Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Bia giúp nền văn minh phát triển nhanh hơn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bia giúp nền văn minh phát triển nhanh hơn
Nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy nếu tổ tiên của chúng ta không biết cách làm bia, có thể nền văn minh trên trái đất đã phát triển chậm hơn so với thực tế, một nhà khoa học Canada tuyên bố.
Loài người biết lấy các hạt ngũ cốc trong môi trường hoang dã làm thức ăn từ thời kỳ Đồ Đá Mới – cách đây từ 9.500 tới 11.500 năm. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy, trong thời kỳ đó, ngũ cốc – như lúa mạch và gạo – chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong khẩu phần ăn của con người bởi tổ tiên của chúng ta phải lao động rất vất vả để tạo ra chúng. theo Livescience, với những công cụ thô sơ thời đó, những việc như gieo hạt, chăm sóc, tưới tiêu, bón phân, thu hoạch, sàng sẩy, xay và nghiền hạt thành bột đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
Thói quen sử dụng ngũ cốc làm thức ăn dẫn đến sự hình thành của hoạt động nông nghiệp và lối sống định cư. Sau một giai đoạn sống theo kiểu du canh du cư, nhiều cộng đồng bắt đầu sống định cư và giao tiếp với nhau thường xuyên hơn.
Nhà khảo cổ Brian Hayden của Đại học Simon Fraser tại Canada nói rằng vào thời đó, các bữa tiệc đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động cộng đồng. Vì thế người xưa tìm cách làm bia để uống trong các sự kiện tập thể. Các nhà khảo cổ phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy, ngay từ thời đó tổ tiên của chúng ta đã tìm mọi cách để biến các hạt ngũ cốc thành bia.
Do con người phải hao phí quá nhiều sức lao động để làm bia nên chúng trở thành một thứ xa xỉ, Hayden lập luận. Vì thế người ta chỉ đem chúng ra mời khách quý trong các lễ hội hay bữa tiệc cộng đồng. Bia trở thành công cụ để gây ấn tượng với khách, khiến họ vui vẻ và nghĩ tốt về những người tổ chức tiệc. Các cộng đồng tích trữ ngũ cốc chỉ để làm bia phục vụ các sự kiện tập thể long trọng.
Hoạt động giao tiếp giữa các cộng đồng thúc đẩy sự hình thành của những tập tục xã hội mang tính ổn định. Các bữa tiệc tạo ra nợ nần, phe phái, mối quan hệ, quyền lực - những yếu tố cần thiết để tạo nên các tầng lớp xã hội. Nhờ đó mà cấu trúc của cộng đồng cũng trở nên đa dạng hơn.
“Thông qua các bữa tiệc cộng đồng, bia thúc đẩy sự ra đời của những xã hội phức tạp và phát triển hơn”, Hayden kết luận.
Loài người biết lấy các hạt ngũ cốc trong môi trường hoang dã làm thức ăn từ thời kỳ Đồ Đá Mới – cách đây từ 9.500 tới 11.500 năm. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy, trong thời kỳ đó, ngũ cốc – như lúa mạch và gạo – chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong khẩu phần ăn của con người bởi tổ tiên của chúng ta phải lao động rất vất vả để tạo ra chúng. theo Livescience, với những công cụ thô sơ thời đó, những việc như gieo hạt, chăm sóc, tưới tiêu, bón phân, thu hoạch, sàng sẩy, xay và nghiền hạt thành bột đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
Thói quen sử dụng ngũ cốc làm thức ăn dẫn đến sự hình thành của hoạt động nông nghiệp và lối sống định cư. Sau một giai đoạn sống theo kiểu du canh du cư, nhiều cộng đồng bắt đầu sống định cư và giao tiếp với nhau thường xuyên hơn.
Nhà khảo cổ Brian Hayden của Đại học Simon Fraser tại Canada nói rằng vào thời đó, các bữa tiệc đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động cộng đồng. Vì thế người xưa tìm cách làm bia để uống trong các sự kiện tập thể. Các nhà khảo cổ phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy, ngay từ thời đó tổ tiên của chúng ta đã tìm mọi cách để biến các hạt ngũ cốc thành bia.
Do con người phải hao phí quá nhiều sức lao động để làm bia nên chúng trở thành một thứ xa xỉ, Hayden lập luận. Vì thế người ta chỉ đem chúng ra mời khách quý trong các lễ hội hay bữa tiệc cộng đồng. Bia trở thành công cụ để gây ấn tượng với khách, khiến họ vui vẻ và nghĩ tốt về những người tổ chức tiệc. Các cộng đồng tích trữ ngũ cốc chỉ để làm bia phục vụ các sự kiện tập thể long trọng.
Hoạt động giao tiếp giữa các cộng đồng thúc đẩy sự hình thành của những tập tục xã hội mang tính ổn định. Các bữa tiệc tạo ra nợ nần, phe phái, mối quan hệ, quyền lực - những yếu tố cần thiết để tạo nên các tầng lớp xã hội. Nhờ đó mà cấu trúc của cộng đồng cũng trở nên đa dạng hơn.
“Thông qua các bữa tiệc cộng đồng, bia thúc đẩy sự ra đời của những xã hội phức tạp và phát triển hơn”, Hayden kết luận.
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Similar topics
» Học nhanh các đồ uống...tuyệt vời...nào
» E cần giúp đỡ ạ
» nguoi moi can dc giup do
» Uống bia...giúp nở ngực!
» Những dụng cụ nhà bếp giúp bạn đảm đang hơn.
» E cần giúp đỡ ạ
» nguoi moi can dc giup do
» Uống bia...giúp nở ngực!
» Những dụng cụ nhà bếp giúp bạn đảm đang hơn.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92