BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Rượu vang trong chế biến món ăn EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Rượu vang trong chế biến món ăn

Go down

Rượu vang trong chế biến món ăn Empty Rượu vang trong chế biến món ăn

Bài gửi by thaithanhbinh Fri May 06, 2011 9:40 am

Rượu vang luôn được biết đến là thức uống giúp kích thích khẩu vị trong bữa ăn.
Ngoài ra, khi sử dụng rượu vang để chế biến thức ăn sẽ mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn.

Rượu vang trong chế biến món ăn Nauan
1. Tăng mùi vị của thức ăn bằng rượu vang: Khi nấu các loại thực phẩm sau với rượu vang (trắng hoặc đỏ) sẽ mang lại hương vị tinh tế riêng.
- Rượu vang đỏ hợp với: đào, sô-cô-la, cherri, cà-fe, cam, dâu và mận.
- Rượu vang trắng nên nấu với: nấm, bưởi, caramel, dứa, dưa, quả ô liu và táo.

2. Loại rượu nào nên kết hợp với thực phẩm nào? Hương vị nhẹ nhàng từ rượu vang trắng đi cùng với các món vị thanh nhẹ như gà, sò hến, thịt bê, gà tây, và cá. Vị đậm đà của rượu vang đỏ đi cùng với các món vị có vị nồng đậm như thịt bò, ngỗng, mì ống, thịt lợn và thịt vịt.
3. Axit trong rượu: Axit là hương vị sắc nét có trong các nguyên liệu như dấm, nước chanh hoặc các nguyên liệu có vị sắc khác trong quá trình làm rượu vang. Nó có trong cả rượu vang đỏ và vang trắng, làm nổi lên hương vị của các thực phẩm có vị nhẹ.
4. Tannin trong rượu vang đỏ: “Tannin” là các vị đắng của rượu. Nó chủ yếu thấy trong rượu vang đỏ và nó là sự kết hợp hoàn hảo với các món ăn mang hương vị đậm như thịt bò. Theo các chuyên gia, tannins giúp kích thích sự thèm ăn, loại bỏ cảm giác ngấy khi ăn các thực phẩm có hàm lượng protein cao. Nhưng một vài nghiên cứu lại cho thấy, tannin là nguyên nhân của chứng đâu đầu, nôn nao – vì vậy có thể nói rằng nó là con dao hai lưỡi.
5. Lựa chọn giữa rượu ngọt và rượu mạnh: Rượu ngọt thường chứa một lượng lớn đường ở dạng tự nhiên, có nguồn gốc chiết xuất từ quả nho. Mặt khác, rượu mạnh có lượng cồn cao hơn và có hàm lượng đường ít hơn khi so với các loại rượu ngọt. Vì vậy, lựa chọn rượu ngọt hay rượu mạnh còn tùy thuộc vào bạn ưa thích hương vị nào, muốn cho vị nào vào trong món ăn của mình.
6. Hãy sáng tạo cùng rượu vang! Sử dụng rượu như các loại gia vị tẩm ướp sẽ giúp làm mềm thịt và làm dậy lên hương vị đậm đà của thịt. Rượu còn giúp thịt và đồ biển không bị nát và chảy nước khi nấu. Ngoài ra, bạn có thể thêm rượu vào trong các món hầm hay thêm vào khi cho thức ăn vào lò vi sóng để tạo nên những hương vị lạ.
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết