BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM

Go down

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Empty CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM

Bài gửi by thaithanhbinh Tue Jul 05, 2011 4:21 pm

Từ bánh mì dài nhất, xôi chiên phồng nhất đến bánh khoái to nhất... tất cả đều có ở đây. CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 02 1. Bánh khoái khổng lồ

Đây là kỷ lục Guiness được lập tại nhà thi đấu trung tâm Huế vào ngày 20/3/2010. Chiếc bánh này nặng 200kg, lớn gấp 396 lần 1 chiếc bánh khoái Huế thông thường. Chiếc bánh có chu vi là 9,42m, diện tích 7,06m2.

Nguyên liệu làm bánh bao gồm 20kg bột, 120 quả trứng, 10kg thịt heo và tôm nõn, 5kg chả lụa, 10kg giá đỗ, 5kg cà rốt. Ngoài ra còn có chuối xanh, vả, khế, xà lách, rau thơm, hành lá để ăn kèm, mỗi loại đều hơn 3kg. Để làm nên chiếc bánh này cần đến 6 bếp trưởng nổi tiếng tại các khách sạn Huế và 50 người phụ việc

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh112032010resize

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh102032010

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh92032010

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh72032010resize

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh62032010resize

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh52032010resize

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh42032010resize

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh32032010resize

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh22032010resize

2. Xôi chiên phồng

Ngày 6-12-2009, tại Liên hoan ẩm thực "Món ngon các nước" diễn ra tại Công viên 23-9 (quận 1, TP.HCM), kỷ lục xôi chiên phồng đã được xác lập với sự tranh tài giữa 6 đội thi: Khu du lịch Bình Quới, Khách sạn Bình Dương, Khu du lịch Văn Thánh, Công ty du lịch Đồng Nai, Nhà hàng Hải Bi và Nhà hàng Thảo Ngoan.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 100618cl4xoichien-1

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 100618cl4xoichien-2

Cuộc thi gồm 2 vòng, ở vòng thi tiêu chuẩn, mỗi đội sẽ chiên với khối lượng xôi bằng nhau. Sau khi chiên xong, ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí: độ lớn, độ mỏng, màu sắc mỹ quan, hình dáng cân đối, ngon miệng... để thưởng 3 huy chương vàng, bạc, đồng.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 100618cl4xoichien-3

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 100618cl4xoichien-4

Ở vòng thi lập kỷ lục, các đội tự do đưa ra khối lượng xôi chiên thách đấu. Đội nào không chiên theo lượng nếp thách đấu sẽ chiên theo năng lực tối đa của mình. Kết quả bánh ở vòng thi này thuộc về Khu du lịch Bình Quới với chu vi bánh 187cm, đường kính 59,5cm và chiều cao 41,5cm, được làm từ 10kg nếp nấu chín, 600 gram đường cát trắng, 10 lít dầu chiên.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 100618cl4xoichien-5

3. Bánh pía nặng 300kg

Chiếc bánh pía này nặng gần 300kg và được ra mắt vào năm 2006. Chiếc bánh do công ty Tân Huê Viên làm ra. Bánh có đường kính 1,2m, dày 30cm, nhân gồm 160kg đậu xanh, 50kg cơm sầu riêng, 10kg lòng đỏ trứng vịt muối. Đây là chiếc bánh pía lớn nhất tỉnh Sóc Trăng - tỉnh có truyền thống làm bánh pía, từ trước đến nay. Để có chiếc bánh này, lò bánh Tân Huê Viên đã làm thử chiếc bánh pía nặng khoảng 260 kg.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Pia-1

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Pia-2

4. Bánh cưới lớn nhất

Chiếc bánh cưới "Sắc màu hạnh phúc" này cao 4m, rộng 5m và có trọng lượng 2.010kg (đủ cho 6.000 người ăn) và được dùng phục vụ cho những cặp cô dâu chú rể và tất cả khách mời tham dự Lễ hội cưới tập thể 2004. Bánh có 4 tầng, nhà sản xuất phải dùng hệ thống thiết bị chịu lực nặng 3 tấn để bánh đứng vững.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banhsinhnhat

Nguyên liệu để làm bánh gồm: 250kg bột mì, 330kg đường kính, 762kg trứng, 50kg sữa, 220kg dầu ăn, 150kg mứt và 250kg kem, được làm trong thời gian 10 ngày với sự tham gia làm việc của 30 chuyên gia và nhân viên. Trị giá của chiếc bánh là trên 100 triệu đồng.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banhsinhnhat2


