BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Xung quanh tên Martini... EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Xung quanh tên Martini... EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Xung quanh tên Martini... EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Xung quanh tên Martini... EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Xung quanh tên Martini... EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Xung quanh tên Martini... EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Xung quanh tên Martini... EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Xung quanh tên Martini... EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Xung quanh tên Martini... EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Xung quanh tên Martini... EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Xung quanh tên Martini... EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Xung quanh tên Martini... EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Xung quanh tên Martini... EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Xung quanh tên Martini... EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Xung quanh tên Martini... EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Xung quanh tên Martini... EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Xung quanh tên Martini... EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Xung quanh tên Martini... EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Xung quanh tên Martini... EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Xung quanh tên Martini...

Go down

Xung quanh tên Martini... Empty Xung quanh tên Martini...

Bài gửi by Admin Thu Apr 14, 2011 10:22 am

Nếu bạn đã từng xem phim 007, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều cảnh chàng điệp viên đẹp trai tài giỏi James Bond uống Martini cocktail trước những trận chiến căng thẳng với quân thù và … người đẹp. Loại cocktail mang lại sức mạnh cho James Bond cũng là một trong những loại cocktail nổi tiếng thế giới và cho tới giờ có rất nhiều người cho rằng họ chính là người đã tạo ra công thức pha chế này. Để biết được điều gì đã xảy ra, hãy quay lại năm 1862 tại thị trấn nhỏ mang tên Martinez, California.

[You must be registered and logged in to see this link.]
Dấu vết cổ nhất của Martini được xuất phát từ thị trấn này với một loại cocktail mang tên Martinez gồm có 4 phần rượu Vermouth đỏ, ngọt và 1 phần Gin được uống cùng với một quả cherry. Phiên bản đầu tiên này còn bao gồm cả rượu đắng và Old Tom Gin (một loại rượu Gin nhẹ được sản xuất tại Anh vào thế kỷ XVIII). Sau đó, Old Tom Gin bắt đầu được thay thế bởi London Dry, rượu đắng được thay thế bởi Orange Bitters và rượu Vermouth đỏ được thay thế bởi rượu Vermouth trắng và mạnh hơn để tạo ra Dry Martini.
Cũng có giả thuyết khác cho rằng Julio Richelieu tại Martinez, California (vẫn là Martiniez) đã pha đồ uống này vào năm 1870 tại saloon của mình để cho các thợ mỏ uống. Thứ đồ uống này đã được đặt theo tên của thị trấn là Martinez. Vào năm 1887, Jerry Thomas ở San Francisco đã in công thức của Martinez trong một cuốn sách về cách thức pha chế rượu của mình. Công thức này bao gồm một phần rượu đắng, 2 phần Maraschino, một cốc uống rượu vang chứa đầy Vermouth, đá lạnh và một ít Old Tom Gin uống với một vài lát chanh.
Năm 1896, Thomas Stewart trong cuốn sách pha chế rượu của mình đã nhắc tới “Marquerite” với một phần Orange Bitters, 2/3 Plymouth Gin và 1/3 Vermouth của Pháp. Tuy vậy, phải tới năm 1888 thì tên gọi Martini mới lần đầu tiên trong một cuốn sách có tên là “New and Improved Illustrated Bartending Manual”.
Cho tới năm 1911, tại khách sạn KnickerBocker ở New York, bartender chính của khách sạn đã pha một bình lớn Martini cho mọi người với London Gin, Noilly Prat Vermouth và Orange Bitters uống cùng đá và cốc lạnh. Rất nhiều người tại khách sạn đã hứng thú với công thức này và yêu cầu được uống thêm với Olive.
Ngày nay, Martini được rất nhiều người ưa chuộng và mỗi bartender dường như lại có một bí quyết riêng của mình để pha chế loại cocktail này. Để tham khảo thêm về công thức pha chế Martini với các biến thể như Dirty Martini, Blue Martini, Apple Martini, Chocolate Martini hay Vodka Martini, hãy truy cập trang web [You must be registered and logged in to see this link.] để biết rõ thêm về công thức và cách pha chế.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết