BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu .

Go down

Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . Empty Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu .

Bài gửi by thaithanhbinh Wed May 25, 2011 9:32 am

Nói về bia không thể không nhắc đến dòng bia “thầy tu” hay còn gọi là Trappist bia.






Trên thế giới chỉ có 7 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này, bao gồm 6 tu viện ở Bỉ (Orval, Chimay, Westvleteren, Rochefort, Westmalle and Achel) và 1 ở Hà Lan (Koningshoeven – La Trappe). Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền làm… thầy tu, không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất "kén" người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và "ngon đến tận ngụm cuối cùng" (happy ending). Cũng giống như người Bỉ, người dân Hà Lan vẫn luôn tự hào về nghệ thuật nấu bia của họ, đặc biệt là loại bia thầy tu ở đất nước của họ mang tên La Trappe Quadrupel.

Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu . 1306228496-1
Quadrupel là loại bia trứ danh của La Trappe, do chính những thầy tu dòng khổ hạnh Xi-tô tại Koningshoeven (Hà Lan) sản xuất. Trong các loại bia của La Trappe, Quadrupel là loại bia đặc biệt nhất, vì ngoài việc tiếp tục được lên men trong chai một thời gian, bia còn được ủ trong các thùng gỗ sồi. Đây cũng là loại bia nặng nhất của La Trappe, với độ cồn 10%. Khi được rót ra, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng giữ rất lâu trên miệng cốc.
La Trappe Quadrupel khiến cho người uống cảm nhận được hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của hoa húp-lông, hương vị đậm đà và cảm giác êm gợi cảm hứng cho người uống. Nhưng ai đã từng uống La Trappe Quadrupel sẽ cảm nhận được một dung dịch màu hổ phách tỏa ra một thứ hương thơm quyến rũ của hoa húp-lông (hops) và mạch nha (malt), với một lớp bọt không quá mỏng, không quá dày, trắng ngà và mịn như kem. Là tổng hòa của vị ngòn ngọt, chua chua, dịu dịu, đăng đắng, tê tê lan tỏa trên đầu lưỡi, của hương sô-cô-la, mùi gỗ sồi, mùi nho, mùi mận, mùi vani xoắn xuýt với nhau. Cảm giác thực sự phấn khích khi được thưởng thức một loại bia ngon như một dòng điện chạy tỏa ra khắp cơ thể.




Thông tin về bia “thầy tu” (Trappist)

Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) đã được thành lập nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sản phẩm được trực tiếp sản xuất hoặc giám sát bởi các tu sĩ dòng Xi-tô, bao gồm cả bia, đồ uống có cồn, phomat, bánh mỳ, bánh quy.

Cần lưu ý rằng bia “thầy tu” (Trappist) không phải là bia “tu viện” (Abbey), vì chỉ có 7 loại bia được gắn thương hiệu Trappist bao gồm: Achal, Chimay, La Trappe, Orval, Rochefort, Westleteran và Westmale. Chúng đều được gắn logo “Authentic Trappist Product” trên bao bì.

Một chai bia Trappist phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt, bao gồm:

1. Bia phải được sản xuất trong phạm vi khuôn viên của một tu viện Xi-tô, do các tu sĩ trực tiếp sản xuất hoặc giám sát quá trìn sản xuất.

2. Sản xuất bia phải là thứ yếu trong phạm vi tu viện, phương thức sản xuất phải tuân thủ các quy định của tu viện và theo đạo giáo.

3. Không được sản xuất bia vì mục đích lợi nhuận. Tiền thu được từ bia chỉ để trang trải các khoản chi tiêu cho đời sống của các tu sĩ và duy trì, bảo dưỡng các toà công trình cũng như hạ tầng tu viện. Bất cứ khoản lãi nào ngoài số tiền trên phải được đem làm từ thiện.

4. Chất lượng bia Trappist tại các xưởng đều được giám sát chặt chẽ.
Bia được nấu từ tinh thần trách nhiệm và tình yêu cần được uống một cách từ từ và có trách nhiệm.


Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết