Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Bí quyết bảo quản rượu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết bảo quản rượu
Việc
bảo quản rượu đúng cách không chỉ giúp kéo dài “tuổi thọ” mà còn làm
tăng hương vị và đảm bảo rượu luôn đạt chất lượng tốt nhất.
Những yếu tố cần lưu ý trong việc bảo quản rượu là nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và sự sạch sẽ của nơi bảo quản...
1. Nhiệt độ
Nhiệt độ đóng một vai trò khá quan
trọng trong việc bảo quản rượu. Để duy trì chất lượng của rượu, bạn cần
phải để chúng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất
để dự trữ rượu là từ 7 đến 10 độ C. Nếu
nhiệt độ quá thấp, quá trình “lão hóa” (già đi) của rượu sẽ bị chậm
lại. Điều này không có nghĩa là rượu sẽ không thể chịu được những sự
thay đổi nhiệt độ nhẹ, không đáng kể. Tuy nhiên, chú ý đừng để nhiệt độ
thay đổi quá nhiều.
2. Độ ẩm
Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức
70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho việc bảo quản rượu đúng cách.
Tuy nhiên, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn, khoảng trên dưới 10% so với
mức chuẩn, ó thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được cao hoặc
thấp hơn nữa. Nếu độ ẩm ở nơi cất giữ rượu quá cao, chúng có thể ảnh
hưởng đến chất lượng rượu.
Thí dụ khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn
chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai
rượu. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50%
thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại,
quá trình ô-xy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.
3. Góc đặt chai rượu
Bạn nên đặt chai rượu theo phương nằm ngang. Điều này giúp ngăn chặn việc nút chai bị khô.
4. Ánh sáng
Ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến chất
lượng của rượu. Nếu biết cách hạn chế sự tiếp xúc giữa rượu với ánh
sáng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc rượu nhanh bị “già” và hỏng. Đây
cũng chính là lý do giải thích tại sao người ta thường ủ rượu trong
những hầm kín, dưới mặt đất.
5. Độ rung
Đừng đặt rượu nằm trên những vật dụng điện tử hoặc những nơi dễ bị rung, lắc hoặc thường dao động.
6. Vệ sinh ở nơi chứa rượu
Không bảo quản rượu ở những nơi không thông thoáng, độ thông hơi kém hoặc những nơi có nhiều bụi bẩn.
bảo quản rượu đúng cách không chỉ giúp kéo dài “tuổi thọ” mà còn làm
tăng hương vị và đảm bảo rượu luôn đạt chất lượng tốt nhất.
Những yếu tố cần lưu ý trong việc bảo quản rượu là nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và sự sạch sẽ của nơi bảo quản...
1. Nhiệt độ
Nhiệt độ đóng một vai trò khá quan
trọng trong việc bảo quản rượu. Để duy trì chất lượng của rượu, bạn cần
phải để chúng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất
để dự trữ rượu là từ 7 đến 10 độ C. Nếu
nhiệt độ quá thấp, quá trình “lão hóa” (già đi) của rượu sẽ bị chậm
lại. Điều này không có nghĩa là rượu sẽ không thể chịu được những sự
thay đổi nhiệt độ nhẹ, không đáng kể. Tuy nhiên, chú ý đừng để nhiệt độ
thay đổi quá nhiều.
2. Độ ẩm
Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức
70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho việc bảo quản rượu đúng cách.
Tuy nhiên, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn, khoảng trên dưới 10% so với
mức chuẩn, ó thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được cao hoặc
thấp hơn nữa. Nếu độ ẩm ở nơi cất giữ rượu quá cao, chúng có thể ảnh
hưởng đến chất lượng rượu.
Thí dụ khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn
chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai
rượu. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50%
thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại,
quá trình ô-xy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.
3. Góc đặt chai rượu
Bạn nên đặt chai rượu theo phương nằm ngang. Điều này giúp ngăn chặn việc nút chai bị khô.
4. Ánh sáng
Ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến chất
lượng của rượu. Nếu biết cách hạn chế sự tiếp xúc giữa rượu với ánh
sáng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc rượu nhanh bị “già” và hỏng. Đây
cũng chính là lý do giải thích tại sao người ta thường ủ rượu trong
những hầm kín, dưới mặt đất.
5. Độ rung
Đừng đặt rượu nằm trên những vật dụng điện tử hoặc những nơi dễ bị rung, lắc hoặc thường dao động.
6. Vệ sinh ở nơi chứa rượu
Không bảo quản rượu ở những nơi không thông thoáng, độ thông hơi kém hoặc những nơi có nhiều bụi bẩn.
Similar topics
» RƯỢU VIỆT Ở CÁC VÙNG MIỀN. 1.SỰ TÍCH RƯỢU ĐẾ
» Bảo quản rượu đúng cách như thế nào?
» RƯỢU VIỆT - TỔNG QUAN - KHÁI QUÁT....
» Hướng dẫn dùng giác quan để thưởng thức rượu vang
» Bí quyết làm bếp
» Bảo quản rượu đúng cách như thế nào?
» RƯỢU VIỆT - TỔNG QUAN - KHÁI QUÁT....
» Hướng dẫn dùng giác quan để thưởng thức rượu vang
» Bí quyết làm bếp
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92