Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Cocktail chỉ với 2 nguyên liệu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cocktail chỉ với 2 nguyên liệu
Bạn yêu thích những ly cocktail, nhưng lại không muốn phải chuẩn bị hàng chục loại rượu và nguyên liệu khác nhau để pha chế?
Khi cần chuẩn bị một bữa tiệc đơn giản cho nhiều người, những công thức
pha cocktail đơn giản, dễ làm mà không hề tốn kém dưới đây sẽ giúp bạn
gây ấn tượng với khách mời. Điểm chung của chúng? Bạn chỉ cần duy nhất 2
nguyên liệu cho mỗi món đồ uống mà thôi.
1. Dark ‘N’ Stormy
Bí quyết để có một ly Dark ‘N’ Stormy hảo hạng là pha rượu rum với bia
gừng (ginger beer) thay vì rượu gừng (ginger ale), bởi bia gừng có hương
vị nồng ấm và đậm đà mùi gia vị hơn. Đừng cố hít hà hương thơm của đồ
uống này nếu như bạn không muốn xoang mũi của mình gặp cảm giác “sốc
mùi”.
2. Paloma
Có không ít “phiên bản” của loại cocktail mùa hè này, nhưng đơn giản
hơn cả, bạn chỉ cần có rượu tequila và soda bưởi lạnh, kèm thêm một lát
chanh. Bạn cũng có thể dùng với một ít muối, nếu muốn.
3. Martini
Cho dù sử dụng gin hay vodka, bạn vẫn cần bổ sung chút rượu vecmut
(vermouth) để có một ly martini hấp dẫn. Ngoài ra, nếu bạn không ngại
vượt quá 2 nguyên liệu đã đề ra thì dung dịch nước mặn trong bình ngâm
quả ô liu là một lựa chọn không tồi.
4. The Peat Racer
Trước khi phàn nàn rằng IPA sẽ làm hỏng hương vị của rượu scotch hoặc
ngược lại (IPA là một phiên bản bia dùng hoa hoppier của loại bia truyền
thống pale ale vốn được tạo ra lần đầu ở Anh trong thế kỷ 19 và xuất
khẩu tới Ấn Độ), hãy thử loại cocktail gốc bia này ít nhất một lần, và
bạn sẽ phải thay đổi quan điểm của mình.
5. Greyhound (“Chó săn xám”)
Greyhound là một sự pha trộn giữa hương bưởi và vodka. Thêm một chút muối nữa, nó sẽ trở thành Salty Dog.
6. Mimosa
Đặc biệt được ưa dùng vào nửa buổi sáng, Mimosa là sự kết hợp đặc biệt giữa một nửa nước cam vắt và một nửa rượu vang sủi bọt.
7. Bellini
Cách pha tương tự như Mimosa, tuy nhiên Bellini sử dụng đào ép thay vì nước cam.
8. Gin và Tonic
Cái tên đã nói lên tất cả về loại đồ uống này.
9. Camparosa
Trên trang Intoxicologist bạn có thể tìm thấy công thức pha chế món đồ
uống này. Hãy trộn 60 ml rượu đắng Italian Campari với 90 ml nước bưởi,
uống lạnh kèm với một lát cam.
10. Shandy
Phương thức cơ bản để pha Shandy là một phần bia với 1 phần nước chanh.
Hoặc, bạn cũng có thể thay nước chanh bằng rượu gừng và Sprite.
11. Rum và Coca
Một loại cocktail quen thuộc nữa. Để tạo hương vị khác biệt, bạn hoàn toàn có thể dùng spiced rum thay vì rum thông thường.
12. Calimocho
So với Rum & Coca thì đây là một sự kết hợp Coca ít người biết đến
hơn. Đồ uống có xuất xứ từ đất nước bò tót này bao gồm một nửa Coca và
một nửa vang đỏ.
13. Rusty Nail (“Đinh Rỉ”)
Một loại cocktail đặc trưng cho xứ sở Scotland – kết hợp giữa rượu scotch và rượu Drambuie.
14. Applejack và Cider
Thích hợp để uống vào đầu mùa thu, bao gồm rượu brandy táo applejack lạnh và rượu táo (apple cider).
15. Screwdriver (“Tua vít”)
Một ngụm (shot) vodka với nước cam.
16. Cubicle Libre
Trộn rượu bourbon với nước giải khát có ga Mountain Dew.
17. Black Russian (“Người Nga đen”)
Tương tự White Russian (Người Nga trắng) nhưng bớt đi kem, nguyên liệu để pha Black Russian gồm có vodka và Kahlua.
18. French Farmer (“Nông dân Pháp”)
Một trong những loại cocktail khai vị hấp dẫn nhất, kết hợp giữa vang sủi bọt và rượu mùi St. Germain Elderflower.
19. B&B
Thêm một đồ uống cổ điển khác. B&B gồm 2 nguyên liệu chính: rượu brandy và rượu ngọt Benedictine.
20. Gimlet (“Mũi khoan”)
Giống như martini, Gimlet có thể được pha từ vodka hoặc gin. Theo
Little Old Lady Recipes, công thức mà bạn có thể tham khảo là: một chút
rượu gin, nửa lượng gin nước cốt chanh và vài lát chanh cắt sẵn. Trộn
đều gin và nước chanh trong bình pha với đá cho đến khi bề mặt bình lạnh
và bám sương. Trút ra ly và bỏ vào mỗi ly một lát chanh.
Khi cần chuẩn bị một bữa tiệc đơn giản cho nhiều người, những công thức
pha cocktail đơn giản, dễ làm mà không hề tốn kém dưới đây sẽ giúp bạn
gây ấn tượng với khách mời. Điểm chung của chúng? Bạn chỉ cần duy nhất 2
nguyên liệu cho mỗi món đồ uống mà thôi.
