Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Làm sữa chua
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Nước trái cây - Sinh tố
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm sữa chua
Những hũ sữa chua tự làm sẽ ngon hơn với các mẹo nhỏ dưới đây:
Nguyên liệu
Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.
Bạn có thể áp dụng theo công thức:1 hộp
sữa đăc có đường + 500ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua của
Vinamilk +1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu
trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.
Cách trộn sữa
Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua
Vinamilk quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc
sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.
Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.
Ủ sữa
Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn
ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng 2 phần nước sôi thì thêm 1
phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng 2 giờ sữa sẽ đặc lại, để
nguội cho vào tủ lạnh.
Cách dùng
Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua
quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá.
Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Nguyên liệu
Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Bạn có thể áp dụng theo công thức:1 hộp
sữa đăc có đường + 500ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua của
Vinamilk +1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu
trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.
Cách trộn sữa
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua
Vinamilk quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc
sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Ủ sữa
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn
ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng 2 phần nước sôi thì thêm 1
phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng 2 giờ sữa sẽ đặc lại, để
nguội cho vào tủ lạnh.
Cách dùng
Ảnh minh họa: nguồn internet |
Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua
quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá.
Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.
Similar topics
» Kem sữa chua dưa hấu
» Cà phê.....
» KIẾN THỨC VỀ BIA
» 7 lần/ tuần , bạn đã thử chưa ?
» Sữa chua: Thông tin hữu ích
» Cà phê.....
» KIẾN THỨC VỀ BIA
» 7 lần/ tuần , bạn đã thử chưa ?
» Sữa chua: Thông tin hữu ích
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Nước trái cây - Sinh tố
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92