BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bí quyết bảo quản rượu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bí quyết bảo quản rượu

Bài gửi by thaithanhbinh on Tue May 03, 2011 8:39 am

Việc
bảo quản rượu đúng cách không chỉ giúp kéo dài “tuổi thọ” mà còn làm
tăng hương vị và đảm bảo rượu luôn đạt chất lượng tốt nhất.







Những yếu tố cần lưu ý trong việc bảo quản rượu là nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và sự sạch sẽ của nơi bảo quản...
1. Nhiệt độ


Nhiệt độ đóng một vai trò khá quan
trọng trong việc bảo quản rượu. Để duy trì chất lượng của rượu, bạn cần
phải để chúng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất
để dự trữ rượu là từ 7 đến 10 độ C. Nếu
nhiệt độ quá thấp, quá trình “lão hóa” (già đi) của rượu sẽ bị chậm
lại. Điều này không có nghĩa là rượu sẽ không thể chịu được những sự
thay đổi nhiệt độ nhẹ, không đáng kể. Tuy nhiên, chú ý đừng để nhiệt độ
thay đổi quá nhiều.
2. Độ ẩm

Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức
70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho việc bảo quản rượu đúng cách.
Tuy nhiên, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn, khoảng trên dưới 10% so với
mức chuẩn, ó thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được cao hoặc
thấp hơn nữa. Nếu độ ẩm ở nơi cất giữ rượu quá cao, chúng có thể ảnh
hưởng đến chất lượng rượu.
Thí dụ khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn
chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai
rượu. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50%
thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại,
quá trình ô-xy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.
3. Góc đặt chai rượu


Bạn nên đặt chai rượu theo phương nằm ngang. Điều này giúp ngăn chặn việc nút chai bị khô.
4. Ánh sáng


Ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến chất
lượng của rượu. Nếu biết cách hạn chế sự tiếp xúc giữa rượu với ánh
sáng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc rượu nhanh bị “già” và hỏng. Đây
cũng chính là lý do giải thích tại sao người ta thường ủ rượu trong
những hầm kín, dưới mặt đất.
5. Độ rung


Đừng đặt rượu nằm trên những vật dụng điện tử hoặc những nơi dễ bị rung, lắc hoặc thường dao động.
6. Vệ sinh ở nơi chứa rượu


Không bảo quản rượu ở những nơi không thông thoáng, độ thông hơi kém hoặc những nơi có nhiều bụi bẩn.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết