BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bia - đồ uống có lợi nhất

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bia - đồ uống có lợi nhất

Bài gửi by thaithanhbinh on Fri May 06, 2011 9:37 am

Kết quả nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Viện nghiên cứu Bia Rượu Anh chỉ ra bia là một trong những đồ uống chứa cồn có lợi nhất trong mùa hè nhất là sau quá trình vận động.




Bia là đồ uống chứa cồn có lợi nhất cho sức khỏe.



Nghiên cứu chỉ ra rằng bia rất giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, chất chống ôxi hóa và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Loại đồ uống này còn có năng suất tỏa nhiệt tương đối thấp so với rất nhiều loại đồ uống chứa cồn khác.

Các chuyên gia sức khỏe của Viện Nghiên cứu Bia Rượu Anh cho biết bia là một trong những đồ uống chứa cồn có lợi nhất cho sức khỏe nếu sử dụng điều độ và thường xuyên.

Pete Brown, tác giả của nghiên cứu này cho hay: “trong bia chứa các loại vitamin giúp bạn duy trì được chế độ ăn giàu dinh dưỡng và phát triển cân bằng, chất xơ giúp bạn hấp thụ cân đối và dễ dàng các chất chống ôxy hóa và chất khoáng như silic, loại chất giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Uống lượng bia điều độ, vừa phải sẽ tăng cảm giác thèm ăn và kích thích tiêu hóa.

Tuy vậy, không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về tác dụng của bia. Trong số 68% người Anh sử dụng bia thường xuyên thì có tới 10% số người cho rằng bia có chứa chất làm béo, 13% cho rằng bia được làm từ chất hóa học nhiều hơn là lúa mạch và cây hublông (cây hoa bia). Đây là những quan điểm hoàn toàn sai lệch.

Theo ông Manuel Garzon, giáo sư của trường Đại học Granada: “Bia còn có tác dụng đặc biệt đối với những người hay vận động. Uống một ly bia sau khi vận động tốt hơn nhiều so với uống nước lọc”.

Ông cho biết, chất cacbon đioxi trong bia giúp làm dịu sự mết mọi đi 1/3. Ngoài tác dụng lợi tiểu, bia còn giúp gia tăng lượng nước có lợi bên trong cơ thể”.

Lời khuyên của các chuyên gia là sau khi vận động chúng ta nên uống từ ¼ đến ½ lít bia để lấy lại lượng calo cơ thể mất đi sau quá trình vận động.



thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Nên uống bia hơi hay bia chai?

Bài gửi by thaithanhbinh on Fri Sep 16, 2011 8:40 am

Quy trình sản xuất bia chai và bia hơi có gì khác nhau? Làm thế nào để nhận biết đươc bia ngon?...

Các loại bia khác nhau do công nghệ

Theo ông Nguyễn Hữu Chỉnh, phó giám đốc Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Kim Bài, về cơ bản, nguyên liệu làm bia hơi, bia chai hay bia tươi đều giống nhau gồm: Lúa mạch mọc mầm, sấy khô, hoa húc nông... Nhưng ở Việt Nam do giá nhập lúa mạch đắt, nên việc pha trộn đường kính hoặc mầm thóc là điều không thể tránh khỏi, như vậy bia sẽ không thuần khiết bằng dùng hoàn toàn lúa mạch.

Với bia chai, vì đặc trưng là phải đắng hơn bia hơi, bia tươi và bảo quản lâu hơn, nên hàm lượng chất thô ban đầu nhiều hơn bia hơi, bia tươi khoảng 0,5%, hàm lượng hoa húc nông
nhiều hơn khoảng 30%.

Người bình thường không nên uống 1 lít bia/lần/ngày.
Quá trình lên men của bia chai lâu hơn bia hơi. Bia chai lên men chính khoảng 7 - 8 ngày, lên men phụ khoảng 4 ngày, rồi lọc các tạp chất (các nấm bia), làm lạnh rồi nạp C02 để bảo quản bia tốt. Còn bia hơi, bia tươi thì lượng đường ít hơn khoảng 2%, lượng cồn ít hơn khoảng 1,5% và quá trình lên men nhanh hơn, chỉ khoảng 8 ngày.

Bia hơi sau khi lên men không lọc các nấm men như bia chai mà cho vào các thùng chứa được làm sạch bằng khí nén, nước thường, nước nóng (80độC), dung dịch xút (2 - 3%) và được thanh trùng bằng hơi nóng (khoảng 135độC), sau đó được làm lạnh bằng COVnPalatino2.

Còn bia tươi quy trình gần giống bia hơi, nhưng khác ở chỗ lên men ở nhiệt độ cao hơn, đậm đặc hơn, và lọc hết các nấm men, do đó không có vi sinh vật, tạp chất và được rót ở thùng ủ bia rồi uống luôn, nên rất mát. Quá trình lên men dài, ngắn này không ảnh hưởng tới chất lượng bia mà ảnh hưởng tới thời gian bảo quản.
Bởi lẽ, bia tươi, bia hơi thường sử dụng 1 - 2 ngày, còn bia chai dùng vài tháng....

Bia chai lên men lâu hơn bia hơi
Theo ông Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nếu bia có vẩn đục, tức là khi lên men chưa đủ nhiệt độ, các nấm men vẫn còn, những bia này không thể để lâu được.
Bia chai ngon hay bia hơi ngon thì tùy vào khẩu vị của từng người. Song bia ngon là bia phải được bảo quản tốt.
Nếu bia chai bảo quản ở nhiệt độ 20 - 300 là tốt nhất, còn bia hơi phải bảo quản ở 10o.
Bia ngon hay không phụ thuộc nhiều vào quá trình lên men. Nếu lên men kém, nhiệt độ không phù hợp, không đúng ngày quy định sẽ bị chua bia.
Tuy nhiên, trong bia có một số chất đường, béo nên người béo phì, tiểu đường, cao huyết ápuống có chừng mực. Người bình thường không nên uống quá 1 lít bia/1 lần/1 ngày. Còn về hại hay không, uống nhiều gây say là do nồng độ cồn quy định.
Còn ông Nguyễn Hữu Chỉnh cho rằng bia hơi, bia tươi nếu được đóng ở bom sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh uống vào lợi tiểu, nồng độ cồn lại giảm hơn bia chai, hàm lượng đường cũng ít hơn, nên nếu có uống nhiều hơn thì cũng không ảnh hưởng bằng bia chai. Song để phân biệt bia nào ngon thì khi đưa lên mũi ngửi cách 5cm, mùi hương đặc trưng của hoa húc nông sẽ kích thích khứu giác.

Trong bia chai nồng độ cồn là 5%, bia tươi khoảng 4% và bia hơi khoảng 3 - 3,5%, lượng đường trong bia chai cũng cao hơn bia tươi và bia hơi khoảng 1%, nên nếu sử dụng nhiều trong thời gian ngắn có thể làm cho ta đau đầu. Nếu cảm giác này thường xuyên sẽ có hại tới hệ tuần hoàn. Cơ thể hấp thụ cồn rất nhanh, chưa kịp giải phóng năng lượng, dẫn đến tim làm việc nhiều, mạch máu giãn, thậm chí vỡ mạch máu, nhồi máu cơ tim.


thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Uống bia chai hại hơn bia hơi

Bài gửi by thaithanhbinh on Fri Sep 16, 2011 8:46 am

Mùa nóng, nhiều người có suy nghĩ uống vài cốc bia để giải khát, thậm chí uống 4 - 5 cốc liền. Vậy uống bia bao nhiêu là đủ, nếu vượt quá sẽ ảnh hưởng như thế nào cho sức khoẻ?

GS.TS Hoàng Đình Hòa, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, theo cảnh báo của WHO, cứ 1kg thể trọng trong một ngày chỉ nên đưa vào cơ thể 1g cồn = 1,2ml cồn, mà hàm lượng cồn có trong bia khoảng 4 - 5%, tương ứng 40 - 50ml cồn có trong 1l bia.
Như vậy, một người có thể trọng khoảng 60kg, trong một ngày đêm chỉ nên uống tối đa 1 - 1,5l bia, nhưng uống rải ra trong ngày, chẳng hạn buổi trưa uống 1 cốc (1/2l), buổi chiều uống 1 cốc (1/2l).

Trong bia có nhiều hợp chất như rượu bậc cao, andehit (axit với rượu trung gian)... nếu uống liền một lúc, trong thời gian ngắn với số lượng nhiều thì những chất này đi vào cơ thể, có thể gây đau đầu. Nếu cảm giác này thường xuyên sẽ có hại tới hệ tuần hoàn.

Bia hơi được chế biến ở dạng thanh trùng nên có hàm lượng cồn ít hơn bia chai.
Cơ thể hấp thụ cồn rất nhanh, chưa kịp giải phóng năng lượng, dẫn đến tim làm việc nhiều khiến mạch máu giãn, thậm chí vỡ mạch máu, nhồi máu cơ tim. Mặt khác trong bia có một số chất đường, béo, hàm lượng đường chiếm 25g/lít, dẫn đến người béo phì, ảnh
hưởng đến huyết áp và có nguy cơ bị tiểu đường cao. Điều đặc biệt, người uống bia, rượu nhiều, thời gian đầu có thể nhu cầu tình dục cao, nhưng nó sẽ giảm dần.

Hiện nay, chúng ta có bia hơi, bia chai, quy trình công nghệ sản xuất, thành phần hóa học của các loại bia không có gì khác nhau. Tuy vậy, bia chai do chế biến ở dạng không thanh trùng, tức là nhiệt độ thấp để bảo quản được lâu nên có hàm lượng cồn nhiều hơn bia hơi, chế biến ở dạng thanh trùng, nhiệt độ cao. Chính vì vậy, nếu uống bia chai nhiều có hại hơn bia hơi.


thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Bia - đồ uống có lợi nhất

Bài gửi by Sponsored content Today at 7:09 pm


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết