BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Ăn uống lịch sự như thế nào? EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Ăn uống lịch sự như thế nào?

Go down

Ăn uống lịch sự như thế nào? Empty Ăn uống lịch sự như thế nào?

Bài gửi by thaithanhbinh Thu Apr 21, 2011 9:14 am

Ăn uống là một điều tế nhị, đi đứng, ăn mặc phản ánh tư cách của con người thì phép lịch sự trên bàn ăn càng phản ánh điều ấy rõ ràng hơn.
Tư thế ngồi ăn
Khi đi ăn tiệc phải chú ý tư thế ngồi và tư thế tay. Ngồi lưng ngay ngắn, vai thoải mái không nên cong lưng ưỡn vai. Hai tay có thể nắm lại, đặt tự nhiên trên đùi, ngón tay cũng có thể nắm nhẹ vào mép bàn hoặc một tay để trên bàn, một tay để dưới bàn. Khi ăn canh, chú ý đề phòng canh rơi vào quần áo.
Khi ăn nếu cần nói chuyện thì không nên vừa nhai vừa nói, khi nói nên đặc dao, dĩa, đũa, thìa… xuống bàn. Không nói to, cười to, khi nhai miệng ngậm lại, không nhai nhồm nhoàm. Người lịch sự ăn không pháp ra tiếng động lớn.
Cần tôn trọng sở thích ăn uống của người khác, không nên quá chén. Say sưa là biểu hiện thất lễ và bất lịch sự nhất.
Ăn tiệc kiểu Trung Hoa
Trong bữa cơm phong cách Trung Hoa, sử dụng đũa là một nghệ thuật. Ngoài việc cầm đũa cho đúng, khi nói chuyện với người khác phải đặt đũa xuống. Đũa có thể được đặt lên giá đũa hoặc bên cạnh bát ăn của mình. Sử dụng đũa không nên chống đũa lên bàn để so đũa. Theo phép lịch sự, tay phải cầm đũa chuyển sang tay trái, rồi dùng tay phải sửa lại đôi đũa cho ngay ngắn sau đó lại chuyển đũa sang tay phải. Sử dụng đũa có những kiêng kỵ:
- Sau khi gắp một miếng thức ăn lại gắp ngay một miếng khác.
- Cầm đũa mà không biết nên gắp món nào, cứ chuyển đũa từ đĩa thức ăn này qua đĩa thức ăn khác.
- Lấy đũa để xê dịch bát hoặc cốc.
- Đảo lật món ăn trong đĩa đồ ăn chung.
- Dùng đũa đưa thẳng thức ăn vào miệng.
- Dùng lưỡi liếm thức ăn trên đũa.
Trong các bữa cơm kiểu Trung Hoa, gia vị (nước mắm, ma-gi, xì dầu…) phải múc vào bát (đĩa) riêng của mình chứ không sử dụng chung.



Ăn tiệc kiểu Âu
Ăn uống lịch sự như thế nào? Setupau1
Theo lối ăn châu Âu, món ăn do người phục vụ mang đến cho từng người. Phụ nữ và những người được kính trọng lấy trước, chủ nhà lấy sau cùng. Đừng bị lúng túng khi thấy trên bàn ăn có rất nhiều loại dao, thìa, dĩa. Thực ra cách dùng chúng rất đơn giản: bất kể là món ăn gì, bạn chỉ cần bắt đầu dùng từ chiếc dĩa bày ở hàng ngoài cùng, mỗi khi thay đổi món ăn thì bạn lại tiến dần vào thứ dụng cụ tiếp theo, làm như vậy bạn sẽ không bao giờ sợ bị dùng nhầm cả.
- Khăn ăn: Khăn ăn phải được để ngay ngắn trên đùi, không lấy khăn ăn để lau bát đĩa. Khi ăn xong hoặc đang ăn có thể để gọn gàng ngay ngắn trên bàn. Chú ý, không làm rơi khăn ăn.
- Dĩa: Theo nguyên tắc, tay trái cầm đĩa tay phải cầm dao. Sau khi cắt thức ăn thành miếng nhỏ, dùng dĩa đưa thức ăn vào miệng. Cắt miếng nào, ăn miếng ấy, không nên cắt toàn bộ rồi cho gia vị, trông sẽ không đẹp mắt. Khi đang ăn muốn nói chuyện cần đặt dao dĩa xuống bàn ngay ngắn. Dao chỉ dùng để cắt, thái thịt, lấy muối chứ không bao giờ được đưa lên miệng.
- Ăn canh: Khi ăn canh đầu hơi cúi, lấy thìa xúc canh vào miệng. Phần canh còn trong bát có thể dùng tay trái nghiêng bát canh rồi dùng tiếp.
- Ăn bánh mỳ: Bất kể bánh mỳ mềm hay cứng đều nên bẻ từng miếng nhỏ cho vào miệng. nếu miếng bánh lớn phải cắt bằng dao, dao phải chùi sạch, quay lưỡi lên trời cắt, không tỳ lưỡi dao xuống mặt bàn hay trên mặt đĩa. Khi dùng bơ (phó-mát), lấy mũi dao phết bơ vào từng mẩu bánh, tránh phết bơ quá nhiều trên miếng bánh.
Sử dụng đồ uống
Ăn uống lịch sự như thế nào? Anuong2-200x300
Rượu là thức uống gây hưng phấn không thể thiếu được trong bữa ăn của người phương Tây, tuỳ theo món ăn mà dùng các loại rượu khác nhau. “Rượu nho đỏ dùng với thịt màu đỏ, rượu nho trắng dùng với thịt màu trắng” - đó là nguyên tắc chung mà bạn nên biết.
- Trong một bữa ăn kiểu Âu, có đến 3 hay 4 cỡ cốc (ly) để đựng các loại rượu khác nhau tuỳ theo ý muốn của khách hay tuỳ theo lúc dùng món gì. Độ và vị của rượu là một thứ gia giảm nhịp nhàng với tính chất các món ăn.
- Dùng thịt quay, luộc nướng sẽ dùng những loại rượu vừa phải (các loại vang: Vin Fin, Bordeaux Sahel), nếu ăn hải sản sẽ sử dụng các loại rượu cao độ hơn. Khi dùng rau không nên uống rượu. Khi tráng miệng lại sử dụng loại rượu khác.
- Dùng nước đá không nên để sẵn trong cốc. Những thứ rượu ngon không nên cho nước đá mà phải ướp lạnh. Rượu uống nguyên chất và các loại rượu tiêu hoá (digestif) cũng không nên dùng cùng nước đá. Thông thường, rượu mạnh rót vào ly nhỏ, rượu nhẹ rót vào ly lớn.
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết