Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Champagne và vang nổ (sparkling wine) khác nhau ntn?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Champagne và vang nổ (sparkling wine) khác nhau ntn?
Cực kỳ ngắn gọn thì Champagne là vang nổ làm từ nho trắng và chỉ có vang nổ làm từ nho trắng ở vùng Champagne, đông bắc nước Pháp mới được gọi là Champagne!
[You must be registered and logged in to see this link.]
Đó không chỉ là quy ước của những người uống rượu với nhau mà nó là luật ở châu Âu. Tất cả những nhà sản xuất rượu ở nơi khác đều không được gọi rượu của họ là Champagne kể từ năm 1891 khi các nhà sản xuất rượu nhóm họp lại với nhau ở Madrid. Cho tới năm 1919, trong Hiệp ước Versailles được ký để kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ nhất, sự quan trọng của các chai rượu vang nổ được làm từ nho trắng tại Champagne lại một lần nữa được nhắc tới.
Tuy vậy, Mỹ chưa từng bao giờ ký vào hiệp ước Versailles mà chỉ ký hòa ước với Đức, trong hòa ước này thì chẳng đả động gì tới rượu bia cả. Do vậy ở Mỹ bạn vẫn có thể gọi thoải mái vang nổ là Champagne. Thậm chí, bạn có thể đặt tên cho hàng hóa là Champagne cũng chẳng sao. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, vang nổ đã được quảng bá là Champagne tại Mỹ nhưng giờ đây người Mỹ cũng đã quay trở lại quảng bá là “sparkling wine” chứ không gọi rượu vang trắng được làm từ nho vùng California là Champagne nữa.
Champagne có từ thời La Mã nhưng chỉ thực sự được hoàn thiện vào thế kỷ XVIII bởi Dom Perignon, một giáo sỹ dòng Benedictine. Ngày nay, nho để làm ra Champagne chủ yếu là từ Chardonnay, Pinot noir và Pinot Meunier. Hầu hết các chai Champagne ngày nay đều được dán mác “Non-vintage” có nghĩa là được pha trộn từ nho của nhiều năm khác nhau. Thường thì các loại này sẽ được pha từ 10-15% (cao hơn là 40%) rượu từ nho của các năm trước.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Đó không chỉ là quy ước của những người uống rượu với nhau mà nó là luật ở châu Âu. Tất cả những nhà sản xuất rượu ở nơi khác đều không được gọi rượu của họ là Champagne kể từ năm 1891 khi các nhà sản xuất rượu nhóm họp lại với nhau ở Madrid. Cho tới năm 1919, trong Hiệp ước Versailles được ký để kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ nhất, sự quan trọng của các chai rượu vang nổ được làm từ nho trắng tại Champagne lại một lần nữa được nhắc tới.
Tuy vậy, Mỹ chưa từng bao giờ ký vào hiệp ước Versailles mà chỉ ký hòa ước với Đức, trong hòa ước này thì chẳng đả động gì tới rượu bia cả. Do vậy ở Mỹ bạn vẫn có thể gọi thoải mái vang nổ là Champagne. Thậm chí, bạn có thể đặt tên cho hàng hóa là Champagne cũng chẳng sao. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, vang nổ đã được quảng bá là Champagne tại Mỹ nhưng giờ đây người Mỹ cũng đã quay trở lại quảng bá là “sparkling wine” chứ không gọi rượu vang trắng được làm từ nho vùng California là Champagne nữa.
Champagne có từ thời La Mã nhưng chỉ thực sự được hoàn thiện vào thế kỷ XVIII bởi Dom Perignon, một giáo sỹ dòng Benedictine. Ngày nay, nho để làm ra Champagne chủ yếu là từ Chardonnay, Pinot noir và Pinot Meunier. Hầu hết các chai Champagne ngày nay đều được dán mác “Non-vintage” có nghĩa là được pha trộn từ nho của nhiều năm khác nhau. Thường thì các loại này sẽ được pha từ 10-15% (cao hơn là 40%) rượu từ nho của các năm trước.
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Similar topics
» Những điều thú vị về Champagne
» Ai là Vua Champagne?
» Khám phá vang Thái - Dòng "Vang Vĩ tuyến mới"
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» Các loại ly độc đáo khác thường...
» Ai là Vua Champagne?
» Khám phá vang Thái - Dòng "Vang Vĩ tuyến mới"
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
» Các loại ly độc đáo khác thường...
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92