BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Kinh nghiệm uống rượu vang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Kinh nghiệm uống rượu vang

Bài gửi by lethucthuan on Thu May 19, 2011 5:04 pm

Muốn uống một chai vang trắng ngay khi mua ở tiệm về thì cách tốt nhất là đặt chai vô một bình lớn, rồi đổ nước đá cục lẫn với nước lạnh vào bình cho ngập đến cổ chai. Nếu chỉ dùng đá cục thì rượu sẽ không lạnh bằng, cũng đừng bỏ rượu vào tủ lạnh vì nó cũng không thể làm lành chai rượu một cách nhanh chóng.



Rượu trắng càng để lâu năm thì càng thêm đậm màu. Rượu đỏ, trái lại, càng để lâu năm thì càng lạt màu

"Rượu Thở Hay Không Thở"


Với những chai rượu trẻ, không cần phải lọc cặn, cũng nên rót rượu ra bình lớn (thủy tinh, hay pha lê), hành động này gọi là "decanting", để oxygen tác dụng vào rượu mau hơn và làm cho rượu tỏa hương thơm, tăng mùi vị, bớt
tannin.
Rượu còn trẻ, nên rót mạnh tay cho bọt sủi lên oxygen lại càng thâm nhập vào chất rượu mau hơn.

"Lọc cặn rượu cũ"

Những chai rượu cũ (15-20 năm), có nhưng cặn nho li ti không thể nhìn được, sau thời gian có thể kết tụ lại với nhau và rớt xuống đáy hay thành chai.

Để loại bỏ những cặn này hãy mở nút rồi nhẹ nhàng nghiêng chai rượu và từ từ rót vào bình thủy tinh cho đến khi gần chạm tới chỗ cặn thì ngưng lại. Để có thể trông thấy lớp cặn này hãy dùng một ngọn nến đặt ở sau chai rượu trong khi rót.

Phải rót thật nhẹ, đừng làm cặn vẩn lên. Rượu càng già thì càng mong manh, dễ tan rã. Nên uống càng sớm càng tốt sau khi rót ra bình thủy tinh, uống cho hết đừng để lại.

"Nhiệt độ phù hợp cho rượu"

Rượu sủi bọt (Sparkling wines) và rượu trắng ngọt: 7 -10º C
Rượu trắng không ngọt và rượu rose (hồng): 10 - 13º C
Rượu đỏ loại nhẹ: 13 -17º C
Rượu đỏ loại mạnh: 17 - 19º C
Những con số trên chỉ có tính tham khảo, có thể co dãn theo sở thích của người uống hay theo mùa.

"Cầm ly"

Khi cầm ly uống rượu, ta có thể cầm 1 trong 2 chỗ: hoặc cuống ly hoặc đáy ly. Không nên cầm vào bầu ly, vì rượu sẽ bị hơi nóng từ bàn tay hâm ấm, và mồ hôi trong lòng bàn tay sẽ để lại vết nhờn. Hoặc nếu sử dụng các ngón tay để ăn các loại hải sản (cua, tôm,...) thì ngón tay sẽ làm cho bầu ly dơ nhiều hơn nữa.

lethucthuan

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 19/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết