Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Sau khi mở bao nhiêu lâu thì chai rượu vang sẽ bị hỏng?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sau khi mở bao nhiêu lâu thì chai rượu vang sẽ bị hỏng?
Ngày Tết hay trong các dịp lễ, tiệc... hầu như nhà ai cũng có một chai rượu vang để uống mừng cùng họ hàng, bạn bè. Thế nhưng không phải nhà nào cũng mở (khui) chai ra là có thể uống hết được ngay tức thì. Vậy thì liệu rượu vang mở ra rồi sẽ để được bao lâu? Và nếu cứ mở ra thì rượu vang sẽ biến thành gì?
[You must be registered and logged in to see this link.]
Mỗi một chuyên gia và mỗi một loại rượu sẽ có một câu trả lời khác nhau. Có thể là một ngày, có thể là tính theo đơn vị tháng, năm nhưng đều có chung một câu trả lời : nếu để lâu thì rượu sẽ bị oxy hóa mà biến thành … giấm (acid). Có rất nhiều cách khác nhau để có thể giữ cho rượu không bị mất vị và tệ hơn nữa là bị biến thành giấm nhưng cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có thể giữ được rượu là sau khi uống hãy đóng chặt nút chai và giữ nó ở trong tủ lạnh (nhưng không phải là giữ ở ngăn quá lạnh ví dụ như ngăn đá nếu bạn không muốn ăn kem rượu vang).
Với điều kiện đóng chặt nút và giữ trong tủ lạnh, các chuyên gia cho rằng với 95% loại rượu vang trên thị trường, bạn có thể giữ được mùi, vị sau khi mở trong điều kiện đó tới 3 ngày. Cũng có một lời khuyên là đối với rượu vang đỏ, trước khi uống tiếp hãy bỏ chai ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút và để trong điều kiện thường (chứ không phải cho vào lò vi sóng rồi đun lên bạn nhé ). Đối với rượu vang trắng thì bạn có thể bỏ ra và uống ngay khi cần bởi rượu vang trắng uống lạnh sẽ ngon hơn.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Mỗi một chuyên gia và mỗi một loại rượu sẽ có một câu trả lời khác nhau. Có thể là một ngày, có thể là tính theo đơn vị tháng, năm nhưng đều có chung một câu trả lời : nếu để lâu thì rượu sẽ bị oxy hóa mà biến thành … giấm (acid). Có rất nhiều cách khác nhau để có thể giữ cho rượu không bị mất vị và tệ hơn nữa là bị biến thành giấm nhưng cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có thể giữ được rượu là sau khi uống hãy đóng chặt nút chai và giữ nó ở trong tủ lạnh (nhưng không phải là giữ ở ngăn quá lạnh ví dụ như ngăn đá nếu bạn không muốn ăn kem rượu vang).
Với điều kiện đóng chặt nút và giữ trong tủ lạnh, các chuyên gia cho rằng với 95% loại rượu vang trên thị trường, bạn có thể giữ được mùi, vị sau khi mở trong điều kiện đó tới 3 ngày. Cũng có một lời khuyên là đối với rượu vang đỏ, trước khi uống tiếp hãy bỏ chai ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút và để trong điều kiện thường (chứ không phải cho vào lò vi sóng rồi đun lên bạn nhé ). Đối với rượu vang trắng thì bạn có thể bỏ ra và uống ngay khi cần bởi rượu vang trắng uống lạnh sẽ ngon hơn.
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Similar topics
» Rượu Vang hồng
» 12 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» TỪ ĐIỂN RƯỢU VANG
» Ai là Vua Champagne?
» 12 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» TỪ ĐIỂN RƯỢU VANG
» Ai là Vua Champagne?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92