Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Thưởng thức trà 7 màu thần kỳ
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thưởng thức trà 7 màu thần kỳ
Nhiều du khách đã không quản đường xá xa xôi tới thị trấn nhỏ phía bắc Bengal, Bangladesh chỉ để thưởng thức loại 7 màu độc đáo có một không hai này.
Srimongol là một trị thấn yên tĩnh nằm tại đông bắc Bangladesh. Nơi đây nổi tiếng với trà 7 màu do Romesh Ram Gour pha. Gour là một người thích uống trà và cũng là chủ nhân của phát minh trà 7 màu. Từ khi ông phát minh ra loại trà này tới nay, có rất nhiều người đã thử làm theo nhưng theo Gour không ai có được bí quyết độc đáo như của ông.
Được biết, Gour đã phát minh ra trà nhiều tầng, nhiều màu từ 10 năm trước khi mà ông còn bán trà ngoài vỉa hè. Gour sớm đã biết rằng các lá trà khác nhau thì cho ra các loại nước tra có tỷ trọng khác nhau. Sau một năm thử nghiệm, ông đã bắt đầu giới thiệu với khách hàng về loại trà nhiều tầng. Vài năm sau đó, Gour dần dần tạo ra được trà 7 tầng như hiện nay.
Có thể nói trà nhiều tầng của Gour là độc nhất vô nhị. Mặc dù tại Sarawak, Malaysia cũng có loại trà 3 tầng được ưa chuộng nhưng trong đó chỉ có một loại trà ở tầng trên, tầng dưới cùng là nước dừa và tầng giữa là một lớp sữa. Trà của Gour độc đáo ở chỗ các lớp trà đều được tạo nên từ các loại trà khác nhau.
Để có được cốc trà 7 màu, Gour phải dùng 4 loại lá trà khác nhau: 3 loại trà đen và 1 loại trà xanh, hãm xong rồi đổ lẫn với nhau, tiếp đó Gour cho thêm sữa bò và một vài thứ khác. Mỗi lớp trà có màu sắc và hương vị khác nhau. Vì thế, du khách có thể nhâm nhi thưởng thức từng tầng trà và đoán xem mỗi tầng có vị như thế nào. Được biết, tầng trên cùng là có vị quế thoang thoảng, tầng thứ hai là vị cam dìu dịu. Theo Gour, khách uống trà có thể cảm nhận rõ nhất vị trà ở tầng thứ 4 và tầng cuối cùng, bởi tầng thứ 4 là trà đen lẫn với sữa, tầng cuối là trà xanh pha chút xi-rô, tầng giữa là đinh hương, quế và các gia vị "bí mật".
Tại đất nước mỗi năm tiêu thụ hơn 55.000 tấn trà như Bangladesh, Gour cũng có chút danh tiếng nhờ món trà 7 màu của mình. Ông từng được mời thưởng thức trà cùng các lãnh đạo cấp cao của Bangladesh. Đầu năm nay, Gour đã mở thêm một tiệm trà nữa.
Giá mỗi cốc trà 7 màu khoảng 70 taka (khoảng 1 USD). Giá này có vẻ không đắt nhưng hầu hết các tiệm trà khác tại Bangladesh chỉ bán với giá 7 cent/cốc trà thường.
Làm thế nào để có thể tạo ra các tầng trà khác nhau là điều mà khách hàng của Gour luôn băn khoăn nhưng ông lại giữ kín bí quyết của mình. Mỗi lần pha trà, Gour đều phải vào trong phòng không cho ai nhìn thấy mình và chỉ truyền công thức cho 3 con trai và một người em của mình biết.
Mặc dù tại thị trấn cũng hay có một vài người bắt chước làm trà 7 màu nhưng chưa có ai đạt tới trình độ như Gour. Ông cho biết phải mất vài năm để thực hành và ông ấp ủ cho ra đời loại trà 10 tầng vào cuối năm nay.
Srimongol là một trị thấn yên tĩnh nằm tại đông bắc Bangladesh. Nơi đây nổi tiếng với trà 7 màu do Romesh Ram Gour pha. Gour là một người thích uống trà và cũng là chủ nhân của phát minh trà 7 màu. Từ khi ông phát minh ra loại trà này tới nay, có rất nhiều người đã thử làm theo nhưng theo Gour không ai có được bí quyết độc đáo như của ông.
Được biết, Gour đã phát minh ra trà nhiều tầng, nhiều màu từ 10 năm trước khi mà ông còn bán trà ngoài vỉa hè. Gour sớm đã biết rằng các lá trà khác nhau thì cho ra các loại nước tra có tỷ trọng khác nhau. Sau một năm thử nghiệm, ông đã bắt đầu giới thiệu với khách hàng về loại trà nhiều tầng. Vài năm sau đó, Gour dần dần tạo ra được trà 7 tầng như hiện nay.
Có thể nói trà nhiều tầng của Gour là độc nhất vô nhị. Mặc dù tại Sarawak, Malaysia cũng có loại trà 3 tầng được ưa chuộng nhưng trong đó chỉ có một loại trà ở tầng trên, tầng dưới cùng là nước dừa và tầng giữa là một lớp sữa. Trà của Gour độc đáo ở chỗ các lớp trà đều được tạo nên từ các loại trà khác nhau.
Để có được cốc trà 7 màu, Gour phải dùng 4 loại lá trà khác nhau: 3 loại trà đen và 1 loại trà xanh, hãm xong rồi đổ lẫn với nhau, tiếp đó Gour cho thêm sữa bò và một vài thứ khác. Mỗi lớp trà có màu sắc và hương vị khác nhau. Vì thế, du khách có thể nhâm nhi thưởng thức từng tầng trà và đoán xem mỗi tầng có vị như thế nào. Được biết, tầng trên cùng là có vị quế thoang thoảng, tầng thứ hai là vị cam dìu dịu. Theo Gour, khách uống trà có thể cảm nhận rõ nhất vị trà ở tầng thứ 4 và tầng cuối cùng, bởi tầng thứ 4 là trà đen lẫn với sữa, tầng cuối là trà xanh pha chút xi-rô, tầng giữa là đinh hương, quế và các gia vị "bí mật".
Tại đất nước mỗi năm tiêu thụ hơn 55.000 tấn trà như Bangladesh, Gour cũng có chút danh tiếng nhờ món trà 7 màu của mình. Ông từng được mời thưởng thức trà cùng các lãnh đạo cấp cao của Bangladesh. Đầu năm nay, Gour đã mở thêm một tiệm trà nữa.
Giá mỗi cốc trà 7 màu khoảng 70 taka (khoảng 1 USD). Giá này có vẻ không đắt nhưng hầu hết các tiệm trà khác tại Bangladesh chỉ bán với giá 7 cent/cốc trà thường.
Làm thế nào để có thể tạo ra các tầng trà khác nhau là điều mà khách hàng của Gour luôn băn khoăn nhưng ông lại giữ kín bí quyết của mình. Mỗi lần pha trà, Gour đều phải vào trong phòng không cho ai nhìn thấy mình và chỉ truyền công thức cho 3 con trai và một người em của mình biết.
Mặc dù tại thị trấn cũng hay có một vài người bắt chước làm trà 7 màu nhưng chưa có ai đạt tới trình độ như Gour. Ông cho biết phải mất vài năm để thực hành và ông ấp ủ cho ra đời loại trà 10 tầng vào cuối năm nay.
nhatha- Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011
Similar topics
» Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế
» Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế
» Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế
» Thưởng thức Tequila và Scotch Whisky
» Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế
» Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế
» Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế
» Thưởng thức Tequila và Scotch Whisky
» Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92