Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
ĐẶC SẢN ĐẶC BIỆT! BẠN CÓ DÁM THỬ ?
3 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
ĐẶC SẢN ĐẶC BIỆT! BẠN CÓ DÁM THỬ ?
Trên thế giới có không ít những món ăn kì lạ khiến cho bao nhiêu người phải ngạc nhiên, thậm chí kinh sợ đến nỗi chẳng dám ăn dù chỉ mới nghe tên, nhưng cũng có những món có tên gọi cực hay, cực lạ tai cũng vẫn khiến nhiều người rùng mình. Nếu là bạn, bạn có dám ăn thử những món ăn này (dù chỉ một lần) không?
1. Shirako, Nhật
Ít ai có thể tượng tượng được ở Nhật họ ăn một bộ phận chỉ có trên những chú cá đực mà không có trên những cá cái. Đúng vậy, đó chính là “bi” của những chú cá đực được chứa trong một bọc màu trắng, thường là cá thu, cá nhám hoặc là cá nóc. Ở Nhật Bản món ăn này được gọi là shirako, dịch ra có nghĩa là “đứa bé trắng”. Chúng được nấu lên và theo những người đã từng thử thì nó có vị ngậy như kem. Thông thường, họ ăn sống bộ phận này, nhưng những người ăn không hề tỏ ra khó chịu mà còn cảm thấy khá tự hào.
Thật sự thì họ thậm chí ăn sống món ăn này...
Mặc dù rất nhiều món ăn cổ truyền của các quốc gia sau đây có thể làm chúng ta sởn gai ốc, thế nhưng chúng lại là món ăn được ưa thích ở quê hương nơi chúng được sinh ra. Không phải là do lỗi của chúng ta khi nghĩ đó là những món ăn không thể chấp nhận nổi. Những người dân luôn muốn thay đổi khẩu vị của mình bằng những món ăn kì lạ và biết đâu, có thể chúng sẽ mang lại may mắn cho người thưởng thức.
2. Lutefish, Nauy
Đây là một món ăn truyền thống của Na Uy được làm từ cá khô hoặc cá hồi trắng muối ăn cùng với nước giặt quần áo, chất kiềm để tẩy sạch lò vi sóng hoặc đồ gia dụng. Mẹo nhỏ để làm món Lutefish trở nên hấp dẫn hơn là ngâm những chú cá hồi muối này vào dung dịch kiềm, nhưng hãy lấy chúng ra trước khi chúng kịp phình to lên chuyển dần thành xà phòng. Món ăn này có mùi vô cùng kinh khủng. Thế nhưng vào năm 2008 đã có hơn 3000 tấn Lutefish được bán hết ở Na Uy.
Được chế biến từ nước giặt thì vẫn có thể ăn được???
3. Kenke, Ghana
Trông có vẻ món ăn này khá là bình thường và có vẻ “ăn được”, chỉ là những hạt ngô được nấu lên. Thế nhưng Kenke là một trong những món ăn có mức độ cay nhất thế giới. Ngô được ngâm vào nước và sau đó cho lên men trong 3 ngày. Hạt ngô được tách ra để nấu riêng, gói vào trong lá chuối và được hấp đến khi đủ độ ấm và mềm. Kenke thường được ăn cùng với cà chua nghiền nát và ớt.
Ai bảo đỏ mới là cay.
4. Airag, Mông Cổ
Airag được làm từ sữa ngựa lên men. Trong quá trình ủ sữa, vi khuẩn lên men sẽ làm tăng nồng độ acid cho sữa, và từ sữa sẽ chuyển dần sang thành một đồ uống có ga khá giống với bia hoặc rượu nhẹ. Để cho ra được hương vị chính xác, hỗn hợp này được chưng cất không ít hơn 1.000 lần mỗi ngày. Và sau khi sản phẩm cuối cùng ra đời thì nó đã được chứng minh là mạnh gấp 18 lần so với những loại bia thông thường và nhẹ hơn một chút so với rượu.
Đây chính là sữa ngựa đấy các bạn ạ!
5. Capybara, Brazil
Trong khi những đầu bếp ở Peru và Ecuador bận rộn với việc nấu những chú thỏ Guinea xinh xắn hiền lành nhất trong những loài động vật thì ở Brazil, người ta lại đang nướng những người họ hàng của loài thỏ này là loài Capybara, một loài động vật gặm nhấm. Những chú Capybara trưởng thành có thể dài tới 1m và nặng tới 65kg.
Thịt của những con vật có hình dáng giống chuột này thường được ướp với tỏi băm nhỏ, hành tây, ớt, lá nguyệt quế và dấm trong 5 giờ đồng hồ, và sau đó được hầm lên. Món “chuột” này phổ biến hơn vào những thế kỉ trước, do những người theo đạo ở đây hạn chế ăn thịt bò và lợn vào thứ 6 mỗi tuần. Khi những người truyền đạo ở Châu Âu lần đầu tiên đến Brazil và gặp những "em" Capybara này, họ đã cho rằng chúng là những loài cá lớn. Thật kì lạ!
6. Bánh pudding đen, Anh
Thực sự loại bánh pudding đen này không có chút liên quan gì với bánh pudding mà chúng ta vẫn thường biết, đây là một món ăn khá giống với xúc xích, chỉ khác là chúng được nhồi bằng máu động vật (thường là lợn hoặc bò) và nấu lên, sau khi nguội sẽ đông lại giống như món tiết của chúng ta và khi mang đến phục vụ sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ. Ở Anh người ta thường dùng món ăn này với bánh mì hoặc cháo yến mạch. Mặc dù khi ăn món ăn này quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, thế nhưng sau thống kê của nhiều nhà khoa học thì món ăn này cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng.
Nghe cứ như là thức ăn dành cho "ma cà rồng" ý nhỉ?
7. Boshintang , Hàn Quốc và Triều Tiên
Dù thích hay không thích thì ở một số quốc gia, người bạn thân nhất của con người là những chú chó cũng là một trong những món ăn ngon nhất của con người. Ở bán đảo Hàn Quốc, món ăn được làm từ thịt cún này được gọi là Boshintang, đây là một món soup có thịt cún và loại cún được chế biến là những chú cún có bộ lông vàng với tên gọi Noranke ở Hàn Quốc. Loài chó này được nuôi chỉ để lấy thịt.
Món thịt này được nấu cùng với hành, cỏ muỗi, lá tía tô và hạt cây tía tô. Mặc dù tổ chức động vật thế giới WAF đã có rất nhiều hành động để “trừ khử” món ăn này thế nhưng tại Hàn Quốc vẫn có hơn 6.000 cửa hàng phục vụ món ăn này. Con số này ở Triều Tiên vẫn chưa thể thống kê được.
9. Muktuk, Greenland – Đan Mạch
Món ăn này được làm từ cá voi và kì lân biển, loài động vật có từ thời tiền sử này đã được người dân Greenland săn bắt rất nhiều trong khoảng thời gian vừa qua. Tính tới thời điểm hiện tại, người dân ở Greenland đã khai thác hơn 1,5 tấn thịt cá voi bằng những chiếc bè cá nhân và sử dụng lao để hạ gục những chú cá voi xấu số. Trong mùa hè họ còn đồng thời săn bắt loài kì lân biển có sừng cực kì quý hiếm. Cũng vì món ăn này mà lượng cá voi cũng như kì lân biển của thế giới đang giảm tới mức báo động. Món ăn này được ăn sống và là phần da cùng với mỡ cá voi. Những người đã từng ăn thử nói rằng vị của da cá voi ngậy giống như hạt dẻ.
Cho dù loài vật có to lớn đến đâu thì con người vẫn có thể ăn được...
10. Tacos de Sesos, Mexico
Trong một câu châm ngôn ở Mexico có nói rằng “Não là một thứ vô cùng phí phạm nếu như bỏ phí”. Đúng vậy, người Mexico đã không hề bỏ phí bộ phận này và họ đang tự hào phục vụ món Tacos de sesos. Đó là não của loài bò và nghiêm túc ra mà nói thì chúng không nguy hiểm cho lắm. Thế nhưng vấn đề về chất xám trong não bò hiện tại đang có rất nhiều những tranh luận trái chiều. Chất xám trong não bò cung cấp rất nhiều cholesterol và theo những nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới thì hiện tượng “mất khả năng kiểm soát của bò” (hay còn gọi là bò điên ) có thể xuất hiện ở bất kì chú bò nào và có khả năng ủ bệnh lên tới 50 năm. Bạn có dám mạo hiểm thử thưởng thức món ăn này không?
Sau khi ăn món ăn này hoặc là bạn sẽ trở thành người thông minh hoặc là ngược lại...
1. Shirako, Nhật
Ít ai có thể tượng tượng được ở Nhật họ ăn một bộ phận chỉ có trên những chú cá đực mà không có trên những cá cái. Đúng vậy, đó chính là “bi” của những chú cá đực được chứa trong một bọc màu trắng, thường là cá thu, cá nhám hoặc là cá nóc. Ở Nhật Bản món ăn này được gọi là shirako, dịch ra có nghĩa là “đứa bé trắng”. Chúng được nấu lên và theo những người đã từng thử thì nó có vị ngậy như kem. Thông thường, họ ăn sống bộ phận này, nhưng những người ăn không hề tỏ ra khó chịu mà còn cảm thấy khá tự hào.
Thật sự thì họ thậm chí ăn sống món ăn này...
Mặc dù rất nhiều món ăn cổ truyền của các quốc gia sau đây có thể làm chúng ta sởn gai ốc, thế nhưng chúng lại là món ăn được ưa thích ở quê hương nơi chúng được sinh ra. Không phải là do lỗi của chúng ta khi nghĩ đó là những món ăn không thể chấp nhận nổi. Những người dân luôn muốn thay đổi khẩu vị của mình bằng những món ăn kì lạ và biết đâu, có thể chúng sẽ mang lại may mắn cho người thưởng thức.
2. Lutefish, Nauy
Đây là một món ăn truyền thống của Na Uy được làm từ cá khô hoặc cá hồi trắng muối ăn cùng với nước giặt quần áo, chất kiềm để tẩy sạch lò vi sóng hoặc đồ gia dụng. Mẹo nhỏ để làm món Lutefish trở nên hấp dẫn hơn là ngâm những chú cá hồi muối này vào dung dịch kiềm, nhưng hãy lấy chúng ra trước khi chúng kịp phình to lên chuyển dần thành xà phòng. Món ăn này có mùi vô cùng kinh khủng. Thế nhưng vào năm 2008 đã có hơn 3000 tấn Lutefish được bán hết ở Na Uy.
Được chế biến từ nước giặt thì vẫn có thể ăn được???
Trông có vẻ món ăn này khá là bình thường và có vẻ “ăn được”, chỉ là những hạt ngô được nấu lên. Thế nhưng Kenke là một trong những món ăn có mức độ cay nhất thế giới. Ngô được ngâm vào nước và sau đó cho lên men trong 3 ngày. Hạt ngô được tách ra để nấu riêng, gói vào trong lá chuối và được hấp đến khi đủ độ ấm và mềm. Kenke thường được ăn cùng với cà chua nghiền nát và ớt.
Ai bảo đỏ mới là cay.
Airag được làm từ sữa ngựa lên men. Trong quá trình ủ sữa, vi khuẩn lên men sẽ làm tăng nồng độ acid cho sữa, và từ sữa sẽ chuyển dần sang thành một đồ uống có ga khá giống với bia hoặc rượu nhẹ. Để cho ra được hương vị chính xác, hỗn hợp này được chưng cất không ít hơn 1.000 lần mỗi ngày. Và sau khi sản phẩm cuối cùng ra đời thì nó đã được chứng minh là mạnh gấp 18 lần so với những loại bia thông thường và nhẹ hơn một chút so với rượu.
Đây chính là sữa ngựa đấy các bạn ạ!
5. Capybara, Brazil
Trong khi những đầu bếp ở Peru và Ecuador bận rộn với việc nấu những chú thỏ Guinea xinh xắn hiền lành nhất trong những loài động vật thì ở Brazil, người ta lại đang nướng những người họ hàng của loài thỏ này là loài Capybara, một loài động vật gặm nhấm. Những chú Capybara trưởng thành có thể dài tới 1m và nặng tới 65kg.
[center]
Chuột khổng lồ thì cũng bị xơi hết thôi!
Chuột khổng lồ thì cũng bị xơi hết thôi!
Thịt của những con vật có hình dáng giống chuột này thường được ướp với tỏi băm nhỏ, hành tây, ớt, lá nguyệt quế và dấm trong 5 giờ đồng hồ, và sau đó được hầm lên. Món “chuột” này phổ biến hơn vào những thế kỉ trước, do những người theo đạo ở đây hạn chế ăn thịt bò và lợn vào thứ 6 mỗi tuần. Khi những người truyền đạo ở Châu Âu lần đầu tiên đến Brazil và gặp những "em" Capybara này, họ đã cho rằng chúng là những loài cá lớn. Thật kì lạ!
6. Bánh pudding đen, Anh
Thực sự loại bánh pudding đen này không có chút liên quan gì với bánh pudding mà chúng ta vẫn thường biết, đây là một món ăn khá giống với xúc xích, chỉ khác là chúng được nhồi bằng máu động vật (thường là lợn hoặc bò) và nấu lên, sau khi nguội sẽ đông lại giống như món tiết của chúng ta và khi mang đến phục vụ sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ. Ở Anh người ta thường dùng món ăn này với bánh mì hoặc cháo yến mạch. Mặc dù khi ăn món ăn này quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, thế nhưng sau thống kê của nhiều nhà khoa học thì món ăn này cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng.
Nghe cứ như là thức ăn dành cho "ma cà rồng" ý nhỉ?
7. Boshintang , Hàn Quốc và Triều Tiên
Dù thích hay không thích thì ở một số quốc gia, người bạn thân nhất của con người là những chú chó cũng là một trong những món ăn ngon nhất của con người. Ở bán đảo Hàn Quốc, món ăn được làm từ thịt cún này được gọi là Boshintang, đây là một món soup có thịt cún và loại cún được chế biến là những chú cún có bộ lông vàng với tên gọi Noranke ở Hàn Quốc. Loài chó này được nuôi chỉ để lấy thịt.
Không phải Việt Nam là quốc gia duy nhất ăn thịt chó...
Món thịt này được nấu cùng với hành, cỏ muỗi, lá tía tô và hạt cây tía tô. Mặc dù tổ chức động vật thế giới WAF đã có rất nhiều hành động để “trừ khử” món ăn này thế nhưng tại Hàn Quốc vẫn có hơn 6.000 cửa hàng phục vụ món ăn này. Con số này ở Triều Tiên vẫn chưa thể thống kê được.
9. Muktuk, Greenland – Đan Mạch
Món ăn này được làm từ cá voi và kì lân biển, loài động vật có từ thời tiền sử này đã được người dân Greenland săn bắt rất nhiều trong khoảng thời gian vừa qua. Tính tới thời điểm hiện tại, người dân ở Greenland đã khai thác hơn 1,5 tấn thịt cá voi bằng những chiếc bè cá nhân và sử dụng lao để hạ gục những chú cá voi xấu số. Trong mùa hè họ còn đồng thời săn bắt loài kì lân biển có sừng cực kì quý hiếm. Cũng vì món ăn này mà lượng cá voi cũng như kì lân biển của thế giới đang giảm tới mức báo động. Món ăn này được ăn sống và là phần da cùng với mỡ cá voi. Những người đã từng ăn thử nói rằng vị của da cá voi ngậy giống như hạt dẻ.
Cho dù loài vật có to lớn đến đâu thì con người vẫn có thể ăn được...
Trong một câu châm ngôn ở Mexico có nói rằng “Não là một thứ vô cùng phí phạm nếu như bỏ phí”. Đúng vậy, người Mexico đã không hề bỏ phí bộ phận này và họ đang tự hào phục vụ món Tacos de sesos. Đó là não của loài bò và nghiêm túc ra mà nói thì chúng không nguy hiểm cho lắm. Thế nhưng vấn đề về chất xám trong não bò hiện tại đang có rất nhiều những tranh luận trái chiều. Chất xám trong não bò cung cấp rất nhiều cholesterol và theo những nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới thì hiện tượng “mất khả năng kiểm soát của bò” (hay còn gọi là bò điên ) có thể xuất hiện ở bất kì chú bò nào và có khả năng ủ bệnh lên tới 50 năm. Bạn có dám mạo hiểm thử thưởng thức món ăn này không?
Sau khi ăn món ăn này hoặc là bạn sẽ trở thành người thông minh hoặc là ngược lại...
thanhtam- Tổng số bài gửi : 28
Join date : 03/05/2011
Những món ăn động vật ghê rợn.
Không biết mùi vị có ngon không nhưng chỉ nghe tên thôi đã sợ rồi. 1. Thịt dơi xông khói (Indonesia)
Những chú dơi thường nhắc chúng ta nhớ đến những câu chuyện đáng sợ về Dracula, nhưng có lẽ người Indonesia đã khắc phục được nỗi sợ hãi bằng cách xem những con dơi là một món ăn khoái khẩu. Những người đã từng thưởng thức món ăn này cho hay mùi vị của nó không khác gì thịt bò khô. Những con dơi thường được hun khói, chúng chỉ dài khoảng 7,6 cm và trông giống như một con chuột gầy màu nâu.
2. Máu rắn (Thái Lan)
Theo một tài liệu gần thì máu rắn được coi là một loại đồ uống giống như cocktail. Bên cạnh đó nó được xem như là một phương thức chữa bệnh và tăng cường sinh lực.
3. Trứng rùa sống (Nicaragua)
Trứng rùa trông có kích cỡ và hình dáng giống như những quả bóng bàn. Ở Nicaragua, người ta thường rạch một đường nhỏ trên lớp vỏ trứng mỏng, có thể cho thêm một ít nước xốt, sau đó mút trứng sống và uống kèm một chút rượu rum. Những quả trứng rùa có mùi vị hơi tanh. Trong thực tế, ở một vài địa phương của Ấn Độ, trứng rùa được nấu chín và ăn như trứng gà cho đến khi lệnh cấm được ban hành do rùa được đưa vào thành loài vật quý hiếm.
4. Ngón chân khỉ (Indonesia)
Với những ngón chân khỉ rán giòn chúng ta có thể ăn cả xương. Nhưng xem ra món ăn này có vẻ hơi kinh dị.
