Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Xung quanh tên Martini...
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Xung quanh tên Martini...
Nếu bạn đã từng xem phim 007, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều cảnh chàng điệp viên đẹp trai tài giỏi James Bond uống Martini cocktail trước những trận chiến căng thẳng với quân thù và … người đẹp. Loại cocktail mang lại sức mạnh cho James Bond cũng là một trong những loại cocktail nổi tiếng thế giới và cho tới giờ có rất nhiều người cho rằng họ chính là người đã tạo ra công thức pha chế này. Để biết được điều gì đã xảy ra, hãy quay lại năm 1862 tại thị trấn nhỏ mang tên Martinez, California.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Dấu vết cổ nhất của Martini được xuất phát từ thị trấn này với một loại cocktail mang tên Martinez gồm có 4 phần rượu Vermouth đỏ, ngọt và 1 phần Gin được uống cùng với một quả cherry. Phiên bản đầu tiên này còn bao gồm cả rượu đắng và Old Tom Gin (một loại rượu Gin nhẹ được sản xuất tại Anh vào thế kỷ XVIII). Sau đó, Old Tom Gin bắt đầu được thay thế bởi London Dry, rượu đắng được thay thế bởi Orange Bitters và rượu Vermouth đỏ được thay thế bởi rượu Vermouth trắng và mạnh hơn để tạo ra Dry Martini.
Cũng có giả thuyết khác cho rằng Julio Richelieu tại Martinez, California (vẫn là Martiniez) đã pha đồ uống này vào năm 1870 tại saloon của mình để cho các thợ mỏ uống. Thứ đồ uống này đã được đặt theo tên của thị trấn là Martinez. Vào năm 1887, Jerry Thomas ở San Francisco đã in công thức của Martinez trong một cuốn sách về cách thức pha chế rượu của mình. Công thức này bao gồm một phần rượu đắng, 2 phần Maraschino, một cốc uống rượu vang chứa đầy Vermouth, đá lạnh và một ít Old Tom Gin uống với một vài lát chanh.
Năm 1896, Thomas Stewart trong cuốn sách pha chế rượu của mình đã nhắc tới “Marquerite” với một phần Orange Bitters, 2/3 Plymouth Gin và 1/3 Vermouth của Pháp. Tuy vậy, phải tới năm 1888 thì tên gọi Martini mới lần đầu tiên trong một cuốn sách có tên là “New and Improved Illustrated Bartending Manual”.
Cho tới năm 1911, tại khách sạn KnickerBocker ở New York, bartender chính của khách sạn đã pha một bình lớn Martini cho mọi người với London Gin, Noilly Prat Vermouth và Orange Bitters uống cùng đá và cốc lạnh. Rất nhiều người tại khách sạn đã hứng thú với công thức này và yêu cầu được uống thêm với Olive.
Ngày nay, Martini được rất nhiều người ưa chuộng và mỗi bartender dường như lại có một bí quyết riêng của mình để pha chế loại cocktail này. Để tham khảo thêm về công thức pha chế Martini với các biến thể như Dirty Martini, Blue Martini, Apple Martini, Chocolate Martini hay Vodka Martini, hãy truy cập trang web [You must be registered and logged in to see this link.] để biết rõ thêm về công thức và cách pha chế.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Dấu vết cổ nhất của Martini được xuất phát từ thị trấn này với một loại cocktail mang tên Martinez gồm có 4 phần rượu Vermouth đỏ, ngọt và 1 phần Gin được uống cùng với một quả cherry. Phiên bản đầu tiên này còn bao gồm cả rượu đắng và Old Tom Gin (một loại rượu Gin nhẹ được sản xuất tại Anh vào thế kỷ XVIII). Sau đó, Old Tom Gin bắt đầu được thay thế bởi London Dry, rượu đắng được thay thế bởi Orange Bitters và rượu Vermouth đỏ được thay thế bởi rượu Vermouth trắng và mạnh hơn để tạo ra Dry Martini.
Cũng có giả thuyết khác cho rằng Julio Richelieu tại Martinez, California (vẫn là Martiniez) đã pha đồ uống này vào năm 1870 tại saloon của mình để cho các thợ mỏ uống. Thứ đồ uống này đã được đặt theo tên của thị trấn là Martinez. Vào năm 1887, Jerry Thomas ở San Francisco đã in công thức của Martinez trong một cuốn sách về cách thức pha chế rượu của mình. Công thức này bao gồm một phần rượu đắng, 2 phần Maraschino, một cốc uống rượu vang chứa đầy Vermouth, đá lạnh và một ít Old Tom Gin uống với một vài lát chanh.
Năm 1896, Thomas Stewart trong cuốn sách pha chế rượu của mình đã nhắc tới “Marquerite” với một phần Orange Bitters, 2/3 Plymouth Gin và 1/3 Vermouth của Pháp. Tuy vậy, phải tới năm 1888 thì tên gọi Martini mới lần đầu tiên trong một cuốn sách có tên là “New and Improved Illustrated Bartending Manual”.
Cho tới năm 1911, tại khách sạn KnickerBocker ở New York, bartender chính của khách sạn đã pha một bình lớn Martini cho mọi người với London Gin, Noilly Prat Vermouth và Orange Bitters uống cùng đá và cốc lạnh. Rất nhiều người tại khách sạn đã hứng thú với công thức này và yêu cầu được uống thêm với Olive.
Ngày nay, Martini được rất nhiều người ưa chuộng và mỗi bartender dường như lại có một bí quyết riêng của mình để pha chế loại cocktail này. Để tham khảo thêm về công thức pha chế Martini với các biến thể như Dirty Martini, Blue Martini, Apple Martini, Chocolate Martini hay Vodka Martini, hãy truy cập trang web [You must be registered and logged in to see this link.] để biết rõ thêm về công thức và cách pha chế.
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92