BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Các loại coffee thường gặp trong F&B! EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Các loại coffee thường gặp trong F&B!

Go down

Các loại coffee thường gặp trong F&B! Empty Các loại coffee thường gặp trong F&B!

Bài gửi by busboy Mon Apr 11, 2011 9:36 am

Đọc bài triết lý cà phê, bỗng nhưng chợt nhớ đến 1 đề tài không kém thú vị trong môn Food & Beverage (F&B), đó là các loại pha cà phê thông dụng được sử dụng ở trong nhà hàng!
Nếu bạn cảm thấy quen thuộc với 1 ly cà phê đen, ly cà phê sữa đá, ly bạc sỉu!!
Sẽ có lúc bạn phục vụ trong 1 nhà hàng, người khách sẽ yêu cầu bạn 1 ly Espresso, 1 ly Latte. Bạn biết gì về những thành phần trong những loại cà phê này? Và cách pha? Vốn dĩ đây là công việc của Barman, nhưng có thể đôi khi bạn vẫn là người thực hiện order và make them! Vậy thì hãy bỏ time để tìm hiểu về nó đôi chút!

1. Coffee: Đây có lẽ là loại cà phê thường thấy nhất trong các nhà hàng hay coffee shop. Không nhắc thêm nhiều nữa vì bài triết lý cà phê đã nói rõ còn "hướng dẫn cách sử dụng" nữa rồi! Chỉ mở rộng thêm, cà phê này có tên tiếng Anh là Filter drip-American Style. Tên gọi cũng cho thấy xuất xứ của coffee và nơi sử dụng cách pha! Đây là loại cà phê được ưa chuộng ở Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp.Nhưng với cách pha nước nóng đổ lên bột cà phê này, giọt cà phê theo trọng lực chảy xuống! Ly cà phê không đặc lắm và có hương vị rất nhẹ.
Và đây, nếu bạn muốn thưởng thức 1 ly cà phê đặc, hãy thử:
(Đều phải thực hiện với máy pha cà phê)

2. Espresso: Là một hương vị cà phê thật chuẩn mực! Nguồn gốc là từ Ý!
Cách pha cà phê cực kỳ thông minh và thú vị. Cà phê này được pha với một áp suất cao! Tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ 100 độ!(kiểu này bạn chỉ có thể làm được với 1 máy pha cà phê mà thôi). Áp suất sẽ đẩy nước nóng qua bột cà phê được nén chặt trong 1 ống lọc. Và kết quả là nước thấm qua bột cà phê mang theo hương vị và chất đậm đặc! Các hoạt động nàu diễn ra trong 1 thời gian tính bằng vài chục giây! Với nguyên lý này bạn đã có 1 ly cà phê nóng, đặc, đậm mùi hương! Và 1 cách rất khác coffee thường đó là 1 lớp xốp nhẹ trên bề mặt ly cà phê, hương vị thì tuyệt, không đắng. Ly cà phê này không thể bỏ vào 1 glass uống nước đâu bạn! Hãy dùng 1 cup coffee đúng nghĩa để đựng, đặt trên 1 đĩa lót, muỗng đặt bên phải và đường bên trái! Và còn chừng chờ gì nữa! Mời thưởng thức.

3. Cappuchino:(Kiểu này thì bạn đòi hỏi phải có 1 cái máy pha cà phê, sữa tươi nguyên chất (không pha đường nhá!!)) Đơn giản thui! Nguyên lý rất đơn giản:(remember) 1/3 là Espresso,
1/3 là sữa tươi nóng, 1/3 là bọt bông từ sữa tươu được đánh lên (bọt này đưa vào máy đánh, bạn dùng muỗng mà đánh thì không có kết quả đâu) và rải thêm 1 ít hột ca cao hay quế. Cả 3 ba phần này đều nhau. Tùy vào người pha chế muốn nghệ thuật hay bình thường với cách "rải" bọt bông sữa trên ly cappuchino.
Các loại coffee thường gặp trong F&B! Thaithanhbinhcafe
Bình thường người ta dùng muỗng hớt bọt đánh và rải lên ly cappuchino, còn nghệ thuật những bọt bông sữa đó có thể thành hình trái tim, bướm và đám mây...!
Cup để đựng cũng phải là 1 cup coffee đúng nghĩa, cũng 1 thìa nhỏ và đường được đặt 2 bên!

busboy

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết