Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
CAFE TRẮNG...CÓ HAY KHÔNG? Ợ MÔ HÈ ?
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CAFE TRẮNG...CÓ HAY KHÔNG? Ợ MÔ HÈ ?
Cafe trắng là sao ta???
Ipoh “white” coffee
Vào khoảng thế kỷ 19, những người Trung Quốc di cư tới Ipoh, Perak, Malaysia để khai thác các mỏ thiếc đã sáng tạo nên loại cà phê độc đáo gọi là Ipoh “white” coffee. Dần dần thứ đồ uống này được biết đến rộng rãi bởi hương vị đậm đà và đã trở thành thức uống truyền thống của Malaysia.
Thông thường cà phê theo style “black” của Malaysia là hạt cà phê được rang với bơ, đường và pha với lúa mạch hoặc lúa mì nghiền nhỏ. Còn “white”coffee chỉ được rang với một chút bơ, không dùng thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác nên có màu nhạt hơn nhưng
lại nguyên chất hơn cho hương vị đậm đà hơn.
Từ “white coffee”trong Ipoh “white” coffee có nguồn gốc từ tên tiếng Trung của loại cà phê này: "怡保白咖啡". Từ "白" (pinyin: bái) nghĩa là “trắng” không phải nói đến màu sắc của Ipoh “white” coffee mà để chỉ cách rang hạt cà phê của nó. Trong tiếng Trung,từ này "白" còn có nghĩa là “thuần khiết, không pha trộn”, ám chỉ thức uống này là 100% cà phê, không có gì pha tạp. Vậy nên người ta thường gọi vui là "cafe trắng" các bạn ạ.
Ipoh “white” coffee đã được công nhận là thức uống chính thức của gian hàng Malaysia tại triển lãm thế giới World Expo 2010 tại Thượng Hải, Trung Quốc đấy!
Công thức pha chế của loại trà này rất đơn giản. Chỉ là trà đen trộn với sữa đặc thôi. Tuy nhiên, để pha được trà ngon lại là cả một nghệ thuật. Mỗi khi khách đến, những người phục vụ như những người biểu diễn xiếc. Thay vì khuấy để sữa tan đều trong trà, họ khéo léo kéo cốc lên cao để đổ nước trà từ cốc này sang cốc khác, biểu diễn cho khách xem bằng việc kéo phía trước, kéo sau lưng... trong một khoảng thời gian đủ để sữa tan đều trong nước trà sôi.
Ở Malaysia, hàng năm đều tổ chức những cuộc thi tài biểu diễn chế biến Teh Tarik. Chính phủ Malaysia đã công nhận Teh Tarik là di sản văn hóa cấp quốc gia của Malaysia.
Bandung
Bandung hay còn gọi là sirap bandung, air bandung là tên một loại đồ uống không chỉ nổi tiếng ở Malaysia mà còn ở Singapore nữa cơ. Là hỗn hợp của sữa và siro hoa hồng, thức uống này có màu hồng tuyệt đẹp. Vì thế cũng dễ hiểu tại sao Bandung lại là thức uống ưa thích của người Malaysia trong các tiệc cưới, bên cạnh các loại đồ uống giải khát hiện đại như soda hay thạch sương sa.
Vào những năm 1960 khi Bandung mới ra đời, thức uống này có màu cà phê nhưng để giúp người mua phân biệt với Teh Tarik, những người bán rong thường cho thêm phẩm màu hồng vào. Vì thế, sau này, màu hồng đã trở thành “thương hiệu” của Bandung.
Malaysia – đất nước của những lễ hội với vẻ đẹp huyền bí, hoang sơ và nền ẩm thực phong phú, đa văn hóa. Tụi mình cùng nghía qua những thức uống có lịch sử lâu đời nhất ở đất nước xinh đẹp này nhé!
Ipoh “white” coffee
Vào khoảng thế kỷ 19, những người Trung Quốc di cư tới Ipoh, Perak, Malaysia để khai thác các mỏ thiếc đã sáng tạo nên loại cà phê độc đáo gọi là Ipoh “white” coffee. Dần dần thứ đồ uống này được biết đến rộng rãi bởi hương vị đậm đà và đã trở thành thức uống truyền thống của Malaysia.
Thông thường cà phê theo style “black” của Malaysia là hạt cà phê được rang với bơ, đường và pha với lúa mạch hoặc lúa mì nghiền nhỏ. Còn “white”coffee chỉ được rang với một chút bơ, không dùng thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác nên có màu nhạt hơn nhưng
lại nguyên chất hơn cho hương vị đậm đà hơn.
Từ “white coffee”trong Ipoh “white” coffee có nguồn gốc từ tên tiếng Trung của loại cà phê này: "怡保白咖啡". Từ "白" (pinyin: bái) nghĩa là “trắng” không phải nói đến màu sắc của Ipoh “white” coffee mà để chỉ cách rang hạt cà phê của nó. Trong tiếng Trung,từ này "白" còn có nghĩa là “thuần khiết, không pha trộn”, ám chỉ thức uống này là 100% cà phê, không có gì pha tạp. Vậy nên người ta thường gọi vui là "cafe trắng" các bạn ạ.
Ipoh “white” coffee đã được công nhận là thức uống chính thức của gian hàng Malaysia tại triển lãm thế giới World Expo 2010 tại Thượng Hải, Trung Quốc đấy!
Teh Tarik
Teh Tarik, loại trà truyền thống của Malaysia, trong tiếng Malaysia có nghĩa là “uống một hơi”. Teh Tarik là một loại thức uống nóng được bán trong những quán café ngoài trời (trong tiếng Malaysia gọi là kopi tiams).
Công thức pha chế của loại trà này rất đơn giản. Chỉ là trà đen trộn với sữa đặc thôi. Tuy nhiên, để pha được trà ngon lại là cả một nghệ thuật. Mỗi khi khách đến, những người phục vụ như những người biểu diễn xiếc. Thay vì khuấy để sữa tan đều trong trà, họ khéo léo kéo cốc lên cao để đổ nước trà từ cốc này sang cốc khác, biểu diễn cho khách xem bằng việc kéo phía trước, kéo sau lưng... trong một khoảng thời gian đủ để sữa tan đều trong nước trà sôi.
Ở Malaysia, hàng năm đều tổ chức những cuộc thi tài biểu diễn chế biến Teh Tarik. Chính phủ Malaysia đã công nhận Teh Tarik là di sản văn hóa cấp quốc gia của Malaysia.
Bandung
Bandung hay còn gọi là sirap bandung, air bandung là tên một loại đồ uống không chỉ nổi tiếng ở Malaysia mà còn ở Singapore nữa cơ. Là hỗn hợp của sữa và siro hoa hồng, thức uống này có màu hồng tuyệt đẹp. Vì thế cũng dễ hiểu tại sao Bandung lại là thức uống ưa thích của người Malaysia trong các tiệc cưới, bên cạnh các loại đồ uống giải khát hiện đại như soda hay thạch sương sa.
Vào những năm 1960 khi Bandung mới ra đời, thức uống này có màu cà phê nhưng để giúp người mua phân biệt với Teh Tarik, những người bán rong thường cho thêm phẩm màu hồng vào. Vì thế, sau này, màu hồng đã trở thành “thương hiệu” của Bandung.
pinacolada- Tổng số bài gửi : 26
Join date : 19/04/2011
Similar topics
» Cafe không đường
» Triết lý Cafe....
» Pha chế với café theo riêng của bạn.
» Món tráng miệng đắt nhất Thế Giới
» ĂN BẰNG MẮT(!)NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ MÓN ĂN.
» Triết lý Cafe....
» Pha chế với café theo riêng của bạn.
» Món tráng miệng đắt nhất Thế Giới
» ĂN BẰNG MẮT(!)NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ MÓN ĂN.
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92