BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Bảo quản trái cây và rau xanh EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bảo quản trái cây và rau xanh

Go down

Bảo quản trái cây và rau xanh Empty Bảo quản trái cây và rau xanh

Bài gửi by pinacolada Wed May 04, 2011 2:38 pm






[You must be registered and logged in to see this image.]


Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn bảo quản rau xanh và trái cây hiệu quả.
1. Không mua quá nhu cầu sử dụng
Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để tránh cho thực phẩm bị hỏng trong tủ lạnh chính là không mua vượt quá nhu cầu sử dụng. Nhiều người có thói quen mua sắm thực phẩm, đồ ăn đủ dùng cho cả tháng. Thật ra, thói quen này không tốt cho những thực phẩm như rau xanh, trái cây mà chỉ thích hợp đối với các dung dịch tẩy rửa hoặc nước giải khát. Rau, củ, quả thối rữa rất nhanh. Do đó, mỗi lần chỉ nên mua với số lượng ít, đủ cho nhu cầu sử dụng.

2. Giữ rau xanh và trái cây luôn khô


[You must be registered and logged in to see this image.]
Không nên rửa ngay sau khi vừa mua rau và trái cây ở chợ hay siêu thị về mà chỉ nên rửa khi có nhu cầu sử dụng chúng. Nếu cảm thấy chúng quá dơ, bạn có thể rửa và lau khô trước khi dự trữ vì rau, củ, quả ẩm sẽ nhanh hỏng và dễ bị nấm mốc tấn công hơn.

3. Dự trữ rau xanh và trái cây riêng biệt
Phần lớn rau, trái được phân thành hai nhóm: một nhóm được xem là những “nhà sản xuất” khí ethylene và nhóm còn lại thuộc nhóm nhạy cảm với ethylene. Nếu bảo quản chung 2 nhóm này, đặc biệt là trong những không gian hẹp và kín như túi nhựa hoặc các ngăn kéo, khí gas sẽ làm cho những sản phẩm “nhạy cảm” chín nhanh hơn. Táo, đu đủ, dưa, chuối, bơ và cà chua được xem là những nhà “sản xuất” khí ethylene. Các sản phẩm như rau diếp, bông cải xanh, xoài, chanh, cam và cà rốt lại thuộc nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng việc bị bầm (hay còn gọi là bị dập) hoặc cắt một số loại rau và trái cây cũng có thể là nguyên nhân khiến chúng sản xuất nhiều khí ethylene hơn.
Thông thường, trái cây sản sinh ra nhiều khí hơn, còn rau xanh thì lại khá nhạy cảm với những ảnh hưởng nguy hiểm của ethylene. Chính vì vậy, cần bảo quản rau và trái riêng.
Ví dụ: không để chung chuối và táo với các loại trái cây khác và rau xanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng đặc tính này trong trường hợp muốn làm chín một loại trái cây nào đó còn sống, chẳng hạn cho trái táo vào trong túi xoài chưa chín.
4. Bảo quản lạnh
Dĩ nhiên, việc bảo quản lạnh sẽ giúp rau, trái tươi lâu hơn vì nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên có một số loại rau, trái không cần phải dự trữ trong tủ lạnh.
Nhiều loại trái cây nên để ở bên ngoài khi chúng vừa chín tới, sau đó cho vào tủ lạnh để chúng chín hoàn toàn như dưa, đào, mận, bơ, cà chua… và những loại trái cây nhiệt đới như chuối, đu đủ và xoài.
5. Không phải mọi loại rau củ, trái cây đều phải cho vào tủ lạnh
Khoai tây và hành là những thực phẩm chỉ cần để ở nơi khô mát trong kệ bếp hay chạn thức ăn. Vỏ chuối cũng sẽ chuyển sang màu đen nếu bạn cho chúng vào tủ lạnh. Cà chua sẽ có vị ngon hơn khi được dự trữ ở nhiệt độ bình thường.

6. Sử dụng túi ny-lon
Phần lớn các sản phẩm tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 80-95% nhưng độ ẩm của tủ lạnh chỉ dừng ở mức khoảng 65%. Vì vậy, nên cho thực phẩm vào các túi ny-lon để ngăn chặn sự bay hơi nước, đặc biệt là đối với các loại rau có lá màu xanh đậm và những thứ không có lớp vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, không được sử dụng túi ny-lon đối với nấm rơm. Khoảng 90% thành phần của nấm rơm là nước. Do đó, chúng sẽ nhanh chóng đổ nhớt khi bị cho vào túi ny-lon. Ngoài ra, nấm rơm cũng có khả năng hấp thu mùi khi được bảo quản chung với những thực phẩm có mùi mạnh. Tốt nhất là bạn nên cho nấm rơm vào các túi giấy.

7. Phân loại thực phẩm trước khi bảo quản


[You must be registered and logged in to see this image.]
Những thứ bị sâu hay bị hư sẽ sản sinh ra nhiều khí ethylene hơn bình thường. Thêm vào đó, những mầm nấm mốc rất dễ lây nhiễm giữa các loại thực phẩm được bảo quản chung. Chính vì vậy, bạn nên phân loại các sản phẩm trước khi cho chúng vào tủ lạnh và nên vứt bỏ những thứ đã bị hư, thối.

8. Cách dự trữ rau có lá màu xanh đậm
Rau diếp và các loại thảo dược nên được bảo quản trong những chiếc hộp nhựa có khóa kéo đặc biệt được thiết kế riêng dành cho việc bảo quản rau xanh. Những chiếc hộp này thường có nhiều ngăn với các rãnh nhựa nhằm giữ cho không khí được lưu thông tốt hoặc sẽ có các lỗ thông khí. Nếu không có loại hộp này, bạn hãy sử dụng những chiếc túi nhựa có khóa kéo với những tờ giấy thấm để bảo quản rau. Đặt một hoặc hai tờ giấy thấm vào mặt trong của túi nhựa, cho rau vào và kéo khóa lại. Giấy thấm sẽ hút bớt chất ẩm do túi nhựa không có lỗ thoát hơi. Phương pháp này áp dụng khá hiệu quả đối với rau diếp, rau bina, rau ngò tây, mù tạc xanh và một số loại rau tương tự.

9. Tẩy chất độc
Bạn nên cắt bớt phần trên và lột bỏ lớp lá bên ngoài của những loại rau nhiều lá như rau diếp, bắp cải trước khi cho chúng vào tủ lạnh. Phần sót lại của các loại hóa chất và phân bón đều nằm ở trên lá của rau. Do đó, bạn phải rửa thật sạch chúng trước khi sử dụng để chế biến các món ăn.

pinacolada

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 19/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết