Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Bảo quản rượu đúng cách như thế nào?
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bảo quản rượu đúng cách như thế nào?
Việc bảo quản rượu đúng cách không chỉ giúp kéo dài “tuổi thọ” mà còn làm tăng hương vị và đảm bảo rượu luôn đạt chất lượng tốt nhất.
Những yếu tố cần lưu ý trong việc bảo quản rượu là nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và sự sạch sẽ của nơi bảo quản...
1. Nhiệt độ
Nhiệt độ đóng một vai trò khá quan trọng trong việc bảo quản rượu. Để duy trì chất lượng của rượu, bạn cần phải để chúng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất để dự trữ rượu là từ 7 đến 10 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, quá trình “lão hóa” (già đi) của rượu sẽ bị chậm lại. Điều này không có nghĩa là rượu sẽ không thể chịu được những sự thay đổi nhiệt độ nhẹ, không đáng kể. Tuy nhiên, chú ý đừng để nhiệt độ thay đổi quá nhiều.
2. Độ ẩm
Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức 70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho việc bảo quản rượu đúng cách. Tuy nhiên, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn, khoảng trên dưới 10% so với mức chuẩn, ó thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được cao hoặc thấp hơn nữa. Nếu độ ẩm ở nơi cất giữ rượu quá cao, chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Thí dụ khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai rượu. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50% thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại, quá trình ô-xy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.
3. Góc đặt chai rượu
Bạn nên đặt chai rượu theo phương nằm ngang. Điều này giúp ngăn chặn việc nút chai bị khô.
4. Ánh sáng
Ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của rượu. Nếu biết cách hạn chế sự tiếp xúc giữa rượu với ánh sáng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc rượu nhanh bị “già” và hỏng. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao người ta thường ủ rượu trong những hầm kín, dưới mặt đất.
5. Độ rung
Đừng đặt rượu nằm trên những vật dụng điện tử hoặc những nơi dễ bị rung, lắc hoặc thường dao động.
6. Vệ sinh ở nơi chứa rượu
Không bảo quản rượu ở những nơi không thông thoáng, độ thông hơi kém hoặc những nơi có nhiều bụi bẩn.
Những yếu tố cần lưu ý trong việc bảo quản rượu là nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và sự sạch sẽ của nơi bảo quản...
1. Nhiệt độ
Nhiệt độ đóng một vai trò khá quan trọng trong việc bảo quản rượu. Để duy trì chất lượng của rượu, bạn cần phải để chúng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất để dự trữ rượu là từ 7 đến 10 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, quá trình “lão hóa” (già đi) của rượu sẽ bị chậm lại. Điều này không có nghĩa là rượu sẽ không thể chịu được những sự thay đổi nhiệt độ nhẹ, không đáng kể. Tuy nhiên, chú ý đừng để nhiệt độ thay đổi quá nhiều.
2. Độ ẩm
Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức 70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho việc bảo quản rượu đúng cách. Tuy nhiên, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn, khoảng trên dưới 10% so với mức chuẩn, ó thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được cao hoặc thấp hơn nữa. Nếu độ ẩm ở nơi cất giữ rượu quá cao, chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Thí dụ khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai rượu. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50% thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại, quá trình ô-xy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.
3. Góc đặt chai rượu
Bạn nên đặt chai rượu theo phương nằm ngang. Điều này giúp ngăn chặn việc nút chai bị khô.
4. Ánh sáng
Ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của rượu. Nếu biết cách hạn chế sự tiếp xúc giữa rượu với ánh sáng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc rượu nhanh bị “già” và hỏng. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao người ta thường ủ rượu trong những hầm kín, dưới mặt đất.
5. Độ rung
Đừng đặt rượu nằm trên những vật dụng điện tử hoặc những nơi dễ bị rung, lắc hoặc thường dao động.
6. Vệ sinh ở nơi chứa rượu
Không bảo quản rượu ở những nơi không thông thoáng, độ thông hơi kém hoặc những nơi có nhiều bụi bẩn.
nuacuocdoi- Tổng số bài gửi : 27
Join date : 09/05/2011
Cất vang trong... tủ lạnh?
Vang đỏ không thể uống quá nóng vì vị sẽ chẳng khác gì rượu cồn; cũng không thể uống quá lạnh, dù trong một vài trường hợp, người sành điệu cũng có thể bỏ vài cục đá nhỏ vào ly. Và vang sủi tăm hoặc champagne lại càng kỵ uống quá lạnh vì sẽ chẳng khác gì uống... nước chua như dấm.
Tủ lạnh cũng không phải là nơi lý tưởng để cất giữ vang, nhất là những chai uống dở dang. Không phải ai cũng có điều kiện tài chính để sắm một tủ lạnh chuyên dùng lưu giữ vang (wine fridge hoặc wine cooler). Vậy nên làm gì để cất chai vang chưa khui hoặc chai vang đang uống dở?Câu trả lời là: Hãy bỏ nó vào trong tủ lạnh và nhớ rằng đó chỉ là nơi "tạm trú" ngắn hạn. Chỉ nên để chai vang trong tủ lạnh tối đa một tuần. Vì tủ lạnh cất giữ thịt, cá, rau trái, sữa tươi, bia... tạo nên các loại mùi;tủ lạnh thường rung lên theo chu kỳ (do tắt mở tự động) nên có thể làm nút gỗ của chai bị bật ra, không khí len vào làm hư hoặc làm cho các chất cặn nho li ti trong vang liên tục bị xới tung lên. Tủ lạnh thường được mở ra, đóng vào nên nhiệt độ liên tục thay đổi nên càng không phải là nơi "êm ấm" cho những chai vang cần có thêm "thâm niên tuổi đời" để trở thành vang ngon.
Lý do quan trọng thứ hai giải thích vì sao tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để cất giữ vang: Đó là nơi độ ẩm nhiều hơn mức cần thiết khiến nút dễ bị teo lại và không khí len vào. Lý do thứ ba, rất đơn giản, vang lấy ra từ tủ lạnh... thường quá lạnh, không có hương và vị. Hãy uống khi vang đã bớt lạnh.
Lý do quan trọng thứ hai giải thích vì sao tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để cất giữ vang: Đó là nơi độ ẩm nhiều hơn mức cần thiết khiến nút dễ bị teo lại và không khí len vào. Lý do thứ ba, rất đơn giản, vang lấy ra từ tủ lạnh... thường quá lạnh, không có hương và vị. Hãy uống khi vang đã bớt lạnh.
lanngoc- Tổng số bài gửi : 16
Join date : 13/05/2011
Similar topics
» Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.
» Rượu Vang đã mở,bảo quản như thế nào?
» DỤNG CỤ ĐỰNG RƯỢU CHO CÁC "PRO"!!!!!!!!!
» Những chiếc kệ đựng rượu kì lạ nhất
» TÔI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG THEO CÁCH CỦA TÔI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
» Rượu Vang đã mở,bảo quản như thế nào?
» DỤNG CỤ ĐỰNG RƯỢU CHO CÁC "PRO"!!!!!!!!!
» Những chiếc kệ đựng rượu kì lạ nhất
» TÔI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG THEO CÁCH CỦA TÔI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92