Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Sơ đồ các dòng bia
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sơ đồ các dòng bia
Cho dù đã từng, và sẽ tiếp tục, uống bia, có bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu loại bia và chúng phân chia thế nào?
Để có cái nhìn toàn diện hơn về sự đa dạng của các chủng loại bia trên thế giới, hãy mua cho mình một tờ poster thú vị này với giá 25 USD.
Sắp tới, Pop Chart Lab sẽ có thêm cả áo phông và nhiều loại poster sáng tạo khác nữa.
Để có cái nhìn toàn diện hơn về sự đa dạng của các chủng loại bia trên thế giới, hãy mua cho mình một tờ poster thú vị này với giá 25 USD.
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1300x1769. |
Sự khác nhau của màu bia là do yếu tố nào?
Xin hỏi bia vàng, bia đen và bia nâu có màu sắc khác nhau là do yếu tố nào quyết định? Nồng độ bia nào cao hơn?
GS Hoàng Đình Hòa, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội
cho hay: Màu vàng, đen hoặc nâu của bia được quyết định bởi loại hạt malt quyết định. Bia vàng sản xuất từ malt vàng, bia đen sản xuất từ malt đen với quy trình sản xuất khác nhau. Malt đen có hàm lượng melanoit lớn, là hợp chất màu nâu, vàng nhạt đến cánh gián.
Bia đen có màu nâu sẫm cũng là do hàm lượng chất này nhiều và quyết định hương vị của bia đen. Các màu khác của bia đen như màu cà phê, caramen đều tùy thuộc vào màu của hạt malt và tỷ lệ phối đấu. Bia đen có nồng độ chất hòa tan ban đầu và nồng độ cồn cao hơn bia vàng. Bia nâu của Việt Nam hiện nay chủ yếu dùng malt vàng trộn cùng 15 - 20% malt đen, nồng độ nặng hơn bia vàng nhưng chưa đạt đến bia đen.
GS Hoàng Đình Hòa, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội
cho hay: Màu vàng, đen hoặc nâu của bia được quyết định bởi loại hạt malt quyết định. Bia vàng sản xuất từ malt vàng, bia đen sản xuất từ malt đen với quy trình sản xuất khác nhau. Malt đen có hàm lượng melanoit lớn, là hợp chất màu nâu, vàng nhạt đến cánh gián.
[You must be registered and logged in to see this link.] |
Bia đen có nồng độ chất hòa tan ban đầu và nồng độ cồn cao hơn bia vàng. |
Similar topics
» Cơ bản về dòng Gin
» Cabernet: Ông vua của dòng vang đỏ
» Whisky - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
» Các dòng rượu đặc trưng trên thế giới
» Bán hàng chục nghìn chai rượu dòng cognac quý
» Cabernet: Ông vua của dòng vang đỏ
» Whisky - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
» Các dòng rượu đặc trưng trên thế giới
» Bán hàng chục nghìn chai rượu dòng cognac quý
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92