Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Tại sao rượu vang phải ngâm với gỗ sồi?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tại sao rượu vang phải ngâm với gỗ sồi?
Rượu vang và gỗ sồi đã có mối quan hệ bền chặt khắn khít từ hơn 2.000 năm. Nhiều loại gỗ như hồng tâm, gỗ dẻ đã được dùng để đóng thùng ngâm rượu vang, nhưng gỗ sồi vẫn được ưa chuộng hơn
cả. Rượu Vang ngâm trong thùng gỗ sồi tạo ra hương thơm tế nhị, mùi vị dịu dàng, hay gọi là mùi sồi.
Chi phí cho một thùng gỗ sồi không hề rẻ, gỗ sồi của Mỹ từ 800 -1000$, của Pháp thì cao hơn 1.200 - 1.500$. Chi phí đắt do phải mất nhiều công đoạn mới làm ra thùng gỗ sồi, xem [You must be registered and logged in to see this link.]
Dù chi phí cao như vậy mà thời gian dùng tối đa chỉ khoảng 5 năm. Do đó, chỉ có những rượu vang đỏ quý giá mới cho nằm nghỉ trong các thùng mới này. Các nhà sản xuất rượu vang rẻ thường
cắt mảnh gỗ sồi vụn ra rồi thả vào các bể chứa bằng nguyên liệu khác như thép,.. Dĩ nhiên, mùi sồi từ những chai rượu vang rẻ này không thể thơm ngon, hấp dẫn như được ngâm trong thùng gỗ đắt tiền được.
THÙNG GỖ SỒI CỦA MỸ VÀ PHÁP KHÁC NHAU THẾ NÀO?
Khi ngâm rượu vang trong thùng gỗ sồi, các chất hữu cơ của từng thớ gỗ sẽ tiết ra tan vào trong rượu. Những chất này ảnh hưởng tới màu sắc, hương vị,
Gỗ sồi làm cho chất tannin trong rượu vang trở nên lắng dịu, làm cho rượu có mùi thơm nồng, vị ngọt mát như vani. |
Gồ sồi của Mỹ cho rượu vang mùi gia vị cay cay, thơm ngọt như vani và nồng như Wishky. Gồ sồi của Pháp cho rượu vang tính chất
mềm mại tế nhị và êm mượt hơn.
Các thùng gỗ sồi được đốt lửa bên trong thùng để cho cháy xém,
gỗ càng cháy xém bao nhiêu thì rượu càng mềm mượt bấy nhiêu.
Gỗ cháy xem cho rượu vang mùi thơm của bánh mì nướng, mùi hun
khói, mùi cà phê và chocolate.
Sau 5 năm thì mùi vị trong thùng gỗ không còn nữa.
CÔNG ĐOẠN LÀM GỖ SỒI
Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì trong quy trình làm một thùng gỗ sồi, người ta không hề dùng đếm một cái đinh hay ốc vít.
Trước tiên, người ta chẻ từng thớ gỗ thành từng miếng ván mỏng, kích thước bằng nhau. Sau dó đem phơi ngoài trời từ 18 đến 36 tháng cho gỗ bớt ẩm.
Trước khi đóng thùng, người ta cắt từng thanh gỗ có chiều dài bằng nhau, sau đó đưa vào máy để uốn cong các thanh gỗ này. Sau đó cho vào máy gọt để gọt tỉa góc cạnh các thanh gỗ cho chúng ăn khớp với nhau. Xong, người ta xếp đặt chúng thành vòng tròn, xem hình
Sau đó đưa vào máy để đốt cháy xém bên trong
Tiếp tục, người ta khoan một lỗ có nắp đậy ở ngay giữa thùng, vào bào nhẵn bên ngoài thùng
Sau đó, làm các công đoạn hoàn tất thay thế các vòng đai , bào sạch nắp thùng , in nhãn hiệu,...
bamboobar- Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/05/2011
Similar topics
» Rượu Vang Barossa – South Australia
» Khám phá vang Thái - Dòng "Vang Vĩ tuyến mới"
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» Rượu Vang đã mở,bảo quản như thế nào?
» Đại học…vang!
» Khám phá vang Thái - Dòng "Vang Vĩ tuyến mới"
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» Rượu Vang đã mở,bảo quản như thế nào?
» Đại học…vang!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92