5. Óc chồn (phía Nam nước Mỹ)
Óc của những con chồn leo cây thường khá nhỏ. Não của chồn được nấu cùng với phần cơ thể còn lại (sau khi đã được làm sạch sẽ). Những người sành ăn cho hay nó có mùi vị như nấm.
Những chú dơi thường nhắc chúng ta nhớ đến những câu chuyện đáng sợ về Dracula, nhưng có lẽ người Indonesia đã khắc phục được nỗi sợ hãi bằng cách xem những con dơi là một món ăn khoái khẩu. Những người đã từng thưởng thức món ăn này cho hay mùi vị của nó không khác gì thịt bò khô. Những con dơi thường được hun khói, chúng chỉ dài khoảng 7,6 cm và trông giống như một con chuột gầy màu nâu.
2. Máu rắn (Thái Lan)
Theo một tài liệu gần thì máu rắn được coi là một loại đồ uống giống như cocktail. Bên cạnh đó nó được xem như là một phương thức chữa bệnh và tăng cường sinh lực.
3. Trứng rùa sống (Nicaragua)
Trứng rùa trông có kích cỡ và hình dáng giống như những quả bóng bàn. Ở Nicaragua, người ta thường rạch một đường nhỏ trên lớp vỏ trứng mỏng, có thể cho thêm một ít nước xốt, sau đó mút trứng sống và uống kèm một chút rượu rum. Những quả trứng rùa có mùi vị hơi tanh. Trong thực tế, ở một vài địa phương của Ấn Độ, trứng rùa được nấu chín và ăn như trứng gà cho đến khi lệnh cấm được ban hành do rùa được đưa vào thành loài vật quý hiếm.
4. Ngón chân khỉ (Indonesia)
Với những ngón chân khỉ rán giòn chúng ta có thể ăn cả xương. Nhưng xem ra món ăn này có vẻ hơi kinh dị.
5. Óc chồn (phía Nam nước Mỹ)
Óc của những con chồn leo cây thường khá nhỏ. Não của chồn được nấu cùng với phần cơ thể còn lại (sau khi đã được làm sạch sẽ). Những người sành ăn cho hay nó có mùi vị như nấm.
Món ăn từ… "chỗ nhạy cảm" của động vật .
Có bạn nào muốn ăn thử không??? Mỗi năm, những đội thi đấu gồm các đầu bếp đến từ khắp đất nước Serbia lại tụ hội về ngôi làng Ozrem ở miền núi xa xôi để nấu những món ăn khác nhau từ… tinh hoàn trong "Giải vô địch thế giới về món ăn từ tinh hoàn."
Thức ăn làm từ tinh hoàn.
Đối với nhiều người, chỉ nghĩ tới việc ăn tinh hoàn cũng đủ làm người ta phát “ốm”, nhưng đối với người dân Serbia, họ tin rằng trong tinh hoàn chứa testosterone giúp đàn ông “cường tráng” hơn. Chính vì vậy các món ăn từ tinh hoàn rất được chào đón tại đây.
Đầu bếp đang chế biến món ăn từ... tinh hoàn.
Và để nhấn mạnh hơn “sự chào đón” này, đầu bếp Ljubornir Erovic đã tổ chức một giải thi đấu quốc tế về các món ăn từ tinh hoàn (tên đầy đủ là "World Testicle Cooking Championship") vào năm 2005. Kể từ đó, cuộc thi được tổ chức hàng năm và càng ngày càng có nhiều du khách đến đây để nếm thử, đây cũng là cơ hội để… ngắm nhìn khuôn mặt của du khách khi đang thưởng thức những món ăn “nhạy cảm” này...
Cuộc thi này đã nổi tiếng đến mức đầu bếp Erovic đã cho xuất bản một quyển sách dạy nấu các món ăn từ tinh hoàn.
Cuốn sách dạy nấu các món ăn về tinh hoàn.
Phương châm của cuộc thi là “Người Scottland có món scotch, người Thụy Sỹ có pho mát và chúng tôi, người Serbia, có món tinh hoàn!” Nếu nhìn vào số lượng tinh hoàn được tiêu thụ bởi các du khách bạn sẽ phải hãi hùng...
Các đầu bếp sử dụng tinh hoàn của mọi loài động vật từ bò tót, lợn, đà điểu, gà, chuột túi... Mỗi người trong số họ đều có các công thức đặc biệt và đều hy vọng sẽ giành được giải thưởng và danh hiệu “Đầu bếp nấu món ăn từ tinh hoàn xuất sắc nhất”.
Có ai muốn ăn món này không nào???
Thức ăn làm từ tinh hoàn.