1. Dark ‘N’ Stormy
Bí quyết để có một ly Dark ‘N’ Stormy hảo hạng là pha rượu rum với bia
gừng (ginger beer) thay vì rượu gừng (ginger ale), bởi bia gừng có hương
vị nồng ấm và đậm đà mùi gia vị hơn. Đừng cố hít hà hương thơm của đồ
uống này nếu như bạn không muốn xoang mũi của mình gặp cảm giác “sốc
mùi”.
2. Paloma
Có không ít “phiên bản” của loại cocktail mùa hè này, nhưng đơn giản
hơn cả, bạn chỉ cần có rượu tequila và soda bưởi lạnh, kèm thêm một lát
chanh. Bạn cũng có thể dùng với một ít muối, nếu muốn.
3. Martini
Cho dù sử dụng gin hay vodka, bạn vẫn cần bổ sung chút rượu vecmut
(vermouth) để có một ly martini hấp dẫn. Ngoài ra, nếu bạn không ngại
vượt quá 2 nguyên liệu đã đề ra thì dung dịch nước mặn trong bình ngâm
quả ô liu là một lựa chọn không tồi.
4. The Peat Racer
Trước khi phàn nàn rằng IPA sẽ làm hỏng hương vị của rượu scotch hoặc
ngược lại (IPA là một phiên bản bia dùng hoa hoppier của loại bia truyền
thống pale ale vốn được tạo ra lần đầu ở Anh trong thế kỷ 19 và xuất
khẩu tới Ấn Độ), hãy thử loại cocktail gốc bia này ít nhất một lần, và
bạn sẽ phải thay đổi quan điểm của mình.
5. Greyhound (“Chó săn xám”)
Greyhound là một sự pha trộn giữa hương bưởi và vodka. Thêm một chút muối nữa, nó sẽ trở thành Salty Dog.
6. Mimosa
Đặc biệt được ưa dùng vào nửa buổi sáng, Mimosa là sự kết hợp đặc biệt giữa một nửa nước cam vắt và một nửa rượu vang sủi bọt.
7. Bellini
Cách pha tương tự như Mimosa, tuy nhiên Bellini sử dụng đào ép thay vì nước cam.
8. Gin và Tonic
Cái tên đã nói lên tất cả về loại đồ uống này.
9. Camparosa
Trên trang Intoxicologist bạn có thể tìm thấy công thức pha chế món đồ
uống này. Hãy trộn 60 ml rượu đắng Italian Campari với 90 ml nước bưởi,
uống lạnh kèm với một lát cam.
10. Shandy
Phương thức cơ bản để pha Shandy là một phần bia với 1 phần nước chanh.
Hoặc, bạn cũng có thể thay nước chanh bằng rượu gừng và Sprite.
11. Rum và Coca
Một loại cocktail quen thuộc nữa. Để tạo hương vị khác biệt, bạn hoàn toàn có thể dùng spiced rum thay vì rum thông thường.
12. Calimocho
So với Rum & Coca thì đây là một sự kết hợp Coca ít người biết đến
hơn. Đồ uống có xuất xứ từ đất nước bò tót này bao gồm một nửa Coca và
một nửa vang đỏ.
13. Rusty Nail (“Đinh Rỉ”)
Một loại cocktail đặc trưng cho xứ sở Scotland – kết hợp giữa rượu scotch và rượu Drambuie.
14. Applejack và Cider
Thích hợp để uống vào đầu mùa thu, bao gồm rượu brandy táo applejack lạnh và rượu táo (apple cider).
15. Screwdriver (“Tua vít”)
Một ngụm (shot) vodka với nước cam.
16. Cubicle Libre
Trộn rượu bourbon với nước giải khát có ga Mountain Dew.
17. Black Russian (“Người Nga đen”)
Tương tự White Russian (Người Nga trắng) nhưng bớt đi kem, nguyên liệu để pha Black Russian gồm có vodka và Kahlua.
18. French Farmer (“Nông dân Pháp”)
Một trong những loại cocktail khai vị hấp dẫn nhất, kết hợp giữa vang sủi bọt và rượu mùi St. Germain Elderflower.
19. B&B
Thêm một đồ uống cổ điển khác. B&B gồm 2 nguyên liệu chính: rượu brandy và rượu ngọt Benedictine.
20. Gimlet (“Mũi khoan”)
Giống như martini, Gimlet có thể được pha từ vodka hoặc gin. Theo
Little Old Lady Recipes, công thức mà bạn có thể tham khảo là: một chút
rượu gin, nửa lượng gin nước cốt chanh và vài lát chanh cắt sẵn. Trộn
đều gin và nước chanh trong bình pha với đá cho đến khi bề mặt bình lạnh
và bám sương. Trút ra ly và bỏ vào mỗi ly một lát chanh.
Similar topics
» Nguyên tắc khi bắt tay
» Nguyên lý thiết kế nhà hàng
» RƯỢU VIỆT Ở CÁC VÙNG MIỀN. 1.SỰ TÍCH RƯỢU ĐẾ
» GIÁO TRÌNH KINH DOANH KHÁCH SẠN (TT)
» Cảm nhận nét đặc sắc buổi “Yến tiệc vương giả” thời vua Nguyễn
» Nguyên lý thiết kế nhà hàng
» RƯỢU VIỆT Ở CÁC VÙNG MIỀN. 1.SỰ TÍCH RƯỢU ĐẾ
» GIÁO TRÌNH KINH DOANH KHÁCH SẠN (TT)
» Cảm nhận nét đặc sắc buổi “Yến tiệc vương giả” thời vua Nguyễn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92