BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Tại sao rượu vang phải ngâm với gỗ sồi?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Tại sao rượu vang phải ngâm với gỗ sồi?

Bài gửi by bamboobar on Thu May 19, 2011 4:42 pm



Rượu vang và gỗ sồi đã có mối quan hệ bền chặt khắn khít từ hơn 2.000 năm. Nhiều loại gỗ như hồng tâm, gỗ dẻ đã được dùng để đóng thùng ngâm rượu vang, nhưng gỗ sồi vẫn được ưa chuộng hơn
cả. Rượu Vang ngâm trong thùng gỗ sồi tạo ra hương thơm tế nhị, mùi vị dịu dàng, hay gọi là mùi sồi.


Chi phí cho một thùng gỗ sồi không hề rẻ, gỗ sồi của Mỹ từ 800 -1000$, của Pháp thì cao hơn 1.200 - 1.500$. Chi phí đắt do phải mất nhiều công đoạn mới làm ra thùng gỗ sồi, xem công đoạn làm một thùng gỗ sồi.

Dù chi phí cao như vậy mà thời gian dùng tối đa chỉ khoảng 5 năm. Do đó, chỉ có những rượu vang đỏ quý giá mới cho nằm nghỉ trong các thùng mới này. Các nhà sản xuất rượu vang rẻ thường
cắt mảnh gỗ sồi vụn ra rồi thả vào các bể chứa bằng nguyên liệu khác như thép,.. Dĩ nhiên, mùi sồi từ những chai rượu vang rẻ này không thể thơm ngon, hấp dẫn như được ngâm trong thùng gỗ đắt tiền được.


THÙNG GỖ SỒI CỦA MỸ VÀ PHÁP KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Khi ngâm rượu vang trong thùng gỗ sồi, các chất hữu cơ của từng thớ gỗ sẽ tiết ra tan vào trong rượu. Những chất này ảnh hưởng tới màu sắc, hương vị,
Gỗ sồi làm cho chất tannin trong rượu vang trở nên lắng dịu, làm cho rượu có mùi thơm nồng, vị ngọt mát như vani.
hương thơm của rượu vang.

Gồ sồi của Mỹ cho rượu vang mùi gia vị cay cay, thơm ngọt như vani và nồng như Wishky. Gồ sồi của Pháp cho rượu vang tính chất
mềm mại tế nhị và êm mượt hơn.

Các thùng gỗ sồi được đốt lửa bên trong thùng để cho cháy xém,
gỗ càng cháy xém bao nhiêu thì rượu càng mềm mượt bấy nhiêu.
Gỗ cháy xem cho rượu vang mùi thơm của bánh mì nướng, mùi hun
khói, mùi cà phê và chocolate.

Sau 5 năm thì mùi vị trong thùng gỗ không còn nữa.

CÔNG ĐOẠN LÀM GỖ SỒI

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì trong quy trình làm một thùng gỗ sồi, người ta không hề dùng đếm một cái đinh hay ốc vít.
Trước tiên, người ta chẻ từng thớ gỗ thành từng miếng ván mỏng, kích thước bằng nhau. Sau dó đem phơi ngoài trời từ 18 đến 36 tháng cho gỗ bớt ẩm.



Trước khi đóng thùng, người ta cắt từng thanh gỗ có chiều dài bằng nhau, sau đó đưa vào máy để uốn cong các thanh gỗ này. Sau đó cho vào máy gọt để gọt tỉa góc cạnh các thanh gỗ cho chúng ăn khớp với nhau. Xong, người ta xếp đặt chúng thành vòng tròn, xem hình



Sau đó đưa vào máy để đốt cháy xém bên trong


Tiếp tục, người ta khoan một lỗ có nắp đậy ở ngay giữa thùng, vào bào nhẵn bên ngoài thùng




Sau đó, làm các công đoạn hoàn tất thay thế các vòng đai , bào sạch nắp thùng , in nhãn hiệu,...


bamboobar

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết