BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn

Go down

Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn Empty Nụ Cười - Với nghề du lịch khách sạn

Bài gửi by thaithanhbinh Thu May 26, 2011 9:33 am

Đã làm trong nghề du lịch khách sạn thì không thể thiếu được nụ cười. Đây là thông điệp đầu tiên nhắn nhủ với du khách rằng bạn được chào đón.

Trong công nghệ phục vụ khách sạn, nụ cười là 1 trong 4 chữ S bắt buộc với nhân viên phục vụ.

Smile - Nụ cười, Strong - Sức khỏe, Speed - Tốc độ, Smart - Thanh nhã, lịch sự.

Cười cũng có rất nhiều kiểu khác nhau như : Cười khì, cười ngất, cười nôn, cười lén, cười lăn, cười thầm, cười mủm mỉm, cười vang ầm, cười lộn ruột, cười rần rần, cười chê, cười chua chát, cười hề hề, cười đau bụng, cười lộn mề, cười khinh, cười ngặt nghẽo, cười một mình, cười cợt, cười nụ, cười tình, cười om, cười lơi, cười lả, cười ngon, cười chúm chím, cười bò lăn, cười phá lên, cười dòn băng, cười mừng, cười hô hố, cười nhảy tưng, cười tươi, cười rộ...

Cười có nhiều thái độ. Điều muốn nói ở đây là nụ cười quan tâm, phải có tấm lòng ôn hòa độ lượng thì nụ cười mới duyên dáng được. Người ta thường nói: "Người có nụ cười tươi, chẳng khác nào có đóa hoa gắn trên môi". Biết cách cười cũng là một nghệ thuật.
Nụ cười và tiếng nói đều hiện trên môi, nhưng cử động của đôi môi rất khác nhau cho mỗi trường hợp. Nụ cười lắm khi không có tiếng, nhưng đối tượng thấy mát rượi hay ấm áp. Nụ cười có khi biến đổi một cảnh ngộ hiểm nghèo thành bình yên.

Trong sự xã giao một cách tự nhiên, thì nụ cười cũng phải tự nhiên để khỏi mất tính ban đầu của nó. Người ta nói: "Chỉ có con người mới có nụ cười". Nụ cười vốn dĩ hồn nhiên và vô vụ lợi. Dẫu có người hiểu mình qua nụ cười, mời mình hợp tác làm ăn và dĩ nhiên nếu bạn thích thì cứ làm ăn chân chánh với họ. Trong tình yêu nam nữ nụ cười duyên luôn có sức lôi cuốn đối với người khác giới.

Để thân thiện với du khách hơn thì những nụ cười cảm thông, cười thân thiện, nụ cười khích lệ, nụ cười tán đồng... nên được sử dụng nhiều và cũng nên tránh những nụ cười có ý nghĩa tương phản: cười mỉa mai, cười châm biếm, cười mát, cười gượng... Tuyệt đối trong khi phục vụ khách không nên sử dụng các điệu cười như cười bò lăn, cười phá lên, cười dòn băng, cười ngặt nghẽo, cười hô hố, cười nhảy tưng, cười rộ...

Trong khi phục vụ khách thì nụ cười cũng phải đặt đúng hòan cảnh và tâm trạng khách. Ví như khách đang có chuyện bực mình hoặc do bất đồng ngôn ngữ khách hỏi mãi mà nhân viên phục vụ lại không hiểu ý khách không trả lời mà chỉ cười thôi thì quả là vô duyên.

Trong nghề du lịch khách sạn, để có nụ cười vừa lòng tất cả các vị khách thì cũng phải học. Bạn có thể tham khảo hai cách cười sau của khách sạn tôi khi phục vụ khách thì cũng rất hiệu quả, đó là khi cười bạn đọc chữ :"KIM CHI" hoặc đọc chữ " WHISKY". Nhưng nhớ là đọc thầm thôi nhé, chỉ là cách để thể hiện nụ cười cho dễ nhớ thôi.

Nói tóm lại cười đẹp là giúp người một niềm vui, giúp mình một thiện cảm ở người. Những người làm du lịch thì không thể thiếu được nụ cười. Nếu bạn muốn gây được thiện cảm với du khách thì nụ cười phải luôn nở trên môi. Do vậy thì tại sao ta lại tiếc nụ cười phải không các bạn???
sưu tầm
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết