BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Những điều thú vị về Champagne EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Những điều thú vị về Champagne EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Những điều thú vị về Champagne EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Những điều thú vị về Champagne EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Những điều thú vị về Champagne EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Những điều thú vị về Champagne EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Những điều thú vị về Champagne EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Những điều thú vị về Champagne EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Những điều thú vị về Champagne EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Những điều thú vị về Champagne EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Những điều thú vị về Champagne EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Những điều thú vị về Champagne EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Những điều thú vị về Champagne EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Những điều thú vị về Champagne EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Những điều thú vị về Champagne EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Những điều thú vị về Champagne EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Những điều thú vị về Champagne EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Những điều thú vị về Champagne EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Những điều thú vị về Champagne EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Những điều thú vị về Champagne

Go down

Những điều thú vị về Champagne Empty Những điều thú vị về Champagne

Bài gửi by thanhtam Mon Aug 06, 2012 2:10 pm

Hương vị vừa ngọt vừa chát dễ kết hợp với mọi món ăn đã khiến Champagne chinh phục cả thế giới.

Hương vị thơm ngon với nhiều loại đặc trưng, lại có thể uống cùng bất kỳ loại thức ăn nào giúp Champagne nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. Do đó trong các dịp lễ Tết, hay ăn mừng chiến thắng của các nước phương Tây không thể thiếu tiếng nổ quen thuộc của chai Champagne.
Champagne có nguồn gốc từ nước Pháp, nhờ hương vị lạ và dễ uống nên loại vang nổ này sớm phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên đối với Việt Nam, Champagne được xem là loại vang xa xỉ và còn nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết!

1. Vua của các loại vang
Mặc dù xuất hiện muộn hơn so với các loại vang khác, nhưng Champagne sớm được nhiều người ưa chuộng và nhanh chóng trở thành “ông hoàng” của thế giới vang sủi bọt. Nó được tạo ra từ loại nho đặc biệt tại vùng trồng nho nổi tiếng của nước Pháp thuộc miền Champagne. Người uống bị chinh phục bởi hương vị quyến rũ của nó và nhất là ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ mà nó mang lại. Hầu hết các loại có tính dịu nhẹ, dễ uống nhưng cũng sẽ bị say nếu bạn uống nhiều.


Những điều thú vị về Champagne Glass-of-red-wine-2-64

2. Thích hợp với mọi người
Champagne là loại vang đặc biệt khi nó có thể chiều lòng tất cả mọi người, từ thanh niên đến người già, từ đàn ông đến phụ nữ. Thành phần chủ yếu được làm từ hoa quả tươi với những hương vị đặc trưng nên thích hợp cho mọi đối tượng. Cánh chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích vang nổ Champagne bởi mùi nhẹ, dịu ngọt và đem lại cảm giác hưng phấn cho người uống.

3. Uống với tất cả các món ăn
Trong khi các loại vang khác khá khắt khe trong việc uống kèm các loại thức ăn thì Champagne có vẻ được ưu ái khi có thể uống cùng tất cả các loại thức ăn. Dù là cá hay thịt, người uống vẫn có thể thoải mái thưởng thức Champagne mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của nó. Ngay cả các loại bánh ngọt, bánh mặn cũng không thể phá hỏng ly Champangne của bạn. Có lẽ đây là điểm ưu việt giúp vang nổ chiếm được cảm tình của người uống.

Những điều thú vị về Champagne 5597
Trong khi các loại vang khác khá khắt khe trong việc uống kèm các loại thức ăn thì Champagne có vẻ được ưu ái khi có thể uống cùng tất cả các loại thức ăn. Dù là cá hay thịt, người uống vẫn có thể thoải mái thưởng thức Champagne mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của nó.

4. Uống vào mọi thời điểm
Không chỉ có thể uống kèm bất kỳ loại thức ăn nào mà Champagne còn được dùng mọi lúc, mọi nơi. Sáng, trưa, chiều, tối thậm chí là bất kể giờ nào trong buổi cũng đều có thể khui một chai vang nổ và nhâm nhi hương vị tuyệt vời của nó. Vì vậy, chẳng lấy gì làm ngạc nhiên khi vang nổ được dùng uống khai vị, trong lúc ăn hay khi sắp kết thúc bữa ăn.
Thời gian không phải là yếu tố quyết định độ ngon của loại vang này. Hay nói cách khác thì vang nổ dám thách thức với thời gian để người uống có thể tự do tìm đến niềm vui với hương vị của Champagne bất kỳ lúc nào.

5. Đánh giá Champange qua… bọt
Các chuyên gia thẩm định vang cho biết, muốn biết được một chai Champagne ngon hay dở thì chỉ cần nhìn vào bọt sủi là biết ngay. Điều này cho thấy, bọt là thành phần quan trọng và cốt cán đối với loại vang nổ. Nó đem lại cảm giác hào hứng và đầy đặn trong khoang miệng. Chính vì thế, mỗi khi mở một chai Champagne, điều không thể thiếu là những dòng bọt không ngừng tuôn ra khỏi chai. Loại hảo hạng có bọt nhỏ (hay còn gọi là sủi tăm) bốc lên thật nhiều. Còn ngược lại, bọt to và tan nhanh chứng tỏ là vang không ngon.

Những điều thú vị về Champagne Bubbled%2520flute

6. Đa hương vị
Nếu trước đây Champagne chỉ có duy nhất vị ngọt đặc trưng thì ngày nay bạn có thể thưởng thức loại vang đặc biệt này với hàng loạt mùi vị khác nhau. Hương vị tinh tế đi từ ngọt đậm đến hoàn toàn không ngọt chút nào. Chính vì vậy mà Champagne có thể chiều lòng tất cả các quý ông, quý bà sành uống và cả những ai không biết uống rượu. Nếu chia một cách tỉ mỉ từng loại có thể khiến bạn rối, nhưng nhìn chung có thể chia vang nổ thành 3 loại chính sau:

Champagne Brut: Đây có thể nói là loại đặc trưng và phổ biến nhất cho sự Champagne hóa. Không mang hương vị
ngọt ngào truyền thống, Brut chứa đựng vị chua lạ tạo ra một loại vang mới cho người thưởng thức. Hàm lượng đường trong Champagne Brut rất thấp, tuy nhiên bạn vẫn cảm nhận được hậu ngọt sau khi uống. Loại vang này được xem là tiên phong và mở đường cho sự cách tân của Champagne.

Những điều thú vị về Champagne Pop_champagne_cp4o


Champagne Demi – Sec: Loại vang này dành cho những ai thích sự ngọt ngào nhưng không quá đậm. Demi – Sec đemđến cho người uống sự dịu ngọt, nhẹ nhàng với hương thơm quyến rũ của các loại trái cây. Khi cầm trên tay ly Champagne Demi – Sec, người uống sẽ cảm nhận được hương thơm phảng phất từ trái hạnh nhân, quả phỉ và sâu hơn là mùi nhựa thông pha lẫn mật ong.

Champagne Sec: Đây là hương vị truyền thống của Champagne, nó vượt xa Brut và ngọt hơn Demi – Sec. Ngày nay, loại vang này được sản xuất với số lượng ít bởi người uống thường chuộng loại ít ngọt hơn. Thời điểm thích hợp nhất để uống Champagne Sec là lúc ăn tráng miệng hoặc gần cuối bữa ăn, nhằm đem lại cảm giác ngon miệng
cho thực khách.

Thưởng thức phải biết cách
Loại ly thích hợp nhất để uống Champagne là ly hình hoa tu líp dài. Vì loại ly này đủ rộng và sâu để các bọt khí có thể tự do “nhảy múa”. Đồng thời, các tay sành uống có thể dễ dàng thẩm định màu sắc cũng như độ trong của vang. Ly hình hoa tu líp dài còn giúp lưu giữ hương thơm của Champagne được lâu hơn so với các ly thông thường.
Muốn thưởng thức một ly Champagne ngon, tốt nhất nên dùng ở nhiệt độ từ 7 – 10 độ C. Do đó, nên để chai Champagne trong xô đá trong lúc thưởng thức hoặc để trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống.

Những điều thú vị về Champagne Champagne

thanhtam

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 03/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết