15-20 năm), có nhưng cặn nho li ti không thể nhìn được, sau thời gian có thể kết tụ lại với nhau và rớt xuống đáy hay thành chai.
Để loại bỏ những cặn này hãy mở nút rồi nhẹ nhàng nghiêng chai rượu và từ từ rót vào bình thủy tinh cho đến khi gần chạm tới chỗ cặn thì ngưng lại. Để có thể trông thấy lớp cặn này hãy dùng một ngọn nến đặt ở sau chai rượu trong khi rót.
Phải rót thật nhẹ, đừng làm cặn vẩn lên. Rượu càng già thì càng mong manh, dễ tan rã. Nên uống càng sớm càng tốt sau khi rót ra bình thủy tinh, uống cho hết đừng để lại.
"Nhiệt độ phù hợp cho rượu"
Rượu sủi bọt (Sparkling wines) và rượu trắng ngọt: 7 -10º C
Rượu trắng không ngọt và rượu rose (hồng): 10 - 13º C
Rượu đỏ loại nhẹ: 13 -17º C
Rượu đỏ loại mạnh: 17 - 19º C
Những con số trên chỉ có tính tham khảo, có thể co dãn theo sở thích của người uống hay theo mùa.
"Cầm ly"
Khi cầm ly uống rượu, ta có thể cầm 1 trong 2 chỗ: hoặc cuống ly hoặc đáy ly. Không nên cầm vào bầu ly, vì rượu sẽ bị hơi nóng từ bàn tay hâm ấm, và mồ hôi trong lòng bàn tay sẽ để lại vết nhờn. Hoặc nếu sử dụng các ngón tay để ăn các loại hải sản (cua, tôm,...) thì ngón tay sẽ làm cho bầu ly dơ nhiều hơn nữa.
lethucthuan- Tổng số bài gửi : 20
Join date : 19/05/2011
Similar topics
» Kinh nghiệm nếm thử rượu Vang
» Ly để uống rượu Vang
» Rượu Vang...uống cả một nền văn hoá!
» Tự chế rượu vang hoa quả uống mừng Tất niên nào!
» Rượu Vang ngon cho người… tập uống
» Ly để uống rượu Vang
» Rượu Vang...uống cả một nền văn hoá!
» Tự chế rượu vang hoa quả uống mừng Tất niên nào!
» Rượu Vang ngon cho người… tập uống
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92