5. Bánh sinh nhật lớn nhất

Chiếc bánh này cao 6m, đường kính chân 5m, nặng hơn 5,5 tấn và phục vụ cho gần 5.000 người trong dạ tiệc Sài Gòn. Chiếc bánh sinh nhật khổng lồ này do công ty Kinh Đô sản xuất. Để thực hiện chiếc bánh sinh nhật này, 150 chuyên gia và nhân viên Kinh Đô phải sử dụng 5.500kg nguyên liệu, gồm 950kg bột mì, 1.150kg đường, 950kg trứng (17.100 quả), 1.400kg kem sữa, 650kg dầu nành.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 20406623images542056kyluc2

Thời gian thiết kế và thực hiện chiếc bánh trong 72 giờ. Bánh được làm theo công nghệ của ÝĐan Mạch, cao 30 tầng, được thiết kế trên 5 tầng tháp toàn bộ thiết bị chịu lực và trang trí cho chiếc bánh nặng khoảng 12 tấn. Tổng trị giá của chiếc bánh lên đến hơn 300 triệu đồng. Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức ghi nhận đây là chiếc bánh sinh nhật kỷ lục Việt Nam.

6. Ổ bánh mì baguette dài nhất

Ổ bánh mì baguette dài nhất Việt Nam này được thực hiện nhằm chào mừng 11 năm Big C có mặt tại Việt Nam và 111 năm tập đoàn Casino (tập đoàn mẹ của Big C). Ổ bánh mì này dài 111m, được nướng vào lúc 11 giờ 11 phút 11 giây, do 111 nhân viên của Big C thực hiện, trong đó có 11 thợ làm bánh lành nghề của Big C.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh-mi-2

Bánh được nướng trong vòng 25 phút trên lò nướng bằng gạch có chiều dài tương ứng, sau khi chín, chiếc bánh nặng khoảng 142kg và được mang ra khỏi lò bởi 111 nhân viên. Ổ bánh mì được thực hiện từ 10 giờ đến 12 giờ ngày 22-8-2009, tại Big C An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM). Sau khi ra mắt, chiếc bánh đã được nhân viên Big C chia nhỏ và phát tặng miễn phí cho khán giả đến xem chương trình.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh-mi-3

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Banh-mi-1

7. Chiếc phở cuốn dài nhất

Chiếc phở được làm từ hơn 100 kg nguyên liệu các loại và có chiều dài 83,46 m. Đây là chiếc phở cuốn dài nhất Việt Nam cho đến thời điểm này. Với sự tham gia của hơn 100 người làm cẩn thận và có sự phối hợp đồng đều giữa tất cả mọi người.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 39d100502cl4phocun-8
Để làm chiếc phở cuốn này cần tới hơn 100 kg nguyên liệu các loại.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 569100502cl4phocun-7

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 32e100502cl4phocun-6

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 321100502cl4phocun-5

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM F38100502cl4phocun-4

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 8af100502cl4phocun-3

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM A4c100502cl4phocun-2

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 623100502cl4phocun-1
Nếm thử tác phẩm do chính tay mình làm ra.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM 05d100502cl4phocun

8. Xiên thịt nướng dài nhất


Nhân dịp lễ hội Món ngon các nước, Công ty cổ phần Con Heo Vàng và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã phối hợp thực hiện xiên thịt nướng có chiều dài 10,24m.

Xiên thịt nướng khổng lồ này được làm từ 4,8kg thịt bò, 3,6kg thịt gà được tẩm ướp gia vị đặc biệt, 2,5kg xúc xích, 3kg jambon, cùng với ớt xanh, ớt đỏ, bí ngòi, 12o miếng hành. Và 15 đầu bếp chuyên nghiệp đã thực hiện xiên và nướng tại chỗ trong vòng 1giờ đồng hồ vào chiều ngày 6/12/2008. Sau khi hoàn thành xiên thịt nướng được phục vụ miễn phí cho khách tham quan lễ hội, số tiền quyên góp được từ khách tham quan sẽ chuyển vào quỹ từ thiện của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn để giúp đỡ trẻ em đường phố. Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đây là kỷ lục Việt Nam.

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM News146374220092125028575726468206338317133746875008

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02099ax9

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02094wl8

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02081nq2

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02072vx1

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02069hr3

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02046rw2

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02044bd7

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02043ig0

CÁC KỶ LỤC VỀ MÓN ĂN VIỆT NAM Dsc02040uz5
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết