Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Đẳng cấp ăn nhậu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đẳng cấp ăn nhậu
1. Nhập Môn
- Mức độ: chỉ mới dừng lại ở nhấp môi hay cầm ly tí với anh em cho dzui dzẻ.
- Tửu lượng: tối đa là 1-2 lon/chai.
Biểu hiện: mặt đỏ như gà chọi, hay bất ngờ cười nói huyên thuyên, đôi khi khóc lóc, chân nam đá chân xiêu. Nghiêm trọng nhất phải kể đến là tâm sự mọi thứ (kể cả chuyện « cơ mật ») với bạn nhậu, thậm chí là người lạ mặt.
- Khuyến cáo: nhậu xong nên về nhà ngay bằng taxi.
2. Lên Đô
- Mức độ: cao hơn mức Nhập Môn, có thể nhậu lai rai bồi tiếp với bạn bè quanh bạn nhậu.
- Tửu lượng: khoảng 3-5 lon/chai.
- Biểu hiện: uống điềm đạm, từ tốn hơn (có kinh nghiệm rùi, uống nhanh mau xỉn!!!). Cụ thể thì :
3. Độc Cô Cầu Bại
-
Mức độ: xịn hơn « Lên đô ». Là người uống được, chơi được, được bạn bè mến mộ. Vui trong bàn nhậu, sảng khoái ngoài đời, quảng giao, sẳn sàng bồi tiếp thâu đêm với tri kỷ. Mục tiêu của Độc Cô - Cầu Bại là kiếm được người tâm giao tri kỷ quanh ly bia đầy.
- Tửu lượng: 6 lon/chai trở lên.
-
Biểu hiện: Ai tới đâu mình tới đó, không bỏ cuộc nửa chừng, không bỏ tua bỏ lượt. Dĩ nhiên là bụng bia vô chừng nhưng cũng có hạn nên có khi xỉn, có khi... tưng tưng. Tuy đôi khi hơi cao ngạo và ham thách đấu, nhưng là 1 thành viên vững vàng của bàn nhậu.
- Khuyến cáo: Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, năng vận động thể dục thể thao để giữ vững phong độ.
4. Chủ Xị
- Mức độ: thuộc đẳng cấp xịn nhất, là trụ cột của tiệc nhậu.
- Tửu lượng: vô chừng
-
Biểu hiện: là người đầu tiên đến bữa tiệc đúng giờ và là người cuối cùng kêu taxi cho các thành viên quắc cần câu. Chủ Xị cũng là bao công xử án cho các trường hợp sót tua, bỏ lượt, cũng như giải hòa những phút quá khích do nhậu quá
sung. Họ thường là người trưởng thành, là tấm gương noi theo và là mục tiêu hướng tới của mọi sư huynh đệ uống bia tại bàn nhậu lẫn bàn không bia bọt.
- Khuyến cáo: Ngoài giữ vững sức khỏe và phong độ ra thì cần phải tích cực dìu dắt và đào tạo « thế hệ » chủ xị mới, đảm bảo sóng « bia » sau đè sóng « bia « trước.
(Theo:thaithanhbinh.bolgspot.com)
- Mức độ: chỉ mới dừng lại ở nhấp môi hay cầm ly tí với anh em cho dzui dzẻ.
- Tửu lượng: tối đa là 1-2 lon/chai.
Biểu hiện: mặt đỏ như gà chọi, hay bất ngờ cười nói huyên thuyên, đôi khi khóc lóc, chân nam đá chân xiêu. Nghiêm trọng nhất phải kể đến là tâm sự mọi thứ (kể cả chuyện « cơ mật ») với bạn nhậu, thậm chí là người lạ mặt.
- Khuyến cáo: nhậu xong nên về nhà ngay bằng taxi.
2. Lên Đô
- Mức độ: cao hơn mức Nhập Môn, có thể nhậu lai rai bồi tiếp với bạn bè quanh bạn nhậu.
- Tửu lượng: khoảng 3-5 lon/chai.
- Biểu hiện: uống điềm đạm, từ tốn hơn (có kinh nghiệm rùi, uống nhanh mau xỉn!!!). Cụ thể thì :
- 1 lon/chai: phê
- 2 lon/chai: tưng
- 3 lon/chai: dâm
- 4 lon/chai: xỉn
- 5 lon/chai: quắc
3. Độc Cô Cầu Bại
-
Mức độ: xịn hơn « Lên đô ». Là người uống được, chơi được, được bạn bè mến mộ. Vui trong bàn nhậu, sảng khoái ngoài đời, quảng giao, sẳn sàng bồi tiếp thâu đêm với tri kỷ. Mục tiêu của Độc Cô - Cầu Bại là kiếm được người tâm giao tri kỷ quanh ly bia đầy.
- Tửu lượng: 6 lon/chai trở lên.
-
Biểu hiện: Ai tới đâu mình tới đó, không bỏ cuộc nửa chừng, không bỏ tua bỏ lượt. Dĩ nhiên là bụng bia vô chừng nhưng cũng có hạn nên có khi xỉn, có khi... tưng tưng. Tuy đôi khi hơi cao ngạo và ham thách đấu, nhưng là 1 thành viên vững vàng của bàn nhậu.
- Khuyến cáo: Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, năng vận động thể dục thể thao để giữ vững phong độ.
4. Chủ Xị
- Mức độ: thuộc đẳng cấp xịn nhất, là trụ cột của tiệc nhậu.
- Tửu lượng: vô chừng
-
Biểu hiện: là người đầu tiên đến bữa tiệc đúng giờ và là người cuối cùng kêu taxi cho các thành viên quắc cần câu. Chủ Xị cũng là bao công xử án cho các trường hợp sót tua, bỏ lượt, cũng như giải hòa những phút quá khích do nhậu quá
sung. Họ thường là người trưởng thành, là tấm gương noi theo và là mục tiêu hướng tới của mọi sư huynh đệ uống bia tại bàn nhậu lẫn bàn không bia bọt.
- Khuyến cáo: Ngoài giữ vững sức khỏe và phong độ ra thì cần phải tích cực dìu dắt và đào tạo « thế hệ » chủ xị mới, đảm bảo sóng « bia » sau đè sóng « bia « trước.
(Theo:thaithanhbinh.bolgspot.com)
busboy- Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011
Similar topics
» Nhậu..........
» Đắng cay nghề “hot" bartender: Đầy sẹo và cám dỗ
» Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan
» Ăn các món kỵ nhau có thể tử vong
» Những dụng cụ nhà bếp giúp bạn đảm đang hơn.
» Đắng cay nghề “hot" bartender: Đầy sẹo và cám dỗ
» Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan
» Ăn các món kỵ nhau có thể tử vong
» Những dụng cụ nhà bếp giúp bạn đảm đang hơn.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92