BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM

Go down

BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM Empty BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM

Bài gửi by lehien Mon Jul 04, 2011 9:44 am

Nguyên Liệu:
Muốn làm được món ăn này, chúng ta phải dụng công một chút. Trước hết, ta chọn trái bí rợ tròn trịa và đầy đặn, trọng lượng lớn, nhỏ tuỳ theo thực khách (trái bí 2kg cho khoảng 5 thực khách).

Cách Làm: Bí mang về nhà rửa sạch vỏ, dùng dao nhọn đục một lỗ cỡ 6cm2 ở phần cuống trên mặt bí (như chêm dưa hấu). Nhớ giữ lại phần này để làm nắp đậy.
Dùng muỗng nạo hết phần ruột và hạt bí bỏ ra ngoài.
Kế đến, ta cho khoảng 500g thịt nạc dăm bằm trộn đều với bún tàu, nấm mèo (hoặc nấm rơm), củ hành tím xắt nhỏ, gia vị cho vừa khẩu vị.
Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trên vào ruột bí, và gài chặt phần nắp (chêm) lại bằng tăm tre.
Ra đồng rút vài bó rơm khô phủ lên quả bí rợ, và… đốt cho đến khi quả bí cháy trèm trèm. Dùng que xom thử khi thịt bí mềm là được.
Sau cùng, lấy bí ra, dùng dao gọt bỏ phần cháy đen bên ngoài vỏ bí và xếp ra dĩa. Nhớ thêm một chén nước tương ớt vào!
Thế là, bữa ăn đã chuẩn bị xong. Chỉ cần dùng muỗng múc ra cho vào chén (cả bí lẫn nhưn thịt). Cho một miếng bí rợ nướng rơm vào miệng nhai chậm rãi, chúng ta sẽ thưởng thức được vị thơm ngọt của bí, vị beo béo của thịt thấm vào vị giác, và nếu muốn thưởng thức được trọn vẹn cái hương vị “gió mát trăng thanh” miệt đồng thì xin mời bạn hãy dùng một ly “nước mắt quê hương” nữa là đủ!!... Ở thành thị, rơm hiếm, nhiều người dùng lò nướng gia đình để nướng bí, vị ngon không thay đổi nhiều, chỉ thiếu có mỗi mùi thơm đặc trưng của rơm cháy.


lehien

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 19/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết