Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
BÍ RỢ (BÍ ĐỎ)NƯỚNG RƠM
Nguyên Liệu:
Muốn làm được món ăn này, chúng ta phải dụng công một chút. Trước hết, ta chọn trái bí rợ tròn trịa và đầy đặn, trọng lượng lớn, nhỏ tuỳ theo thực khách (trái bí 2kg cho khoảng 5 thực khách).
Cách Làm: Bí mang về nhà rửa sạch vỏ, dùng dao nhọn đục một lỗ cỡ 6cm2 ở phần cuống trên mặt bí (như chêm dưa hấu). Nhớ giữ lại phần này để làm nắp đậy.
Dùng muỗng nạo hết phần ruột và hạt bí bỏ ra ngoài.
Kế đến, ta cho khoảng 500g thịt nạc dăm bằm trộn đều với bún tàu, nấm mèo (hoặc nấm rơm), củ hành tím xắt nhỏ, gia vị cho vừa khẩu vị.
Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trên vào ruột bí, và gài chặt phần nắp (chêm) lại bằng tăm tre.
Ra đồng rút vài bó rơm khô phủ lên quả bí rợ, và… đốt cho đến khi quả bí cháy trèm trèm. Dùng que xom thử khi thịt bí mềm là được.
Sau cùng, lấy bí ra, dùng dao gọt bỏ phần cháy đen bên ngoài vỏ bí và xếp ra dĩa. Nhớ thêm một chén nước tương ớt vào!
Thế là, bữa ăn đã chuẩn bị xong. Chỉ cần dùng muỗng múc ra cho vào chén (cả bí lẫn nhưn thịt). Cho một miếng bí rợ nướng rơm vào miệng nhai chậm rãi, chúng ta sẽ thưởng thức được vị thơm ngọt của bí, vị beo béo của thịt thấm vào vị giác, và nếu muốn thưởng thức được trọn vẹn cái hương vị “gió mát trăng thanh” miệt đồng thì xin mời bạn hãy dùng một ly “nước mắt quê hương” nữa là đủ!!... Ở thành thị, rơm hiếm, nhiều người dùng lò nướng gia đình để nướng bí, vị ngon không thay đổi nhiều, chỉ thiếu có mỗi mùi thơm đặc trưng của rơm cháy.
Muốn làm được món ăn này, chúng ta phải dụng công một chút. Trước hết, ta chọn trái bí rợ tròn trịa và đầy đặn, trọng lượng lớn, nhỏ tuỳ theo thực khách (trái bí 2kg cho khoảng 5 thực khách).
Cách Làm: Bí mang về nhà rửa sạch vỏ, dùng dao nhọn đục một lỗ cỡ 6cm2 ở phần cuống trên mặt bí (như chêm dưa hấu). Nhớ giữ lại phần này để làm nắp đậy.
Dùng muỗng nạo hết phần ruột và hạt bí bỏ ra ngoài.
Kế đến, ta cho khoảng 500g thịt nạc dăm bằm trộn đều với bún tàu, nấm mèo (hoặc nấm rơm), củ hành tím xắt nhỏ, gia vị cho vừa khẩu vị.
Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trên vào ruột bí, và gài chặt phần nắp (chêm) lại bằng tăm tre.
Ra đồng rút vài bó rơm khô phủ lên quả bí rợ, và… đốt cho đến khi quả bí cháy trèm trèm. Dùng que xom thử khi thịt bí mềm là được.
Sau cùng, lấy bí ra, dùng dao gọt bỏ phần cháy đen bên ngoài vỏ bí và xếp ra dĩa. Nhớ thêm một chén nước tương ớt vào!
Thế là, bữa ăn đã chuẩn bị xong. Chỉ cần dùng muỗng múc ra cho vào chén (cả bí lẫn nhưn thịt). Cho một miếng bí rợ nướng rơm vào miệng nhai chậm rãi, chúng ta sẽ thưởng thức được vị thơm ngọt của bí, vị beo béo của thịt thấm vào vị giác, và nếu muốn thưởng thức được trọn vẹn cái hương vị “gió mát trăng thanh” miệt đồng thì xin mời bạn hãy dùng một ly “nước mắt quê hương” nữa là đủ!!... Ở thành thị, rơm hiếm, nhiều người dùng lò nướng gia đình để nướng bí, vị ngon không thay đổi nhiều, chỉ thiếu có mỗi mùi thơm đặc trưng của rơm cháy.
lehien- Tổng số bài gửi : 3
Join date : 19/05/2011
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92