Đối với nhiều người, chỉ nghĩ tới việc ăn tinh hoàn cũng đủ làm người ta phát “ốm”, nhưng đối với người dân Serbia, họ tin rằng trong tinh hoàn chứa testosterone giúp đàn ông “cường tráng” hơn. Chính vì vậy các món ăn từ tinh hoàn rất được chào đón tại đây.
Đầu bếp đang chế biến món ăn từ... tinh hoàn.
Và để nhấn mạnh hơn “sự chào đón” này, đầu bếp Ljubornir Erovic đã tổ chức một giải thi đấu quốc tế về các món ăn từ tinh hoàn (tên đầy đủ là "World Testicle Cooking Championship") vào năm 2005. Kể từ đó, cuộc thi được tổ chức hàng năm và càng ngày càng có nhiều du khách đến đây để nếm thử, đây cũng là cơ hội để… ngắm nhìn khuôn mặt của du khách khi đang thưởng thức những món ăn “nhạy cảm” này...
Cuộc thi này đã nổi tiếng đến mức đầu bếp Erovic đã cho xuất bản một quyển sách dạy nấu các món ăn từ tinh hoàn.
Cuốn sách dạy nấu các món ăn về tinh hoàn.
Phương châm của cuộc thi là “Người Scottland có món scotch, người Thụy Sỹ có pho mát và chúng tôi, người Serbia, có món tinh hoàn!” Nếu nhìn vào số lượng tinh hoàn được tiêu thụ bởi các du khách bạn sẽ phải hãi hùng...
Các đầu bếp sử dụng tinh hoàn của mọi loài động vật từ bò tót, lợn, đà điểu, gà, chuột túi... Mỗi người trong số họ đều có các công thức đặc biệt và đều hy vọng sẽ giành được giải thưởng và danh hiệu “Đầu bếp nấu món ăn từ tinh hoàn xuất sắc nhất”.
Có ai muốn ăn món này không nào???
Re: ĐẶC SẢN ĐẶC BIỆT! BẠN CÓ DÁM THỬ ?
Đây chắc hẳn là thực đơn dành cho những người dũng cảm và thích khám phá những gì mới lạ. Đối với người bình thường thì chỉ cần nghe thấy bọ cạp nướng, dế rán giòn, bạch tuộc sống, chuột hun khói hay pho mát tẩm dòi... là đã đủ kinh hồn bạt vía chứ đừng nói gì đến việc thưởng thức.
Người ta thường nói: “Món ngon dành cho người này có thể là cơn ác mộng của người kia, và ngược lại”. Tuy nhiên chỉ cần nghe qua những món ăn sau thì người ta cũng đủ hiểu nó là cơn ác mộng thực sự:
1. Dế tẩm bột rán
Ở một số nước châu Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc thì những chú dế trũi được làm sạch rồi đem tẩm bột rán giòn cũng ngon không kém gì món tôm chiên xù. Bởi lẽ, không phải dễ gì mà bắt được đủ dế mà chế biến món ăn này. Ngoài dế, người ta còn rán cả cào cào và châu chấu vì những loại côn trùng này đều có vị béo ngậy.
2. Óc lợn sống
Món óc lợn vốn không có gì quá lạ lẫm với người Việt Nam, tuy nhiên, ở Peru, người ta có thể ăn óc lợn sống chấm mù tạt và coi đó là đặc sản đặc sắc của vùng. Tất nhiên món này cần được tẩm ướp nhiều gia vị và ăn kèm với rau sống cho bớt mùi tanh.
3. Gián rán giòn
Gián vốn là con vật luôn được coi là hôi hám và khó chịu nhất, ấy vậy mà nó lại là món ăn hấp dẫn được bán rất nhiều trong các khu chợ của người Mexico. Họ có cách tẩy hết mùi hôi của con gián rồi thả vào chảo mỡ sôi khoảng 5 phút. Sau đó, những chú gián được vớt ra, rắc kèm hạt tiêu và ớt bột cho người ăn thưởng thức.
4. Thịt chuột hun khói
Bạn đi bất kỳ đâu trên đất nước Guinea cũng sẽ thấy người ta bày bán rất nhiều xiên thịt chuột nướng hay món chuột hun khói ăn kèm với cơm và một chút nộm hành tây tươi. Nếu bạn là người sợ chuột thì tốt nhất là đừng bao giờ gọi món “lợn bao tử của Guinea” vì họ sẽ lập tức mang ra trước mặt bạn một chú chuột nguyên con được chế biến cẩn thận.
5. Nhộng hấp
Món nhộng hấp sâu thành xiên được bày bán rất nhiều ở những khu chợ của Thái Lan. Đối với những người không sợ các loại sâu và ấu trùng thì đây chắc hẳn là một món ăn khóai khẩu.
6. Bọ cạp nướng
Đây chắc hẳn là cơn ác mộng thực sự. Người bình thường, khi nhìn thấy những chú bọ cạp to với đầy đủ chân càng và chiếc đuôi dài vểnh lên được đặt gọn ghẽ trên đĩa sẽ phải rùng mình, thậm chí ngất xỉu. Vậy mà đối với người Campuchia, chỉ có thượng khách mới được mời món ăn quý hiếm này, vì theo họ, bọ cạp chứa rất nhiều protein và những axit-amin có lợi cho sức đề kháng của con người.
7. Bạch tuộc sống
Bạch tuộc sống hay còn gọi là món Sannakji là đặc sản của Hàn Quốc. Những chú bạch tuộc vẫn còn sống được tẩm gia vị và cho thêm một chút dầu vừng rồi bày lên đĩa. Ngay cả khi đưa vào miệng, những chiếc vòi nhỏ vẫn còn ngoe nguẩy nếu bạn nhai không cẩn thận. Đây chắc hẳn không phải là món ăn dành cho những người yếu bóng vía.
8. Dạ con của hươu
Người ta sẽ không thể tin là có món ăn này cho đến khi nhìn thấy chúng. Dạ con của hươu thường rất hiếm và không dễ mua, món này còn được trộn với nấm, thịt gà đen, hoa chuối và cả một ít gân hươu. Một bát nhỏ có giá 158 Nhân dân tệ (tương đương 20USD). Người Trung Quốc cho rằng đây là món ăn có tác dụng “bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực” đối với đàn ông và làm đẹp da cho phụ nữ.
9. Nhện Tarantulas rán
Những chú nhện đen, mình to với những chiếc chân dài vẫn còn đầy lông được rán giòn và bầy trên đĩa chắc hẳn không phải là món dễ ăn chút nào. Tuy nhiên, với người dân Honduras thì nó lại là món đặc sản ngon tuyệt vời. Nếu bạn đủ dũng cảm, hãy nếm thử một lần, biết đâu bạn sẽ không còn sợ nhện nữa.
10. Cà cừu hấp
Ở những trang trại khu vực Bắc Âu, món cà cừu hấp vẫn được coi là thức ăn “thập toàn đại bổ” dành cho đàn ông. Tuy vậy không phải ai cũng có thể chế biến được món này bởi vì nếu không biết cách tẩm ướp thì hương vị của nó rất khó nuốt.
11. Ong tẩm bột rán
Không còn là một loại côn trùng hung dữ sẵn sàng tấn công con người khi tức giận, những chú ong đã được đưa vào bếp và trở thành một món đặc sản thơm ngon béo ngậy. Cái khó của việc chế biến món ăn này là phải cắt được hết phần nọc của ong trước khi rán.
12. Cazu Marzu
Cazu Marzu chính là món pho mát tẩm dòi chỉ duy nhất tìm thấy ở thành phố Sardinia của Italy. Người dân nơi đây cho biết, họ trộn lẫn loài ấu trùng trong suốt vẫn còn sống này vào bát pho mát để làm tăng độ ngậy và giúp pho mát có vị đặc biệt. Trước khi ăn, người ta sẽ phải lấy thìa dằm nhuyễn để những con ấu trùng hòa đều vào pho mát. Món này được thưởng thức với bánh mỳ và sữa giống như bất kỳ một loại pho mát thông thường nào khác.
Người ta thường nói: “Món ngon dành cho người này có thể là cơn ác mộng của người kia, và ngược lại”. Tuy nhiên chỉ cần nghe qua những món ăn sau thì người ta cũng đủ hiểu nó là cơn ác mộng thực sự:
1. Dế tẩm bột rán
Ở một số nước châu Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc thì những chú dế trũi được làm sạch rồi đem tẩm bột rán giòn cũng ngon không kém gì món tôm chiên xù. Bởi lẽ, không phải dễ gì mà bắt được đủ dế mà chế biến món ăn này. Ngoài dế, người ta còn rán cả cào cào và châu chấu vì những loại côn trùng này đều có vị béo ngậy.
2. Óc lợn sống
Món óc lợn vốn không có gì quá lạ lẫm với người Việt Nam, tuy nhiên, ở Peru, người ta có thể ăn óc lợn sống chấm mù tạt và coi đó là đặc sản đặc sắc của vùng. Tất nhiên món này cần được tẩm ướp nhiều gia vị và ăn kèm với rau sống cho bớt mùi tanh.
3. Gián rán giòn
Gián vốn là con vật luôn được coi là hôi hám và khó chịu nhất, ấy vậy mà nó lại là món ăn hấp dẫn được bán rất nhiều trong các khu chợ của người Mexico. Họ có cách tẩy hết mùi hôi của con gián rồi thả vào chảo mỡ sôi khoảng 5 phút. Sau đó, những chú gián được vớt ra, rắc kèm hạt tiêu và ớt bột cho người ăn thưởng thức.
4. Thịt chuột hun khói
Bạn đi bất kỳ đâu trên đất nước Guinea cũng sẽ thấy người ta bày bán rất nhiều xiên thịt chuột nướng hay món chuột hun khói ăn kèm với cơm và một chút nộm hành tây tươi. Nếu bạn là người sợ chuột thì tốt nhất là đừng bao giờ gọi món “lợn bao tử của Guinea” vì họ sẽ lập tức mang ra trước mặt bạn một chú chuột nguyên con được chế biến cẩn thận.
5. Nhộng hấp
Món nhộng hấp sâu thành xiên được bày bán rất nhiều ở những khu chợ của Thái Lan. Đối với những người không sợ các loại sâu và ấu trùng thì đây chắc hẳn là một món ăn khóai khẩu.
6. Bọ cạp nướng
Đây chắc hẳn là cơn ác mộng thực sự. Người bình thường, khi nhìn thấy những chú bọ cạp to với đầy đủ chân càng và chiếc đuôi dài vểnh lên được đặt gọn ghẽ trên đĩa sẽ phải rùng mình, thậm chí ngất xỉu. Vậy mà đối với người Campuchia, chỉ có thượng khách mới được mời món ăn quý hiếm này, vì theo họ, bọ cạp chứa rất nhiều protein và những axit-amin có lợi cho sức đề kháng của con người.
7. Bạch tuộc sống
Bạch tuộc sống hay còn gọi là món Sannakji là đặc sản của Hàn Quốc. Những chú bạch tuộc vẫn còn sống được tẩm gia vị và cho thêm một chút dầu vừng rồi bày lên đĩa. Ngay cả khi đưa vào miệng, những chiếc vòi nhỏ vẫn còn ngoe nguẩy nếu bạn nhai không cẩn thận. Đây chắc hẳn không phải là món ăn dành cho những người yếu bóng vía.
8. Dạ con của hươu
Người ta sẽ không thể tin là có món ăn này cho đến khi nhìn thấy chúng. Dạ con của hươu thường rất hiếm và không dễ mua, món này còn được trộn với nấm, thịt gà đen, hoa chuối và cả một ít gân hươu. Một bát nhỏ có giá 158 Nhân dân tệ (tương đương 20USD). Người Trung Quốc cho rằng đây là món ăn có tác dụng “bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực” đối với đàn ông và làm đẹp da cho phụ nữ.
9. Nhện Tarantulas rán
Những chú nhện đen, mình to với những chiếc chân dài vẫn còn đầy lông được rán giòn và bầy trên đĩa chắc hẳn không phải là món dễ ăn chút nào. Tuy nhiên, với người dân Honduras thì nó lại là món đặc sản ngon tuyệt vời. Nếu bạn đủ dũng cảm, hãy nếm thử một lần, biết đâu bạn sẽ không còn sợ nhện nữa.
10. Cà cừu hấp
Ở những trang trại khu vực Bắc Âu, món cà cừu hấp vẫn được coi là thức ăn “thập toàn đại bổ” dành cho đàn ông. Tuy vậy không phải ai cũng có thể chế biến được món này bởi vì nếu không biết cách tẩm ướp thì hương vị của nó rất khó nuốt.
11. Ong tẩm bột rán
Không còn là một loại côn trùng hung dữ sẵn sàng tấn công con người khi tức giận, những chú ong đã được đưa vào bếp và trở thành một món đặc sản thơm ngon béo ngậy. Cái khó của việc chế biến món ăn này là phải cắt được hết phần nọc của ong trước khi rán.
12. Cazu Marzu
Cazu Marzu chính là món pho mát tẩm dòi chỉ duy nhất tìm thấy ở thành phố Sardinia của Italy. Người dân nơi đây cho biết, họ trộn lẫn loài ấu trùng trong suốt vẫn còn sống này vào bát pho mát để làm tăng độ ngậy và giúp pho mát có vị đặc biệt. Trước khi ăn, người ta sẽ phải lấy thìa dằm nhuyễn để những con ấu trùng hòa đều vào pho mát. Món này được thưởng thức với bánh mỳ và sữa giống như bất kỳ một loại pho mát thông thường nào khác.
lanngoc- Tổng số bài gửi : 16
Join date : 13/05/2011
Similar topics
» NHẬN BIẾT VÀ PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NTN?
» KIẾN THỨC VỀ BIA
» Cà phê.....
» TỪ ĐIỂN RƯỢU VANG
» 24 điều bạn chưa biết về bia
» KIẾN THỨC VỀ BIA
» Cà phê.....
» TỪ ĐIỂN RƯỢU VANG
» 24 điều bạn chưa biết về bia
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92