Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Uống Vang Cũng Lắm Công Phu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Uống Vang Cũng Lắm Công Phu
[size=12]
Như các nghệ thuật ẩm thực khác, thưởng thức vang cũng có những quy định bất thành văn đã hình thành từ lâu. Bạn có thể chỉ thích uống các dòng vang Thế giới cũ hoặc là tín đồ của các dòng vang Thế giới mới,nhưng dù cũ hay mới, để thể hiện mình là người biết uống vang, bạn nên nhớ vài điều sau đây
1. Pha “OJ” (viết tắt của orange juice, nước cam tươi) với “Bubbly” (cách gọi thân mật các loại champagne): Bạn có thể dùng chung champagne với rượu mùi Midori, nhưng đừng làm hỏng ly
champagne thật ngon bằng cách pha nước cam vào.
2. Vang trắng với nước đá: Sẽ mất đi mùi vị, nếu bạn cho đá vào vang trắng. Nên để cổ họng của bạn được ngập tràn hương vị thật của vang.
3. Vang trắng sủi tăm chống champagne: Champagne là loại vang sủi tăm nổi tiếng có xuất xứ từ tỉnh Champagne, vùng Đông Bắc nước Pháp, khác hẳn với mỗi loại vang trắng sủi tăm được sản xuất ở Mỹ, Ý, Nam Phi, Úc, New Zealand...
4.Pha vang đỏ với Lemonade, Coca-Cola hoặc nước: Chỉ có người Ý mới pha cách này, thường với loại rượu được ủ ngay tại nhà.
5. Không rót vang ngay lập tức: Hương vị của vang rất phong phú và phức tạp. Hãy dành thời gian cho vang được “thở”, chất nho được lắng đọng, đủ điều kiện tốt nhất để thưởng thức. Đó là một khởi
đầu rất cần thiết.
6. Hoa dâm bụt và những quả dâu tây: Trông thật thích mắt khi trang trí chúng chung với champagne trên bàn tiệc, nhưng đừng dùng vì chúng không hợp với champagne!
7. Những ly vang nhỏ: Gần đây, thưởng thức vang có tiến triển tốt hơn khi người ta dùng trong ly lớn hơn. Tuy nhiên, vẫn còn vài nhà hàng phục vụ loại vang hạng nhất bằng các kiểu ly cổ xưa, chỉ chứa được 200ml.
8. Không uống vang quá lạnh: Bạn dùng vang trắng ướp lạnh sẽ thấy hương vị càng nhạt nhẽo. Nhất là loại vang trắng đắt tiền,nên lấy ra khỏi tủ lạnh 15 phút trước khi dùng, hương vị sẽ đậm đà hơn.
9. Hãy lắc tròn ly vang, ngửi hương thơm, ngắm màu rồi mới dùng thử, bạn sẽ thấy thú vị hơn gấp đôi. Đừng ngại người ta sẽcho mình là “bợm nhậu” hay sợ rượu sẽ sánh ra áo quần khi bạn thể hiện độc tác đó. Như thế mới sành điệu!
1. Pha “OJ” (viết tắt của orange juice, nước cam tươi) với “Bubbly” (cách gọi thân mật các loại champagne): Bạn có thể dùng chung champagne với rượu mùi Midori, nhưng đừng làm hỏng ly
champagne thật ngon bằng cách pha nước cam vào.
2. Vang trắng với nước đá: Sẽ mất đi mùi vị, nếu bạn cho đá vào vang trắng. Nên để cổ họng của bạn được ngập tràn hương vị thật của vang.
3. Vang trắng sủi tăm chống champagne: Champagne là loại vang sủi tăm nổi tiếng có xuất xứ từ tỉnh Champagne, vùng Đông Bắc nước Pháp, khác hẳn với mỗi loại vang trắng sủi tăm được sản xuất ở Mỹ, Ý, Nam Phi, Úc, New Zealand...
4.Pha vang đỏ với Lemonade, Coca-Cola hoặc nước: Chỉ có người Ý mới pha cách này, thường với loại rượu được ủ ngay tại nhà.
5. Không rót vang ngay lập tức: Hương vị của vang rất phong phú và phức tạp. Hãy dành thời gian cho vang được “thở”, chất nho được lắng đọng, đủ điều kiện tốt nhất để thưởng thức. Đó là một khởi
đầu rất cần thiết.
6. Hoa dâm bụt và những quả dâu tây: Trông thật thích mắt khi trang trí chúng chung với champagne trên bàn tiệc, nhưng đừng dùng vì chúng không hợp với champagne!
7. Những ly vang nhỏ: Gần đây, thưởng thức vang có tiến triển tốt hơn khi người ta dùng trong ly lớn hơn. Tuy nhiên, vẫn còn vài nhà hàng phục vụ loại vang hạng nhất bằng các kiểu ly cổ xưa, chỉ chứa được 200ml.
8. Không uống vang quá lạnh: Bạn dùng vang trắng ướp lạnh sẽ thấy hương vị càng nhạt nhẽo. Nhất là loại vang trắng đắt tiền,nên lấy ra khỏi tủ lạnh 15 phút trước khi dùng, hương vị sẽ đậm đà hơn.
9. Hãy lắc tròn ly vang, ngửi hương thơm, ngắm màu rồi mới dùng thử, bạn sẽ thấy thú vị hơn gấp đôi. Đừng ngại người ta sẽcho mình là “bợm nhậu” hay sợ rượu sẽ sánh ra áo quần khi bạn thể hiện độc tác đó. Như thế mới sành điệu!
hongminh70- Tổng số bài gửi : 8
Join date : 16/05/2011
Similar topics
» Rượu Vang...uống cả một nền văn hoá!
» TÔI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG THEO CÁCH CỦA TÔI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
» Tự chế rượu vang hoa quả uống mừng Tất niên nào!
» Ly để uống rượu Vang
» TÔI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG THEO CÁCH CỦA TÔI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
» Tự chế rượu vang hoa quả uống mừng Tất niên nào!
» Ly để uống rượu Vang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92
» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92