Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Các loại coffee thường gặp trong F&B!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Các loại coffee thường gặp trong F&B!
Đọc bài triết lý cà phê, bỗng nhưng chợt nhớ đến 1 đề tài không kém thú vị trong môn Food & Beverage (F&B), đó là các loại pha cà phê thông dụng được sử dụng ở trong nhà hàng!
Nếu bạn cảm thấy quen thuộc với 1 ly cà phê đen, ly cà phê sữa đá, ly bạc sỉu!!
Sẽ có lúc bạn phục vụ trong 1 nhà hàng, người khách sẽ yêu cầu bạn 1 ly Espresso, 1 ly Latte. Bạn biết gì về những thành phần trong những loại cà phê này? Và cách pha? Vốn dĩ đây là công việc của Barman, nhưng có thể đôi khi bạn vẫn là người thực hiện order và make them! Vậy thì hãy bỏ time để tìm hiểu về nó đôi chút!
1. Coffee: Đây có lẽ là loại cà phê thường thấy nhất trong các nhà hàng hay coffee shop. Không nhắc thêm nhiều nữa vì bài triết lý cà phê đã nói rõ còn "hướng dẫn cách sử dụng" nữa rồi! Chỉ mở rộng thêm, cà phê này có tên tiếng Anh là Filter drip-American Style. Tên gọi cũng cho thấy xuất xứ của coffee và nơi sử dụng cách pha! Đây là loại cà phê được ưa chuộng ở Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp.Nhưng với cách pha nước nóng đổ lên bột cà phê này, giọt cà phê theo trọng lực chảy xuống! Ly cà phê không đặc lắm và có hương vị rất nhẹ.
Và đây, nếu bạn muốn thưởng thức 1 ly cà phê đặc, hãy thử:
(Đều phải thực hiện với máy pha cà phê)
2. Espresso: Là một hương vị cà phê thật chuẩn mực! Nguồn gốc là từ Ý!
Cách pha cà phê cực kỳ thông minh và thú vị. Cà phê này được pha với một áp suất cao! Tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ 100 độ!(kiểu này bạn chỉ có thể làm được với 1 máy pha cà phê mà thôi). Áp suất sẽ đẩy nước nóng qua bột cà phê được nén chặt trong 1 ống lọc. Và kết quả là nước thấm qua bột cà phê mang theo hương vị và chất đậm đặc! Các hoạt động nàu diễn ra trong 1 thời gian tính bằng vài chục giây! Với nguyên lý này bạn đã có 1 ly cà phê nóng, đặc, đậm mùi hương! Và 1 cách rất khác coffee thường đó là 1 lớp xốp nhẹ trên bề mặt ly cà phê, hương vị thì tuyệt, không đắng. Ly cà phê này không thể bỏ vào 1 glass uống nước đâu bạn! Hãy dùng 1 cup coffee đúng nghĩa để đựng, đặt trên 1 đĩa lót, muỗng đặt bên phải và đường bên trái! Và còn chừng chờ gì nữa! Mời thưởng thức.
3. Cappuchino:(Kiểu này thì bạn đòi hỏi phải có 1 cái máy pha cà phê, sữa tươi nguyên chất (không pha đường nhá!!)) Đơn giản thui! Nguyên lý rất đơn giản:(remember) 1/3 là Espresso,
1/3 là sữa tươi nóng, 1/3 là bọt bông từ sữa tươu được đánh lên (bọt này đưa vào máy đánh, bạn dùng muỗng mà đánh thì không có kết quả đâu) và rải thêm 1 ít hột ca cao hay quế. Cả 3 ba phần này đều nhau. Tùy vào người pha chế muốn nghệ thuật hay bình thường với cách "rải" bọt bông sữa trên ly cappuchino.
Bình thường người ta dùng muỗng hớt bọt đánh và rải lên ly cappuchino, còn nghệ thuật những bọt bông sữa đó có thể thành hình trái tim, bướm và đám mây...!
Cup để đựng cũng phải là 1 cup coffee đúng nghĩa, cũng 1 thìa nhỏ và đường được đặt 2 bên!
Nếu bạn cảm thấy quen thuộc với 1 ly cà phê đen, ly cà phê sữa đá, ly bạc sỉu!!
Sẽ có lúc bạn phục vụ trong 1 nhà hàng, người khách sẽ yêu cầu bạn 1 ly Espresso, 1 ly Latte. Bạn biết gì về những thành phần trong những loại cà phê này? Và cách pha? Vốn dĩ đây là công việc của Barman, nhưng có thể đôi khi bạn vẫn là người thực hiện order và make them! Vậy thì hãy bỏ time để tìm hiểu về nó đôi chút!
1. Coffee: Đây có lẽ là loại cà phê thường thấy nhất trong các nhà hàng hay coffee shop. Không nhắc thêm nhiều nữa vì bài triết lý cà phê đã nói rõ còn "hướng dẫn cách sử dụng" nữa rồi! Chỉ mở rộng thêm, cà phê này có tên tiếng Anh là Filter drip-American Style. Tên gọi cũng cho thấy xuất xứ của coffee và nơi sử dụng cách pha! Đây là loại cà phê được ưa chuộng ở Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp.Nhưng với cách pha nước nóng đổ lên bột cà phê này, giọt cà phê theo trọng lực chảy xuống! Ly cà phê không đặc lắm và có hương vị rất nhẹ.
Và đây, nếu bạn muốn thưởng thức 1 ly cà phê đặc, hãy thử:
(Đều phải thực hiện với máy pha cà phê)
2. Espresso: Là một hương vị cà phê thật chuẩn mực! Nguồn gốc là từ Ý!
Cách pha cà phê cực kỳ thông minh và thú vị. Cà phê này được pha với một áp suất cao! Tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ 100 độ!(kiểu này bạn chỉ có thể làm được với 1 máy pha cà phê mà thôi). Áp suất sẽ đẩy nước nóng qua bột cà phê được nén chặt trong 1 ống lọc. Và kết quả là nước thấm qua bột cà phê mang theo hương vị và chất đậm đặc! Các hoạt động nàu diễn ra trong 1 thời gian tính bằng vài chục giây! Với nguyên lý này bạn đã có 1 ly cà phê nóng, đặc, đậm mùi hương! Và 1 cách rất khác coffee thường đó là 1 lớp xốp nhẹ trên bề mặt ly cà phê, hương vị thì tuyệt, không đắng. Ly cà phê này không thể bỏ vào 1 glass uống nước đâu bạn! Hãy dùng 1 cup coffee đúng nghĩa để đựng, đặt trên 1 đĩa lót, muỗng đặt bên phải và đường bên trái! Và còn chừng chờ gì nữa! Mời thưởng thức.
3. Cappuchino:(Kiểu này thì bạn đòi hỏi phải có 1 cái máy pha cà phê, sữa tươi nguyên chất (không pha đường nhá!!)) Đơn giản thui! Nguyên lý rất đơn giản:(remember) 1/3 là Espresso,
1/3 là sữa tươi nóng, 1/3 là bọt bông từ sữa tươu được đánh lên (bọt này đưa vào máy đánh, bạn dùng muỗng mà đánh thì không có kết quả đâu) và rải thêm 1 ít hột ca cao hay quế. Cả 3 ba phần này đều nhau. Tùy vào người pha chế muốn nghệ thuật hay bình thường với cách "rải" bọt bông sữa trên ly cappuchino.
Bình thường người ta dùng muỗng hớt bọt đánh và rải lên ly cappuchino, còn nghệ thuật những bọt bông sữa đó có thể thành hình trái tim, bướm và đám mây...!
Cup để đựng cũng phải là 1 cup coffee đúng nghĩa, cũng 1 thìa nhỏ và đường được đặt 2 bên!
busboy- Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011
Similar topics
» Các loại ly độc đáo khác thường...
» Sự tinh tế trong cách thưởng trà của người Hà Nội xưa.
» Bông hoa thạch 3 tầng trong suốt dễ thương
» Bảng đối chiếu từ thường dùng trong việc bếp núc
» Phân loại các loại rượu mùi
» Sự tinh tế trong cách thưởng trà của người Hà Nội xưa.
» Bông hoa thạch 3 tầng trong suốt dễ thương
» Bảng đối chiếu từ thường dùng trong việc bếp núc
» Phân loại các loại rượu mùi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92